TP. HCM: F0 khỏi bệnh cần các loại giấy chứng nhận nào để được cấp thẻ xanh Covid-19?

15/09/2021 21:56

Mới đây, HCDC (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM) đã đưa ra thông tin cụ thể về các loại giấy chứng nhận F0 đã khỏi bệnh.

Thẻ xanh Covid-19 là một trong những vấn đề được đông đảo người dân TP.HCM quan tâm. Theo đó, một trong các điều kiện để có thẻ xanh là chứng nhận đã tiêm chủng hoặc chứng nhận nhiễm Covid-19, tức F0 đã khỏi bệnh.

Mới đây, HCDC (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM) đã đưa ra những quy định để có chứng nhận nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh. Cụ thể, người từng nhiễm F0 phải được xác nhận bằng một trong các loại giấy chứng nhận sau: Giấy xuất viện; Giấy xác nhận hoàn thành cách ly của Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường, xã, thị trấn.

Ngoài ra, đối với các F0 tự làm xét nghiệm, tự cách ly tại nhà mà không có giấy xác nhận hoàn thành cách ly của Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường, xã, thị trấn thì cần có giấy xác nhận của tổ trưởng tổ dân phố/tổ nhân dân hoặc của các tổ y tế chăm sóc F0 tại nhà. Tổ y tế chăm sóc F0 tại nhà bao gồm do các trường đại học y khoa, do các tổ chức thiện nguyện (ATM oxy, các tình nguyện viên là các bác sĩ nghỉ hưu...) đảm trách.

Theo quy định của Bộ Y tế, người có tiền sử rõ ràng đã mắc Covid-19 trong vòng 6 tháng thuộc nhóm trì hoãn tiêm chủng. Các trường hợp mắc Covid-19 khỏi bệnh đã có kháng thể tự nhiên bảo vệ cơ thể trong một khoảng thời gian. 

Do đó, để bảo đảm an toàn cho bản thân, các trường hợp không thể xác nhận đã từng mắc Covid-19 thì cần phải tiêm vắc xin. Mặc dù đã tiêm vắc xin, chúng ta vẫn cần tuân thủ phòng bệnh theo nguyên tắc 5K.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/tp-hcm-f0-khoi-benh-can-cac-loai-giay-chung-nhan-nao-de-duoc-cap-the-xanh-covi.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/tp-hcm-f0-khoi-benh-can-cac-loai-giay-chung-nhan-nao-de-duoc-cap-the-xanh-covid-19-82021159193320844.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'