TP.HCM thêm nhiều ca nhiễm xét nghiệm lần thứ 4 mới dương tính với SARS-CoV-2

17/06/2021 17:23

Theo báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), sáng 17/6, thành phố ghi nhận thêm 45 trường hợp nhiễm mới, trong đó có 14 trường hợp xét nghiệm lần thứ 4 mới dương tính.

Thông thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM, tính đến 6 giờ ngày 17/6, Thành phố ghi nhận thêm 45 trường hợp nhiễm mới. Trong đó, có đến 24 trường hợp đã từng có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi dương tính với SARS-CoV-2. 

Cụ thể, có nhiều trường hợp phải đến lần xét nghiệm thứ 2, thứ 3, thứ 4 mới dương tính như:

7 bệnh nhân liên quan đến chuỗi lây nhiễm chung cư Ehome 3, 2 bệnh nhân liên quan BN11175 xét nghiệm lần 2 mới dương tính;

1 bệnh nhân liên quan BN8872 xét nghiệm lần thứ 3 mới dương tính;

14 bệnh nhân liên quan đến điểm nhóm Hội truyền giáo phục hưng xét nghiệm lần thứ 4 mới dương tính.

HDCD cho hay, tình hình hiện nay mầm bệnh có thể vẫn lây lan trong cộng đồng. Các chuỗi lây mới phát hiện chủ yếu lây nhiễm qua các tiếp xúc gần tại nơi cư trú, nơi làm việc. Các chuỗi lây nhiễm SARS-CoV-2 như điểm nhóm hội thánh truyền giáo Phục Hưng, xưởng cơ khí Hóc Môn, chung cư Ehome 3… đã được HCDC khoanh vùng, các trường hợp nhiễm mới được phát hiện tại khu cách ly hoặc khu vực đã phong tỏa.

Các chuỗi nhiễm mới được phát hiện như chuỗi liên quan BN9827, liên quan BN10714, BN10715 (chuỗi Hnam Mobile), liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới… đang được HCDC tiếp tục điều tra, truy vết, khoanh vùng, giám sát chặt. 

Do đó để đạt hiệu quả kiểm soát dịch bệnh trong thời gian giãn cách xã hội, người dân cần tuân thủ đúng các quy định về giãn cách xã hội, khai báo y tế khi có nguy cơ, chủ động đi khám bệnh khi có các biểu hiện viêm đường hô hấp.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.Hồ Chí Minh (HCDC) khuyến cáo người dân chú ý:

1. Chủ động khai báo y tế khi nhận biết bản thân có nguy cơ.

2. Tuân thủ các quy định trong giãn cách xã hội.

3. Hạn chế các tiếp xúc không cần thiết

4. Ai cũng có thể là F0

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tphcm-them-nhieu-ca-nhiem-xet-nghiem-lan-thu-4-moi-duong-tinh-voi-sars.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tphcm-them-nhieu-ca-nhiem-xet-nghiem-lan-thu-4-moi-duong-tinh-voi-sars-cov-2-161211706163522549.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!