Tổng thống Biden bày tỏ thái độ với người Nga, gửi cảnh cáo 'sắc lạnh' tới ông Putin

27/03/2022 22:22

Trong bài phát biểu hôm 26/3 ở Ba Lan, Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định người Nga không phải kẻ thù của Mỹ.

Quan điểm về người Nga

Tại bài phát biểu tại Lâu đài Hoàng gia ở Warsaw, Ba Lan hôm 26/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đưa ra một thông điệp trực tiếp đối với người dân Nga: "Các bạn không phải kẻ thù của chúng tôi."

Ông Biden cho biết: "Tôi luôn nói chuyện trực tiếp và trung thực với các bạn, những người dân Nga. Hãy nghe tôi nói điều này: Các bạn, những người dân Nga, không phải kẻ thù của chúng tôi. Tôi từ chối tin rằng các bạn đồng ý việc giết chết những đứa trẻ, những người già vô tội hay từ chối tin rằng bạn chấp nhận việc các bệnh viện, trường học, bị dội bom và tên lửa của Nga."

Tổng thống Mỹ cũng bày tỏ quan điểm rằng hành động của ông Putin không phải là hành động của một quốc gia vĩ đại và kêu gọi những người Nga cùng gia đình họ, hãy lên tiếng.

"Đây không phải con người của các bạn. Đây không phải là tương lai của các bạn. Tôi đang nói thật. Cuộc chiến này không xứng đáng với các bạn, những người dân Nga," ông Biden cho biết.

Tổng thống Biden bày tỏ thái độ với người Nga, gửi cảnh cáo sắc lạnh tới ông Putin - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ở Ba Lan. Ảnh: AP

Cảnh cáo Tổng thống Putin

Cũng trong bài phát biểu, ông Biden đã đưa ra lời cảnh báo "sắc lạnh" đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin: "Thậm chí đừng nghĩ đến việc có thể di chuyển 1 inch trên lãnh thổ NATO."

Ông Biden cho biết, Mỹ đã cam kết thực hiện các nghĩa vụ bảo vệ tập thể được quy định trong hiến chương của NATO "với toàn bộ sức mạnh tập thể".

Tuy nhiên, Tổng thống Biden cũng đã chỉ rõ rằng cuộc xung đột hiện tại ở Ukraine - không phải quốc gia NATO, chính vì vậy không yêu cầu sự can thiệp trực tiếp từ Mỹ.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tong-thong-biden-bay-to-thai-do-voi-nguoi-nga-gui-canh-cao-sac-lanh-to.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tong-thong-biden-bay-to-thai-do-voi-nguoi-nga-gui-canh-cao-sac-lanh-toi-ong-putin-161222703190007048.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác