Tự chế tàu ngầm để vận chuyển ma túy

13/03/2021 15:33

Cảnh sát Tây Ban Nha ngày 12/3 cho biết đã tịch thu một tàu ngầm tự chế sắp được dùng để vận chuyển 2,2 tấn ma túy.

Hãng tin DW (Đức) cho biết vụ bắt giữ diễn ra từ tháng 2 nhưng gần đây người đứng đầu lực lượng cảnh sát Tây Ban Nha – ông Rafael Perez - mới công khai thông tin qua một buổi họp báo. Cảnh sát đã phát hiện con tàu dài 9m tại một xưởng đóng ở Malaga trong chuyên án hợp tác với 5 quốc gia khác và Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol). Tàu ngầm bán chìm này được làm từ sợi thủy tinh và gỗ ván ép. Ngoài ra, phương tiện này còn có 3 lỗ cửa sổ ở thành tàu và hai động cơ 200 mã lực.

"Chúng tôi nghĩ nó sẽ được đưa ra đại dương để tiếp nhận ma túy từ tàu mẹ. Nó giống như một tảng băng trôi, phần lớn thân tàu đều chìm dưới nước và chỉ có một phần tháp quan sát nổi trên mặt biển", giám đốc cảnh sát Tây Ban Nha Rafael Perez cho hay, thêm rằng con tàu bị thu giữ trong quá trình chế tạo và chưa ra biển.

Tự chế tàu ngầm để vận chuyển ma túy

Các nhà chức trách ngày càng sốc vì thủ đoạn vận chuyển ma túy tinh vi. Ảnh: AFP

Tội phạm ma túy thường dùng tàu kiểu bán ngầm để vận chuyển hàng cấm, đặc biệt là ở khu vực ngoài khơi Trung Mỹ và Nam Mỹ. Các phương tiện này không thể lặn hoàn toàn và thường di chuyển sát mặt biển để tránh bị phát hiện.

Ngoài chiếc tàu ngầm, trong chuyên án này cảnh sát Tây Ban Nha còn bắt 52 nghi phạm và thu được hàng trăm kg cocaine, cần sa…

Năm 2019, cảnh sát Tây Ban Nha cũng bắt giữ một chiếc tàu ngầm chứa 3 tấn cocain, đã vượt gần 8000km sang Châu Âu để tiêu thụ số ma túy.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tu-che-tau-ngam-de-van-chuyen-ma-tuy-tintuc743927.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/tu-che-tau-ngam-de-van-chuyen-ma-tuy-tintuc743927

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài