TP.HCM gửi phương án đi lại tới 4 tỉnh lân cận để xem xét thống nhất thực hiện từ ngày 4/10

02/10/2021 16:20

UBND TP.HCM đề nghị 4 tỉnh lân cận là Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Tây Ninh xem xét, thống nhất phương án thực hiện nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khôi phục sản xuất, kinh doanh an toàn, thời gian thực hiện từ ngày 4/10.

Theo Tuổi trẻ, sau khi Sở GTVT TP.HCM phối hợp với các Sở GTVT 4 tỉnh lân cận là Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Tây Ninh hoàn chỉnh phương án tạo điều kiện cho người lao động đi lại, UBND TP.HCM đã gửi phương án mới nhất tới các địa phương.

Theo đó, UBND TP.HCM đề nghị 4 tỉnh trên xem xét, thống nhất phương án thực hiện nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khôi phục sản xuất, kinh doanh an toàn, thời gian thực hiện từ ngày 4/10.

Báo Pháp luật TP.HCM cho hay, văn bản nêu các điều kiện với phương thức vận chuyển bằng xe ô tô và sử dụng xe cá nhân như ô tô, mô tô, xe gắn máy.

Trong đó, với việc vận chuyển bằng xe ô tô, đối tượng vận chuyển là công nhân, chuyên gia do các doanh nghiệp tổ chức đưa đón từ các tỉnh (Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh) đến cơ sở sản xuất đóng trên địa bàn TP.HCM và ngược lại.

Các công nhân, chuyên gia khi di chuyển phải đáp ứng điều kiện đã tiêm ngừa vắc xin Covid-19 (ít nhất 1 mũi đối với loại vắc xin tiêm hai mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm), hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 ( định kỳ 7 ngày/ lần).

Các đơn vị có trụ sở đóng trên địa bàn TP.HCM xây dựng phương án vận chuyển công nhân, chuyên gia, thông qua đơn vị đầu mối là Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, Ban Quản lý Khu công nghệ cao, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện; đăng ký phương tiện, lộ trình, thời gian hoạt động, gửi đến Sở GTVT TP.HCM để cấp giấy tạo điều kiện lưu thông liên tỉnh.

Còn trong trường hợp sử dụng xe cá nhân như ô tô, mô tô, xe gắn máy, người trên xe phải đảm bảo điều kiện đã tiêm ngừa vắc xin Covid-19 (ít nhất 1 mũi đối với loại vaccine tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm), hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng và có kết quả xét nghiệm SARS- CoV-2 âm tính (định kỳ 7 ngày/lần).

Người tham gia lưu thông phải sử dụng mã QR khai báo di chuyển của ứng dụng VNEID và mã QR có thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế TP.HCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử (đến khi ứng dụng PC-Covid chính thức đưa vào hoạt động). Nếu không có mã QR, xuất trình một trong các giấy tờ sau: Là người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng; đã tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 khi được cơ quan chức năng yêu cầu.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nong-tphcm-gui-phuong-an-di-lai-toi-4-tinh-lan-can-de-xem-xet-thong-nhat-thuc-.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nong-tphcm-gui-phuong-an-di-lai-toi-4-tinh-lan-can-de-xem-xet-thong-nhat-thuc-hien-tu-ngay-4-10-820212101564668.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny