Trường đại học tuyển thẳng cầu thủ nữ Việt Nam, trao 9 suất học bổng trị giá 3,2 tỷ đồng!

11/02/2022 07:22

Đây là sự ghi nhận của các trường đại học đối với những nỗ lực của thành viên đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Ngày 6/2, sau chiến thắng trước đội bạn Đài Loan, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên giành được vé tham dự World Cup. Khắp các trang mạng xã hội, netizen khắp cả nước gửi những lời chúc tới các "cô gái vàng" của đất nước.

Mới đây, để góp phần vinh danh cho nỗ lực của các cầu thủ đội tuyển nữ, trường Đại học Hoa Sen sẽ ưu tiên xét tuyển thẳng và trao tặng 9 suất học bổng Tài năng toàn phần, tương đương gần 3.2 tỷ VNĐ cho 9 thành viên đội tuyển bóng đã nữ Việt Nam. Đồng thời phía nhà trường cho hay sẽ tài trợ 100% chi phí sinh hoạt cho một cầu thủ nữ xuất sắc theo đề xuất của đội tuyển.

Với mỗi suất học bổng trị giá đến 350 triệu VNĐ cho 4 năm học, các cầu thủ có thể lựa chọn theo học chuyên ngành Kinh tế thể thao hoặc bất kỳ ngành học còn lại của Đại học Hoa Sen. Đối với những thành viên đã có bằng đại học, nhà trường sẽ trao tặng học bổng toàn phần cho chương trình Cao học.

Trường đại học tuyển thẳng cầu thủ nữ Việt Nam, trao 9 suất học bổng trị giá 3,2 tỷ đồng! - Ảnh 1.

Các suất học bổng toàn phần tại trường Đại học Hoa Sen dành cho cầu thủ Đội tuyển nữ Việt Nam
 có giá trị lên đến 350 triệu đồng/cầu thủ

Được biết, Đại học Hoa Sen là ngôi trường đầu tiên đào tạo ngành Kinh tế thể thao, với 3 chuyên ngành bao gồm Quản lý các loại hình kinh doanh thể thao, Quản lý Chăm sóc sức khỏe, Quản trị truyền thông và Marketing thể thao. 

Khi theo học ngành này, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên môn về Kinh tế thể thao, quản lý và kinh doanh dịch  vụ thể thao; Quản lý, vận hành kinh  doanh câu  lạc  bộ thể  thao; Chuyên  viên tư vấn tài chính và khai thác thị trường thể thao; Quản lý truyền  thông, tổ chức sự kiện thể thao…

Theo dự kiến từ phía nhà trường, các cầu thủ nữ sẽ được trao tặng những suất học bổng Tài năng toàn phần vào ngày 11/2, tại buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo TP.HCM với huấn luyện viên, cầu thủ TP.HCM thi đấu trong Đội tuyển Việt Nam.

Trường đại học tuyển thẳng cầu thủ nữ Việt Nam, trao 9 suất học bổng trị giá 3,2 tỷ đồng! - Ảnh 2.

Một số đại học ưu tiên xét tuyển thẳng và trao tặng học bổng toàn phần cho các thành viên
 của Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Bên cạnh trường Đại học Hoa Sen, trong ngày 10/2, trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã gửi văn bản tới UBND TP.HCM và Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM về việc đặc cách, ưu tiên xét tuyển thẳng các thành viên đội tuyển bóng đá nữ quốc gia.

Chương trình này được áp dụng cho các thành viên Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia tham gia giải đấu cúp bóng đá nữ châu Á (Asian Cup nữ) 2022 và giành vé dự World Cup. Ngoài ra, đối với các cầu thủ bóng đá nữ lựa chọn theo học tại trường, nhà trường sẽ trao tặng 10 suất học bổng toàn phần/4 năm học cho mỗi sinh viên.

Trường đại học tuyển thẳng cầu thủ nữ Việt Nam, trao 9 suất học bổng trị giá 3,2 tỷ đồng! - Ảnh 3.

Chân dung các cô gái vàng đưa bóng đá Việt Nam lần đầu tham dự World Cup

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/truong-dai-hoc-tuyen-thang-cau-thu-nu-viet-nam-trao-9-suat-hoc-bo.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/truong-dai-hoc-tuyen-thang-cau-thu-nu-viet-nam-trao-9-suat-hoc-bong-tri-gia-32-ty-dong-162221102061821076.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”