Triệt xoá đường dây lừa đảo qua điện thoại, bắt giữ 12 đối tượng

19/06/2018 09:02

Trong số 12 đối tượng liên quan đến đường dây lừa đảo qua điện thoại, có 6 đối tượng là người nước ngoài.

Ngày 19/6, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) – Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị vừa triệt xoá thành côngmột đường dây lừa đảo qua điện thoại, bắt 12 đối tượng liên quan.

Trước đó, ngày 5/6, cơ quan công an nhận được trình báo của bà H.T.P. (trú thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) về việc bị lừa đảo mất gần 2 tỷ đồng.

Theo bà P., vào thời gian trên, bà nhận được cuộc gọi đến từ số điện thoại +6128113. Người này tự xưng là Dương Ngọc Hải, hiện đang công tác tại "Tổng cục Cảnh sát đóng tại TP. Hồ Chí Minh" và đọc chính xác số CMND, ngày cấp của bà P.

Đồng thời, đối tượng cũng thông báo cho bà P. biết, hiện tại 2 tài khoản ngân hàng của bà có liên quan đến đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia đang bị điều tra.

Để đảm bảo tính bí mật, người này đề nghị bà P. không được tiết lộ thông tin điều tra với người thứ hai. Ngoài ra, đối tượng yêu cầu bà P. chuyển hết tiền vào tài khoản của một người tên Đ.V.Q. (Ngân hàng Sacombank Chi nhánh quận 5, TP. Hồ Chí Minh) vì tài khoản của bà đang bị rò rỉ thông tin. Tin là thật nên bà P. rút hết số tiền gửi tại 2 ngân hàng gần 2 tỷ đồng chuyển vào tài khoản cho đối tượng. Nghi mình bị lừa, bà P. sau đó đến cơ quan công an trình báo.

Triệt xoá đường dây lừa đảo qua điện thoại, bắt giữ 12 đối tượng

12 đối tượng liên quan đến đường dây lừa đảo qua điện thoại bị bắt giữ

Tiếp nhận thông tin từ bị hại, chỉ trong thời gian ngắn, Công an tỉnh Quảng Nam đã xác định được nhóm đối tượng gây ra vụ án nói trên.

Từ ngày 10/6, Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với Công an tỉnh Tây Ninh và Công an TP. Hồ Chí Minh tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 12 đối tượng phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Không tố giác tội phạm”.

Trong đó có 6 đối tượng người nước ngoài gồm: Chung Shao Teng (SN 1995), Chang Seng Ping (SN 1995), Chang Chia Pin (SN 1997), Bian Zong Xun, Chang Fu Lung và Lo Yu Hsuan (SN 1998).

6 người Việt Nam gồm: Huỳnh Hoàng Ân (SN 1993), Đoàn Văn Quân (SN 1991), Đinh Chí Quyền (SN 1989), Nguyễn Minh Trương (SN 1991, cùng trú tỉnh Tây Ninh), Trần Huỳnh Phúc (SN 1983, trú TP. Đà Nẵng) và Lê Văn Sửu (SN 1985, trú Hà Tĩnh).

Theo kết quả điều tra bước đầu, thông qua mạng internet nhóm này sẽ tìm kiếm thông tin các cá nhân tại Việt Nam, sau đó sẽ gọi điện mạo danh là cán bộ cơ quan thực thi pháp luật đang điều tra các vụ án và yêu cầu các nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản của bọn chúng. Trong khoảng thời gian từ đầu tháng 5/2018 đến 13/6, nhóm này đã lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền gần 7 tỷ đồng.

Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam yêu cầu những ai là bị hại của nhóm đối tượng nêu trên liên hệ Đội 7 - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam để được giải quyết.

Congly.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác