Vụ 2 nghi phạm trộm chó bị đánh chết: Triệu tập 50 người

22/12/2014 16:59

Để làm rõ có hay không chuyện dựng hiện trường giả vụ trộm chó khiến 2 người thiệt mạng, cơ quan cảnh sát điều tra đã triệu tập 50 người lên trụ sở để lấy lời khai.

Liên quan đến vụ án 2 thanh niên nghi đi trộm chó bị đánh chết, ngày 22/12, công an tỉnh Thanh Hóa đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án để điều tra.

Thiếu tá Nguyễn Đức Thịnh - Đội trưởng đội trọng án (Phòng cảnh sát hình sự, công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đến thời điểm này cơ quan điều tra đã triệu tập 50 người nghi hành hung khiến Nguyễn Văn Ngân và Nguyễn Văn Dũng thiệt mạng. Nhóm người trên cùng ở thôn Bằng Phú, xã Thạch Bình, huyện Thạch Thành.

Vụ án xảy ra đêm 3 ngày trước, hàng chục cảnh sát đã được huy động vào cuộc điều tra. Tại hiện trường, tổ công tác thu được một con chó đã chết (khoảng 6-7 kg), cùng miếng bả chó.

Khai với cơ quan chức năng, 2 nạn nhân sống sót là Bùi Văn Thảo (17 tuổi, xã Thạch Đồng) và Quách Văn Dương (20 tuổi, xã Thành Kim) nói, 21h ngày 19/12, hai thanh niên này rủ Nguyễn Văn Dũng (31 tuổi, ở xã Thạch Tân) đến nhà Nguyễn Văn Ngân (31 tuổi, ở thôn Bằng Phú, xã Thạch Bình) chơi.

Khi ra khỏi nhà Ngân khoảng 500 m, 4 thanh niên trên bất ngờ bị khoảng 30 người dân ùa ra chặn đường quây đánh vì bị nghi là trộm chó. Giải thích về việc con chó chết xuất hiện tại hiện trường, Thảo và Dương khẳng định đó tang vật do người dân mang đến tạo hiện trường giả.

Theo thiếu tá Thịnh, lời khai giữa hai nạn nhân sống sót và nhóm người bị triệu tập có mâu thuẫn nhau. Bởi, bà con trong thôn khẳng định các nạn nhân chở theo một con chó, không có chuyện dựng hiện trường giả. "Về chi tiết này, chúng tôi đang tiếp tục điều tra làm rõ", vị Đội trưởng đội trọng án nói.

Như tài liệu hồ sơ, tháng 8/2012, Ngân bị công an xử phạt hành chính về hành vi trộm chó. Còn Dương đang bị công an huyện Thạch Thành khởi tố tội Cưỡng đoạt tài sản.

"Bốn nạn nhân có mối quan hệ bạn bè khá thân thiết. Ngân có biểu hiện nghiện ma túy và nhiều lần bị bà con trong thôn bắt quả tang trộm chó”, thiếu tá Thịnh cho hay.

Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!