Trong số 53 nhân viên BV Bệnh nhiệt đới mắc Covid-19, chỉ 1 người có triệu chứng

13/06/2021 17:06

Sáng 13/6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM đã hoàn tất xét nghiệm RT-PCR cho 887 nhân viên làm việc tại đây, số ca dương tính thực tế là 53 người.

Sáng 13/6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM đã hoàn tất xét nghiệm RT-PCR cho 887 nhân viên làm việc tại đây, số ca dương tính thực tế là 53 người.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM cho biết các ca dương tính tập trung tại các phòng ban khối hậu cần như toàn bộ nhân viên Phòng Công nghệ thông tin, Phòng Chỉ đạo tuyến, Phòng HCQT, và nhân viên các Phòng chức năng khác như Tổ chức kỹ thuật, Kế hoạch tổng hợp, Tổ chức cán bộ, Dược...

Từ ngày 11/6, khi có 1 trường hợp nhân viên phòng Công Nghệ Thông Tin sàng lọc qua khai báo y tế có triệu chứng nghi ngờ và làm xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2, bệnh viện đã báo cáo lãnh đạo Sở Y tế, khẩn trương triển khai các hoạt động sàng lọc truy vết và lên phương án cách ly, lấy mẫu cho tất cả nhân viên y tế trong bệnh viện, ưu tiên khẩn cho các trường hợp có liên quan với ca bệnh đầu tiên.

53 nhân viên BV Bệnh nhiệt đới dương tính với Covid-19, chỉ 1 người có triệu chứng - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Đồng thời, bệnh viên cũng đã lấy mẫu tất các 88 bệnh nhân không phải Covid-19 hiện có tại các khoa nặng như uốn ván, viêm não, HIV/AIDS, bệnh gan mạn. Tất cả xét nghiệm SARS-CoV-2 này đều âm tính.

Trước đó 3 ngày, xét nghiệm tầm soát định kỳ cho nhân viên y tế trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 trong bệnh viện đều có kết quả âm tính.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM cũng phối hợp cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM điều tra dịch tễ và nhận định nhiều khả năng chùm lây nhiễm này bắt nguồn từ khối hậu cần của bệnh viện, có nguồn gốc từ cộng đồng và lan đến một số nhân viên khoa cận lâm sàng, khoa lâm sàng qua quá trình làm việc với nhân viên công nghệ thông tin và nhân viên quản trị.

53 nhân viên dương tính đang được cách ly điều trị tại khoa Nhiễm A-D, ghi nhận 52/53 nhân viên hoàn toàn không có triệu chứng và các nhân viên này đều được tiêm vắc-xin Covid -19 đủ 2 liều.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/trong-so-53-nhan-vien-bv-benh-nhiet-doi-mac-covid-19-chi-1-nguoi-co-tr.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/trong-so-53-nhan-vien-bv-benh-nhiet-doi-mac-covid-19-chi-1-nguoi-co-trieu-chung-16121130613523968.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu