Tung tin bắt cóc gây rúng động, cô giáo chỉ bị cảnh cáo

05/04/2016 20:50

Công an cho rằng cô giáo mầm non N.T.M.H tung tin bắt cóc là không cố ý mà chỉ vì mục đích cảnh báo cho phụ huynh học sinh nên chỉ cảnh cáo

Công an cho rằng cô giáo mầm non N.T.M.H tung tin bắt cóc là không cố ý mà chỉ vì mục đích cảnh báo cho phụ huynh học sinh nên chỉ cảnh cáo

Trưa 5-4, nguồn tin từ UBND thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành, tỉnh Long An cho biết sau khi làm rõ vụ việc tung tin bắt cóc học sinh trên Facebook, công an cho rằng cô giáo mầm non N.T.M.H (Trường tư thục Minh Hằng, thị trấn Tầm Vu) không cố ý "câu like" mà chỉ nhằm mục đích cảnh báo cho phụ huynh học sinh. Vì thế, công an thị trấn chỉ quyết định xử lý hành chính bằng hình thức cảnh cáo chứ không phạt tiền.

Trang mạng xã hội của cô giáo M.H đã tháo gỡ thông tin trên, hình ảnh học sinh đứng kể chuyện cho bạn bè nghe cũng không còn lưu lại.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, ngày 28-3, đại tá Phạm Hữu Châu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An, đã có văn bản yêu cầu Công an huyện Châu Thành lập hồ sơ làm rõ và xử phạt hành chính đối với cô giáo tung tin đồn bắt cóc trẻ em trên Facebook cá nhân để "câu like", gây rúng động dư luận. "Qua đây, cần tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức cảnh giác với những tin đồn như vậy, đâu là sự thật, đâu là tin đồn thiếu kiểm chứng” - đại tá Châu yêu cầu.

Như PV ngày 28-3 đã đưa tin, trên trang mạng xã hội, cô giáo M.H đã viết với nội dung nghi ngờ học sinh của mình bị một thanh niên định bắt cóc tại chợ Tầm Vu. Sau đó, mẹ cháu bé phát hiện sự việc liền chạy tới chở con đi về.

Tuy nhiên, mẹ cháu bé nêu trên là chị Ng. (ngụ xã Phước Tân Hưng, huyện Châu Thành) lại cho rằng hoàn toàn không có chuyện như cô giáo M.H đã nêu.

Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai