Trấn Thành - Kẻ lộng ngôn, sỗ sàng hay nghệ sĩ có tài, có tâm?

26/04/2017 15:14

Nhiều khán giả tranh cãi xung quanh sự việc Trấn Thành bị Đài Truyền hình Vĩnh Long "cấm cửa" để "triệt tiêu" hài nhảm cũng như cách phát ngôn không chỉn chu của anh.

Sự việc Trấn Thành bị Đài Truyền hình Vĩnh Long loại khỏi các chương trình giải trí của đài đang thu hút sự chú ý lớn của dư luận. Theo đó, nhà đài cảm thấy nam danh hài sinh năm 1987 không thích hợp với vị trí huấn luyện viên tại chương trình dành cho các bé và đào tạo những tài năng nhí khi anh vướng quá nhiều vụ lùm xùm trong thời gian qua. Đặc biệt là vụ Trấn Thành diễn vở Tô Ánh Nguyệt phản cảm cùng lối diễn hài tục, nhảm và những phát ngôn không chỉn chu của anh trong thời gian qua.

Lãnh đạo nhà đài cũng cho rằng những phát biểu lùm xùm của Trấn Thành trong thời gian qua chỉ là vạ miệng nhưng là nghệ sĩ phải luôn có phát ngôn chỉn chu khi xuất hiện trước công chúng. Nhà đài cũng muốn giữ hình ảnh cho nam danh hài nên tạm thời chưa cho anh lên sóng vào thời điểm này. Đồng thời, Đài truyền hình này cũng sẽ siết chặt nội dung hơn để bài trừ hài nhảm.

Sự việc đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều của khán giả. Bên cạnh những ý kiến ủng hộ chủ trương của nhà đài thì không ít fan hâm mộ cũng bênh vực Trấn Thành và bày tỏ sự cảm thông cũng như cho rằng việc "cấm cửa" là quá khắt khe đối với ông xã Hari Won.

Rất nhiều luồng dư luận quanh sự việc Trấn Thành bị "khai trừ" trên sóng THVL

Kẻ hả hê, người ủng hộ chủ trương "cấm" Trấn Thành diễn nhảm

Rất nhiều khán giả đã bày tỏ sự hoan nghênh trước việc loại bỏ hài nhảm trên truyền hình cũng như "cấm sóng" Trấn Thành và cho đây là một quyết định đúng đắn để giữ chân khán giả mà không bám riết vào rating hay lượng người hâm mộ.

Ý kiến của khán giả Tran Quang Dinh nhận được sự đồng tình của hàng nghìn người khi cho rằng quyết định của đài là "thẳng thắn, dứt khoát, quyết tâm góp phần chấn hưng showbiz". Khán giả này nhận định: "Đừng nghĩ Thành bị cắt show là khán thính giả hí hửng. Mà phải nói rằng: Đạo lý đã được trả lại đúng bản chât sự việc. Chả ai "dám" cho Thành lời khuyên lúc này nữa (vì đã nói nhiều rồi, còn bị Thành đáp trả đáng sợ mà), bởi hơn bao giờ hết, "cái đầu" của diễn viên Trấn Thành phải làm chủ. Nếu không, e rằng hiệu ứng domino - làn sóng tẩy chay thì Thành "chết chắc"!"

Nhiều khán giả lại cho biết họ đã chuyển kênh khi thấy Trấn Thành trên truyền hình vì không thích xem, mặc dù không ghét nam danh hài. "Tôi không ghét Trấn Thành nhưng không thích xem, nên mở tivi lên thấy hai vợ chồng anh ấy là chuyển kênh ngay lập tức. Dẫu biết Trấn Thành vô cùng hoạt ngôn", một khán giả viết.

Trấn Thành được cho là có nhiều phát ngôn không chỉn chu trước công chúng.

Đồng thời, không ít khán giả cũng nhận định đây là một bài học với Trấn Thành và mong anh thay đổi để lại được thấy nam danh hài này trên truyền hình. Hơn nữa, qua sự việc, các nghệ sĩ khác cũng nên rút kinh nghiệm cho mình.

Khán giả Vo Hong Su chia sẻ: "Một năm trở lại đây tôi đã chuyển qua xem đài khác nên không để ý. Tôi nghĩ đài đã quyết định đúng nếu muốn giữ chân khán giả. Mong một ngày gần đây được xem anh Trấn Thành diễn với một tâm thế khác trên đài Vĩnh Long."

Khán giả Loc Nguyen bình luận: "Làm như vậy cho các danh hài khác tự soi lại bản thân để rút kinh nghiệm". Khán giả Oanh Nguyen: "Ngọc không dũa không mài chỉ là cục gạch vô dụng thôi. Hoan hô quyết định vô cùng đúng đắn của đài, làm văn hoá phải tôn trọng văn hoá".

Bên cạnh đó, không ít khán giả cảm thấy hả hê và thấy "hình phạt" này đối với Trấn Thành là thích đáng. Nhiều khán giả cho rằng, Trấn Thành có rất nhiều phát biểu lộng ngôn, sỗ sàng ngay trên truyền hình. "Nên như vậy để cậu ta sửa mình. Có tài nhưng ngông nghênh quá!", khán giả Đạm Mai nhận xét.

Nhiều khán giả cho rằng đây là một bài học để Trấn Thành rút kinh nghiệm trong nghề.

Đây không phải là lần đầu tiên Trấn Thành vấp phải sự phản ứng tiêu cực của khán giả. Trước đây đã có nhiều ý kiến không hài lòng với nam danh hài sinh năm 1987 khi cho rằng anh không tôn trọng khán giả. Đặc biệt, từng có một status "gây bão" trên mạng xã hội của người dùng mạng tên là B.H thu hút hàng vạn lượt yêu thích khi cho rằng khán giả Việt đã dễ tính nên nuông chiều Trấn Thành.

Trong đó có đoạn: "Trấn Thành, em tuyên bố nếu thấy em diễn nhảm hãy tắt tivi là em đang vô cùng coi thường khán giả. Một bức tranh không thể trở thành tác phẩm nghệ thuật đẹp nếu như người vẽ làm rớt vào đó một giọt mực đen. Một tác phẩm hài đáng bị phê phán nếu chỉ cần có một chi tiết vô duyên, nhạt nhẽo... Trấn Thành, khi em thách thức khán giả tắt tivi nếu thấy hài của em nhảm nhí thì em không chỉ coi thường người xem mà em còn thách thức cả đài truyền hình. Đài truyền hình phục vụ khán giả đại chúng chứ không phải là nơi để em ba hoa chích choè".

Tuy nhiên bài viết cũng tạo nhiều ý kiến trái chiều khi thể hiện quan điểm khá thẳng thắn và gay gắt: "Đã từ lâu, cách Trấn Thành gây cười, theo quan điểm cá nhân, tôi thấy vô cùng thiếu muối. Xin nhấn mạnh là thiếu muối, chứ chưa nói là thiếu muối i-ốt". Người này cũng cho rằng "Người nghệ sĩ lấy trách nhiệm phụng sự cộng đồng mới thực là làm nghệ thuật", còn như "Trấn Thành không phải nghệ sĩ mà chỉ là một con buôn nghệ thuật mà thôi".

Không ít khán giả đã cho rằng, Trấn Thành lộng ngôn, xàm xí trong cách ăn nói
và bày tỏ sẽ tắt Tivi khi thấy nam danh hài này.

Fan hâm mộ thông cảm và nhìn nhận cái tài, cái tâm của Trấn Thành

Một bộ phận không nhỏ trong khán giả lại cho rằng việc "cấm sóng" Trấn Thành là hơi khắt khe, đồng thời có rằng Trấn Thành là một nghệ sĩ có tài và lối diễn như vậy chỉ do muốn đem tiếng cười đến cho mọi người mà thôi. Không ít khán giả đã nhìn lại cả chặng đường nghệ thuật của danh hài kiêm MC 30 tuổi để thấy rằng anh đã rất cố gắng và không ngừng hoàn thiện mình, cống hiến cho nghệ thuật.

Khán giả Châu Kiều cảm nhận về quá trình từ không ai biết đến cho tới khi nổi tiếng của Trấn Thành: "Nhớ cách đây cũng gần chục năm. Ngày đó có chương trình 2idol, Tôi cũng chỉ là người hay se sua đi coi tại phim trường. Ngày đó nhớ hoài, các chương trình của Đông Nhi, Ngô Kiến Huy, Hòa Hiệp... thì rất đông bạn đến phim trường coi. Riêng có 1 show của 1 anh nào đó ghi là show MC Trấn Thành.. thì chả ai coi. Ngày xưa Trấn Thành làm gì được biết đến nhiều. Rồi hôm 2idol show Trấn Thành lên sóng, tin không, khán giả vô phim trường coi được có 4 hàng ghế.

Vậy mà cũng hôm đó, Trấn Thành diễn vở kịch Cây Cầu Dừa đầu tiên, duyên ơi là duyên. Từ đó anh mới theo Việt Hương xuất hiện thêm nhiều vai nữa như thầy bói, từ đó anh nổi luôn. Trấn Thành được như ngày hôm nay chính tôi cảm nhận và thấy luôn cả quá trình của anh. Phải gian khổ lắm. Lao động miệt mài lắm anh mới có ngày hôm nay. Vậy sao hà cớ gì chúng ta không hoan nghênh hay nếu anh có dở thì góp ý nói nhỏ nhau nghe chứ sao lại cấm..."

Các fan hâm mộ cũng thông cảm với sự cố nghề nghiệp này của Trấn Thành.

Không ít khán giả nhìn nhận cái tài - cái duyên của Trấn Thành và cho rằng lối diễn của anh không phải là nhảm: "Trấn Thành duyên và tài thế mà. Cái vở Tô Ánh Nguyệt có gì là quá lố đâu, Trấn Thành đã nói ở cuối kịch chỉ là cô Nguyệt bán trái cây, mà cái vở đó cũng chỉ là vở cải lương, nhân vật hư cấu thôi và chuyện cũng qua lâu, thật mình không thể hiểu nổi luôn", khán giả Ngọc thắc mắc.

Tố chất hoạt ngôn và nhanh nhạy của nam danh hài sinh năm 1987 được nhiều fan khen ngợi: "Trấn Thành có tài năng, về độ hoạt ngôn, nhanh nhạy, ứng biến, tạo không khí cho gameshow hay các chương trình hài thì không ai qua nổi Trấn Thành, thêm nữa là Trấn Thành lại có khả năng ngoại ngữ. Chỉ là cũng vì cái giỏi, sáng tạo nên đôi lúc đi quá giới hạn một chút thôi. Thiết nghĩ các nhà đài nên xem xét thấu đáo vấn đề hơn, dù gì cũng qua rồi, riêng Đài Vĩnh Long như vậy đủ để Trấn Thành nhận thức ra rồi, chứ khách quan mà nói... Gameshow hay các chương trình hài lớn nhỏ nào mình thấy có Trấn Thành mới cười được".

Một số khán giả cũng thông cảm cho cái gọi là "bốc lửa" trong nghệ thuật với những nghệ sĩ như Trấn Thành: "Đã gọi là nghệ sĩ thì họ hay bốc lửa và có cái nghệ thuật riêng của họ. Do đó, nếu mình thấy cái gì không được ở họ thì thành thật góp ý. Mình chỉ biết lúc hay thì vỗ tay cười, còn lúc không hay chỉ biết chỉ trích là không được".

Không ít khán giả đã thích thú với những tiểu phẩm vừa hài hước vừa ý nghĩa và sáng tạo của anh.

Bàn về hài nhảm và giá trị trong các tác phẩm mà Trấn Thành diễn, khán giả Huyen Thu nhận định: "Hài nhảm là gì? Hài là mang lại tiếng cười cho người xem, mang lại những phút giây thư giãn mỗi khi bật TV. Nếu anh không có tài thì liệu có thể phủ sóng được khắp các chương trình giải trí một thời gian dài như vậy? Với tôi, mỗi tiểu phẩm Trấn Thành diễn đều mang lại ý nghĩa, đôi khi xem hài của anh không chỉ cười, mà tôi còn khóc. Có ai còn nhớ ở sân khấu nghiêng, tiểu phẩm Thành đóng là tên trộm với bà mẹ già Việt Hương, tôi đã xem lại không biết bao nhiêu lần. Để có một tác phẩm nghệ thuật vừa hài, vừa xúc cảm và để lại nhiều ý nghĩa như vậy, Thành đã phải lao động như thế nào? Tôi tin Thành là một nghệ sĩ lao động thực sự, có tài thực sự".

"Dù cho Trấn Thành có làm gì thì cũng là diễn hài, anh ấy chỉ muốn đem tiếng cười đến cho người xem mà thôi. Đừng quá khắt khe với Trấn Thành như vậy, tôi thấy anh ấy đôi lúc hơi quá nhưng nói thật anh ấy vẫn rất duyên và tài năng", một khán giả khác cho biết.

Trấn Thành có quá trình đi lên ngoạn mục.

Bên cạnh đó, các fan hâm mộ cũng cảm thấy thương cảm cho Trấn Thành khi năm nay anh liên tiếp gặp "vận đen". "Tôi thấy Trấn Thành năm nay gặp hạn rồi. Trong công việc không phải ai cũng tránh khỏi sự sai sót, vấn đề sai mà người ta biết sửa là được. Mọi người không nên quá cầu toàn như vậy."

Đến thời điểm này, Trấn Thành vẫn im lặng, bản thân anh chỉ cập nhật hình ảnh những dấu hỏi và chấm than trên mạng xã hội như bày tỏ một nỗi băn khoăn. Quản lý của Trấn Thành không muốn bình luận về sự việc. Phía nhà sản xuất chương trình Tuyệt đỉnh song ca nhí - show truyền hình mà Trấn Thành vừa bị thay thế ở vai trò giám khảo cho biết, nam danh hài rất vui vẻ chấp nhận rút khỏi gameshow.

 

khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai