TP HCM: Con trai và đồng nghiệp của vợ chồng đến khám tại BV Hoàn Mỹ dương tính SARS-CoV-2

28/05/2021 15:03

Thep HCDC, kết quả xét nghiệm 2 F1 liên quan vợ chồng đi khám ở BV Hoàn Mỹ cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 và tổng số ca lây nhiễm của chuỗi này là 4 trường hợp.

Trưa 28/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC) TP Hồ Chí Minh cho biết, đã ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là F1 của hai vợ chồng đến khám tại BV Hoàn Mỹ.

TP HCM: Con trai và đồng nghiệp của vợ chồng đến khám tại BV Hoàn Mỹ dương tính SARS-CoV-2

Ảnh minh họa

Cụ thể, theo HCDC, hai vợ chồng đến khám bệnh tại BV Hoàn Mỹ vào chiều 27/5 đã có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 28/5, kết quả xét nghiệm 2 trường hợp F1 liên quan cũng đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, một bé trai 3 tuổi con của hai vợ chồng và một nữ đồng nghiệp làm việc chung với người vợ tại ngân hàng VIB tại quận 7.

Nữ đồng nghiệp này cư trú tại phường Tăng Nhơn Phú B, thành phố Thủ Đức. Như vậy, tổng số ca lây nhiễm của chuỗi này là 4 trường hợp.

Bước đầu, theo HCDC, điều tra xác định không liên quan đến Hội thánh truyền giáo phục hưng.

Theo điều tra ban đầu, hai vợ chồng cư trú tại chung cư Sen Xanh, phường Hoà Thạnh quận Tân Phú. Người vợ làm việc tại ngân hàng VIB chi nhánh tại quận 7. Người chồng làm việc tại ngân hàng SHB tại quận Tân Bình.

Người vợ có sốt nhẹ vào ngày 23/5/2021 nên ở nhà, không đi bầu cử, không đi khám bệnh hay mua thuốc. Ngày 24/5 người vợ còn sốt nên không đi làm, ở nhà đến ngày 25/5 thì hết sốt. Vào ngày này thì người chồng có dấu hiệu sốt, đau họng, ho ít.

Ngày 27/5, người vợ đưa chồng đi khám bệnh tại bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, được đưa vào khu cách ly ngay sau khi khám sàng lọc.

Kết quả xét nghiệm thời điểm đó hai vợ chồng dương tính. Mẫu xét nghiệm được chuyển xét nghiệm khẳng định đã có kết quả dương tính vào sáng 28/5.

Sau khi nhận thông tin, hệ thống phòng chống dịch tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc.

Các trường hợp tiếp xúc gần đã được chuyển cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn.

Theo HCDC, thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc. Tiến hành phong tỏa nơi ở của gia đình người nghi nhiễm tại chung cư Sen Xanh, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, và nơi ở của nữ đồng nghiệp tại Phường Tăng Nhơn Phú B, TP. Thủ Đức.

Phong tỏa2 trụ sở ngân hàng nơi làm việc của các ca nghi nhiễm, trích xuất camera điều tra các tiếp xúc.

Các trường hợp tiếp xúc gần F1 chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn, các trường hợp tiếp xúc F2 cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Thực hiện xét nghiệm mở rộng các địa điểm liên quan đến bệnh nhân để đánh giá nguy cơ lây nhiễm.

Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của chuỗi lây nhiễm này đang được tiếp tục triển khai.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tp-hcm-con-trai-va-dong-nghiep-cua-vo-chong-den-kham-tai-bv-hoan-my-du.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tp-hcm-con-trai-va-dong-nghiep-cua-vo-chong-den-kham-tai-bv-hoan-my-duong-tinh-sars-cov-2-161212805112732472.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?