Tuyển Việt Nam sẽ trở thành đội thứ 2 trong lịch sử Đông Nam Á dự VCK World Cup?

03/07/2021 11:16

Kịch bản tuyển Việt Nam sẽ tiến vào VCK World Cup 2022 đang là viễn cảnh mà truyền thông xứ Vạn đảo hết sức mong chờ.

Indosport là phương tiện truyền thông thường xuyên nhắc tới đội tuyển Việt Nam trong suốt hai năm qua. Ngày 2/7, tờ báo này lại đăng tải bài viết rất đáng chú ý với tiêu đề: "Sẽ là đại diện thứ hai của khu vực ASEAN dự VCK World Cup? Hãy nhìn lại xếp hạng của tuyển Việt Nam".

Theo cây bút Bayu Wira Handyan, cổ động viên ở Indonesia nói riêng và toàn khu vực Đông Nam Á sẽ có lý do để cổ vũ cho tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022, với hy vọng thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ làm điều thần kỳ để trở thành đại diện thứ hai trong lịch sử bóng đá Đông Nam Á dự VCK World Cup, sau Indonesia (khi còn là Đông Ấn Hà Lan, nước thuộc địa của Hà Lan) tại kỳ World Cup 1938.

Tờ Indosport viết: "Tiến gần hơn một bước để trở thành quốc gia thứ hai trong lịch sử bóng đá ở Đông Nam Á góp mặt tại World Cup, đâu là BXH FIFA mới nhất mà tuyển Việt Nam đang sở hữu?

Từ website chính thức của FIFA, tuyển Việt Nam đang đứng hạng 92 thế giới, thứ 13 châu Á và dẫn đầu ở Đông Nam Á, bỏ xa các quốc gia láng giềng như Thailand Lan, Philippines, Malaysia, Singapore và Indonesia.

Ở vòng loại cuối cùng World Cup lần này, tuyển Việt Nam sẽ không còn đối đầu các đội tuyển vừa sức như ở bảng G tại vòng loại thứ hai. Đội hình của HLV Park Hang-seo sẽ phải chạm trán các nhà ĐKVĐ của bóng đá châu Á, trong đó có đội từng nhiều lần dự VCK World Cup.

Cơ hội của tuyển Việt Nam tất nhiên là sẽ rất khó khăn bởi họ phải cạnh tranh với các đại gia của châu lục như Nhật Bản, Ả Rập Xê Út, Australia hay Trung Quốc.

Tuyển Việt Nam sẽ trở thành đội thứ 2 trong lịch sử Đông Nam Á dự VCK World Cup? - Ảnh 1.

Tờ Indosport kỳ vọng tuyển Việt Nam sẽ trở thành đại diện thứ hai trong lịch sử bóng đá
Đông Nam Á góp mặt tại VCK World Cup.

Sẽ còn một vòng đấu nữa để tuyển Việt Nam trở thành đại diện thứ hai trong lịch sử bóng đá Đông Nam Á góp mặt ở sân chơi World Cup. Đứng trước cơ hội lịch sử, tuyển Việt Nam phải đảm bảo bước đi của họ không bị Nhật Bản, Australia, Ả Rập Xê-út, Trung Quốc, Oman cản trở.

Họ sẽ được trực tiếp góp mặt ở VCK World Cup 2022 nếu có thể kết thúc ở vị trí nhì bảng. Nếu đó là mục tiêu quá khó, việc cán đích ở vị trí thứ ba và hy vọng vào các trận play-off sẽ là lựa chọn mà Nguyễn Quang Hải cùng đồng đội có thể mơ tới.

Sẽ thật vui khi thấy tuyển Việt Nam đại diện cho bóng đá Đông Nam Á tham dự VCK World Cup. Lần cuối cùng một quốc gia ở Đông Nam Á dự sân chơi này đã từ năm 1938, ngay cả khi đó Indonesia còn là thuộc địa của Hà Lan, và tổ chức ASEAN còn chưa ra đời".

Tuyển Việt Nam sẽ trở thành đội thứ 2 trong lịch sử Đông Nam Á dự VCK World Cup? - Ảnh 2.

Đội tuyển Indonesia (lúc đó vẫn được gọi là Đông Ấn Hà Lan) đã xuất hiện tại World Cup 1938.

Nhìn chung, kịch bản mà tờ Indosport vừa đề cập sẽ là rất khó để trở thành hiện thực. Vẫn biết trong bóng đá, mọi chuyện có thể xảy ra nhưng với tuyển Việt Nam, việc góp mặt ở vòng loại cuối cùng đã là một thành công lớn. Ở vòng đấu này, bất kể kết quả có ra sao thì thầy trò HLV Park Hang-seo cũng sẽ thu được những trải nghiệm và bài học cực kỳ bổ ích.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tuyen-viet-nam-se-tro-thanh-doi-thu-2-trong-lich-su-dong-nam-a.. Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tuyen-viet-nam-se-tro-thanh-doi-thu-2-trong-lich-su-dong-nam-a-du-vck-world-cup-1622103071059600.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?