Tưới hóa chất làm cây sưa trong khuôn viên 2 Sở ở Lạng Sơn chết để bán giá 55 tỷ đồng

07/02/2021 08:14

Sau khi tìm được khách mua với giá 55 tỷ đồng, nhóm đối tượng lên kế hoạch thuê người đổ hóa chất làm cây sưa bị chết.

Tưới hóa chất làm cây sưa trong khuôn viên 2 Sở ở Lạng Sơn chết để bán giá 55 tỷ đồng

Bị can Hoàng Thu Nguyệt.

Ngày 6/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đã điều tra làm rõ và tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố các bị can liên quan đến vụ tưới nước hóa chất khiến cho cây gỗ sưa trong khuôn viên giữa Sở Kế hoạch đầu tư và Sở Nội vụ tỉnh Lạng Sơn bị khô héo và chết.

Trước đó, nhận được thông tin một đối tượng đổ nước (nghi hóa chất) vào gốc cây gỗ sưa có giá trị làm cây bị khô héo, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ, trích xuất camera an ninh, rà soát, xác minh. Kết quả, họ đã bắt giữ Triệu Thị Quỳnh (SN 1987, trú tại xã Yên Phúc, huyện Văn Quan) là thủ phạm.

Tưới hóa chất làm cây sưa trong khuôn viên 2 Sở ở Lạng Sơn chết để bán giá 55 tỷ đồng - 1

Triệu Thị Quỳnh.

Mở rộng điều tra, cơ quan Công an đã làm rõ các đối tượng liên quan là Vũ Văn Thành (SN 1981) và Ngô Văn Quang (SN 1979, cùng trú tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) làm nghề môi giới, thu mua các loại gỗ để kiếm lợi nhuận.

Theo đó, khoảng tháng 9/2020, Thành và Quang lên thành phố Lạng Sơn để tìm kiếm, thu mua gỗ cây sưa. Biết được cây gỗ sưa trong khuôn viên giữa Sở Kế hoạch đầu tư và Sở Nội vụ được trồng lâu năm có giá trị nếu thu mua sẽ thu lợi lớn. Hai đối tượng tìm được khách mua với giá 55 tỷ đồng với điều kiện cây gỗ sưa bị chết.

Ngô Văn Quang đã đặt vấn đề nhờ Hoàng Thu Nguyệt (SN 1990, trú tại khu Nam Quan, thị trấn Đồng Đăng) tìm người đổ hóa chất làm chết cây sưa. Nguyệt sau đó thuê Triệu Thị Quỳnh.

Theo hướng dẫn của Vũ Văn Thành, Quỳnh ra chợ mua và pha chế hóa chất làm chết cây. Sau 2 lần đổ hóa chất vào cây, Quỳnh được trả công 10 triệu đồng.

Tưới hóa chất làm cây sưa trong khuôn viên 2 Sở ở Lạng Sơn chết để bán giá 55 tỷ đồng - 2

Vũ Văn Thành.

Tưới hóa chất làm cây sưa trong khuôn viên 2 Sở ở Lạng Sơn chết để bán giá 55 tỷ đồng - 3

Ngô Văn Quang.

Cơ quan điều tra kết luận, do hám lời, các đối tượng đã thực hiện hành vi vi phạm pháp luật và bị khởi tố về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản theo điều 178 Bộ luật hình sự.

doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tuoi-hoa-chat-lam-cay-sua-trong-khuon-vien-2-so-o-lang-son-chet-de-ban.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tuoi-hoa-chat-lam-cay-sua-trong-khuon-vien-2-so-o-lang-son-chet-de-ban-gia-55-ty-dong-161210702071800216.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?