Vị trí mọc mụn trên mặt cảnh báo dấu hiệu sức khỏe đang gặp vấn đề bất thường cần kiểm tra ngay

03/07/2021 10:04

Những nốt mụn trên mặt có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhìn vào vị trí của chúng bạn có thể biết được mình đang gặp vấn đề sức khỏe nào.

Mục mọc trên trán

Mụn mọc ở trán có thể là do quá trình tuần hoàn máu có vấn đề, dẫn tới việc cơ thể tích tụ các độc tố sinh ra mụn.

Nguyên nhân là do tinh thần quá căng thẳng, dễ nóng nảy. Không chỉ mọc mụn ở trán mà nguyên nhân này còn có thể gây lở loét miệng, đầu lưỡi chuyển màu đỏ, đau nhức khó chịu dẫn tới mất ngủ.

Mụn mọc trên chân mày

Nguyên nhân khiến mụn mọc ở chân mày có thể là do bạn đang gặp vấn đề về thần kinh nên sinh ra lo âu, suy nghĩ quá nhiều hoặc bạn bị trầm cảm, suy tư.

Để cải thiện tình trạng này bạn nên thư giãn đầu óc, ngủ nhiều hơn. Có thể dành thời gian giải trí, vui chơi thể thoải mái hơn. Ngoài ra bạn cũng nên uống nhiều nước vì mất nước cũng là nguyên nhân mọc mụn trên chân mày.

Mụn mọc ở mũi

Nguyên nhân có thể là do dạ dày và nội tạng bị nóng, hệ tiêu hóa bất ổn. Hơi nóng ở dạ dày bốc lên quá mạnh khiến chân răng bị sưng đau và miệng thường cảm thấy khô, bỏng rát. Đối với nữ giới, mụn mọc ở 2 bên cạnh sống mũi cũng có liên quan đến hoạt động của buồng trứng và hệ sinh sản.

Để cải thiện bạn nên hạn chế dùng đồ uống lạnh, ăn nhiều mướp đắng, rau cần sẽ giúp tạng vị thanh hỏa.

Mụn mọc ở cằm

Những nốt mụn ở cằm nếu to và cứng thì đó có thể là biểu hiện buồng trứng hoặc tử cung có vấn đề. Nhưng nếu chúng chỉ xuất hiện định kỳ vào trước hoặc sau chu kỳ kinh nguyệt thì là do nội tiết và hormone, trường hợp này không có gì đáng ngại.

Bạn chỉ cần không ăn thực phẩm cay nóng, hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ quá ngọt và các chất kích thích.

Mụn mọc ở má phải

Má phải được liên kết với phổi nên nếu có hiện tượng ho, cảm, nghẹt mũi, đau họng có thể khiến mụn xuất hiện trên má phải.

Trong trường hợp này bạn nên sử dụng những thực phẩm tốt cho phổi như nước ép cà chua, tỏi, táo, hạn chế ăn thịt, bơ và không hút thuốc.

Mụn mọc ở má trái

Mụn mọc ở má trái có thể là dấu hiệu của gan mật không tốt, dịch mật tiết ra không đủ. Vấn đề này thuộc về hệ tiêu hóa. Thế nhưng nếu mụn thường xuyên xuất hiện ở vùng gò má trái là biểu hiện triệu chứng túi mật bị nhiễm hoặc mật kết sỏi.

Để cải thiện tình trạng này bạn nên chia bữa ăn chính thành nhiều bữa nhỏ, hạn chế ăn các thực phẩm nhiều dầu mỡ. Đồng thời nên ăn nhiều rau củ quả xanh, uống nhiều nước, vận động thường xuyên và tránh uống rượu.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/vi-tri-moc-mun-tren-mat-canh-bao-dau-hieu-suc-khoe-dang-gap-van-de-bat-t.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/vi-tri-moc-mun-tren-mat-canh-bao-dau-hieu-suc-khoe-dang-gap-van-de-bat-thuong-can-kiem-tra-ngay-search/?id=293493

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?