TP.HCM: Trân trọng mời gọi các F0 đã khỏi bệnh tham gia chống dịch Covid-19

03/09/2021 09:53

Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho rằng, số F0 khỏi bệnh là nguồn lao động rất quý.

Ông Nguyễn Hoài Nam (Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM) chia sẻ tại buổi họp báo về công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn TP.HCM chiều 2/9, trong ngày 1/9 TP ghi nhận có 3.369 bệnh nhân xuất viện. Tổng số trường hợp được xuất viện cộng dồn từ 1/1/2021 đến nay là 116.337.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC), ông Nam cho rằng, số F0 khỏi bệnh là nguồn lao động rất quý. Bởi vì sau khi bị nhiễm Covid-19 và được điều trị ổn định thì họ sẽ có nồng độ kháng thể trong cơ thể, có thể miễn nhiễm tạm thời với SARS-CoV-2.

Do đó, lực lượng F0 khỏi bệnh có kháng thể có thể tham gia cùng TP.HCM trong công tác phòng, chống dịch, hỗ trợ điều dưỡng, thực hiện công tác hướng dẫn, vệ sinh khử khuẩn… để nhân viên y tế dành thêm thời gian thực hiện công tác chuyên môn.

Theo Tuổi trẻ, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hoài Nam chia sẻ, thành phố đang hướng tới việc tuyển dụng và trả lương cho F0 khỏi bệnh, để họ tham gia vào các công tác chăm sóc người mắc Covid-19 đang điều trị.

Khi tuyển dụng các F0 khỏi bệnh làm việc, cơ quan chuyên môn sẽ test ngay sau khi xuất viện khoảng 1 tuần, 1 tháng, đánh giá nồng độ kháng thể để bố trí phù hợp. Nếu kháng thể tốt thì TP.HCM sẽ vận động tham gia vào công tác phòng chống dịch.

Ông nói, thành phố trân trọng mời gọi các F0 tham gia chống dịch.

Theo HCDC, tính từ 17h ngày 1/9 đến 17g ngày 2/9, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 5.963 trường hợp nhiễm Covid-19 mới tại TP.HCM. Tính trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM đã có tổng cộng 232.585 ca mắc Covid-19 được công bố.

Trong ngày 2/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quận 7 đã tổ chức lễ công bố kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn quận. Theo đó, thời gian qua, Quận 7 đã kịp thời đưa ra những chủ trương, quyết sách đúng đắn trong từng giai đoạn chống dịch; khẩn trương khoanh vùng phong tỏa, thần tốc truy vết xét nghiệm để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng nhanh nhất; sàng lọc, kiểm soát để thu dung điều trị kịp thời, giảm tối đa trường hợp tử vong.

Để tiếp tục giữ vững thành quả phòng chống dịch, Quận 7 tiếp tục triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, tập trung đẩy mạnh tiêm vắc xin, đồng thời đảm bảo lương thực, nhu yếu phẩm.

Theo báo Pháp luật TP.HCM, Quận 7 là địa phương thứ hai, cùng với huyện Củ Chi, và là quận đầu tiên trong số 7 quận, huyện ở TP.HCM được UBND TP đặt mục tiêu kiểm soát dịch bệnh Covid-19 đến ngày 31/8.

Chủ tịch UBND quận 7 Hoàng Minh Tuấn Anh chia sẻ, nhờ bám sát thực tiễn và có giải pháp phù hợp nên việc chống dịch của quận đã đi đúng hướng, đúng trọng tâm trọng điểm, đến nay cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/tphcm-tran-trong-moi-goi-cac-f0-da-khoi-benh-tham-gia-chong-dich-covid-19-8202.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/tphcm-tran-trong-moi-goi-cac-f0-da-khoi-benh-tham-gia-chong-dich-covid-19-82021392042847.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu