Trả nợ cho anh mà anh vẫn lên giường với gái

24/12/2014 15:10

Em cay đắng khi vay chạy khắp nơi lấy tiền trả nợ cho anh sau vụ cờ bạc. Vậy mà đúng lúc đó anh phản bội em đi ngủ với gái.

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại em đang băn khoăn với tình yêu của mình khi mà bạn trai phản bội em quá nghiệt ngã. Em mong chị có thể tư vấn giúp em tìm một con đường đi đúng.

Em năm nay 24 tuổi có một công việc tương đối ổn định so với bạn bè cùng trang lứa. Gia đình bình thường nên cũng không phải chịu áp lực hay chịu một sự chi phối nào. Nhưng trong chuyện tình cảm thì em lại không biết phải giải quyết như thế nào cho trọn vẹn.

Em và bạn trai đã quen nhau được 8 năm. Với mọi người, em không biết đó là một khoảng thời gian dài hay ngắn nhưng với em nó đủ dài để trải qua tất cả những cung bậc của của cuộc sống. Nhưng dù dài bao lâu thì điều đó cũng không phải là thước đo cho một cuộc hôn nhân phải không chị?

Phải nói rõ với chị một đều là bạn trai em không có công việc ổn định (chỉ học hết phổ thông) và lại có thói xấu là cờ bạc và rượu chè. Nhưng em vẫn chấp nhận vì em nghĩ điều đó có khắc phục được và không phải là thước đo cho chuyện tình cảm.

Nhưng đỉnh điểm cách đây 3 tháng người yêu em có dính đến cá cược bóng đá. Vì thua nên anh đã cầm cố xe máy chơi nhằm mục đích gỡ lại, gỡ không được đâm ra thiếu nợ người ta nhiều hơn. Và trong khoảng thời gian đó em không biết người yêu mình đã sa ngã vào con đường đó. Chỉ đến khi nợ đó bị người ta uy hiếp đến tính mạng thì người yêu em mới cầu xin đến sự giúp đỡ của em. Khi nhìn thấy cảnh tượng người mình yêu phải chạy trốn nợ, dù trách lắm nhưng em đã liều mình vay một khoản tiền để giúp người mình yêu. Nhưng khi đã giải quyết xong vấn đề tiền nợ thì em lại phát hiện trong 3 tháng đó người yêu của em đã qua lại với một người con gái, giữa họ đã xảy ra chuyện đi quá giới hạn.

Với em nó kinh khủng vô cùng. Trong thời gian quen nhau dù giận hờn như thế nào, người yêu của em cũng không bao giờ qua lại với bất kỳ một người con gái nào. Nhưng 3 tháng ấy lại có thể xảy ra chuyện đó. Biết sự thật như thế em đã yêu cầu người yêu em giải thích nhưng em lại không nhận được một lời giải thích nào mà thay vào đó là sự im lặng. Đến khi không thể chịu đựng được nữa em đã yêu cầu chia tay nhưng bạn trai em không đồng ý, vẫn muốn kéo dài tình cảm này và nói chỉ yêu và thương một mình em. Và sai lầm đó chỉ là lúc nhất thời, có lý do và bảo em phải tin tình cảm dành cho em.

Nếu chỉ dừng lại ở đó em đã không thấy tổn thương, không thấy đau đớn. Trong khi ra sức muốn em tin thì người yêu em lại giấu em lén lút giữ liên lạc với người con gái kia. Em thật sự không biết người yêu em đang nghĩ gì và muốn gì nữa. Em gọi điện hỏi thì không nghe máy, nhắn tin thì chỉ nhận được một điều là cho thêm một thời gian để chuộc xe máy ra.

8 năm với bao đau khổ đến bây giờ em vẫn là người đau khổ vậy mà người yêu em cứ ngang tàng. Bản thân em hiểu không thể thay đổi được bản chất của một con người và sự thật là người yêu em không chịu tu tâm làm ăn đàng hoàng. Nhưng hiện tại lại không chấp nhận chia tay (phải nói rõ với chị là giữa hai đứa em đã đi quá giới hạn). 

Giờ người yêu em đã lấy được xe về và bạn trai em cũng nói từ nay không liên lạc với người kia nữa. Nhưng thật sự em không tin điều đó. Lúc này em chỉ muốn buông tay, dù em biết em còn tình cảm rất nhiều với bạn trai mình. Nhưng em sợ mình không thể tha thứ cho lỗi lầm của bạn trai em khi đã qua lại với một người khác. Em sợ mọi thứ em không thể kiểm soát được nữa. Bởi người yêu em giờ đã thay đổi rất nhiều, không còn là người trước đây.

Trước đây 1 năm người yêu em đã đề nghị đám cưới nhưng khi đó em chưa xin được việc mà người yêu lại lông bông thế nên em bảo hai đứa cố gắng ổn định công việc rồi tính, nhưng giờ sự việc như thế này em không còn niềm tin nào ở người đó.

Hiện tại người yêu em muốn hai đứa cưới nhưng em lại không còn niềm tin nào cho người yêu. Sự phản bội có thể xảy ra và em cũng sợ chính em sẽ là người đau khổ, người bị tổn thương nếu hai đứa cưới. Bởi em ý thức được hôn nhân không phải chỉ có tình yêu, huống chi giữa 2 đứa em lúc này có quá nhiều lỗ hổng. Và có lẽ gia đình em không chấp nhận, mọi sai lầm của bạn trai em trong thời gian qua gia đình em không biết gì (bởi trước giờ gia đình em đã không thích bạn trai em)

Một mặt em muốn buông tay nhưng một mặt lại không muốn và nhiều khi muốn chạy trốn khỏi người đó nhưng lại sợ phải hối hận vì quyết định của mình. Bởi đã có lúc em tập quên nhưng khi người ta gọi điện, người ta nhắn tin em lại không vô tình được. Bạn bè em đều bảo người đó không xứng đáng để em hi sinh quá nhiều. Em vẫn biết điều đó và giờ em thật sự cần chi cho em một lời khuyên, bởi em thật sự bế tắc. Cảm ơn chị!  (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang đau khổ vì sự phản bội của bạn trai. Giữa lúc anh ấy nguy khốn nhất, em đứng ra giúp đỡ anh ta nhưng  cũng đúng thời điểm đó anh ta lại phản bội em để lên giường với một cô gái khác. Giờ anh ta hối hận muốn quay lại nhưng em không còn lòng tin. Em tiếc 8 năm yêu thương nhưng lại sợ đến bên nhau cũng không hạnh phúc được nữa.

ban-trai-phan-boi-0

Giữa lúc em vay chạy khắp nơi lấy tiền trả nợ cho anh thì anh phản bội em lên giường với cô gái khác (Ảnh minh họa)

Thực ra, thứ mà em tiếc nuối bây giờ không phải là người đàn ông vừa bất tài, sống vô trách nhiệm và phản bội đó mà chính là tiếc công sức, tình yêu em đã bỏ ra trong 8 năm qua. Bởi thế em cần tỉnh táo để nhận ra cái mà em cần thực sự cho hiện tại và tương lai là điều gì.

Chị nghĩ rằng em đã sai ngay từ đầu khi cho rằng việc anh ta cờ bạc, rượu chè là điều bình thường và đó không phải là thước đo đánh giá tình yêu. Một người đàn ông không có chí tiến thủ, sống vô trách nhiệm, sa chân vào những tệ nạn như thế thì rõ ràng đã không phải là một người đàn ông chân chính. Tình yêu dẫu có thế nào thì cũng cần phải được bắt nguồn từ việc yêu một người tử tế đã em ạ. Thước đó nhân cách là thước đo đầu tiên và căn bản nhất cho thước đo tình yêu. Vậy mà khi anh ta như thế em vẫn chấp nhận, vẫn coi đó là bình thường. Đấy chính là lí do khởi nguồn cho những hậu quả của ngày hôm nay.

Điều tệ hại nhất chính là anh ta đã phản bội em ngay trong cái lúc mà lẽ ra anh ta cần biết ơn em hơn bao giờ hết. Không phải cô gái nào cũng có cái dũng khí và tình yêu lớn như em để đứng ra lo liệu và chu toàn cho anh ta đến như vậy. Thế mà anh ta vẫn đang tâm phản bội để lên giường với một cô gái khác thì thật không hiểu nổi anh ta là loại người như thế nào.

Sẽ là sai lầm hơn nữa khi em vì tiếc 8 năm yêu thương mù quáng trước đây để dấn thân vào cuộc hôn nhân với người chồng tệ bạc như vậy. Hãy tỉnh táo và dừng mọi chuyện lại càng sớm càng tốt. Anh ta chẳng những không đáng để em yêu mà còn chẳng đáng mặt làm đàn ông. Người như anh ta em bỏ sớm ngày nào thì cuộc đời bớt khổ ngày đó.

Hi vọng em đủ dũng khí và sáng suốt để nhận ra việc mình cần phải làm gì là. Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'