Vụ côn đồ đánh trọng thương người dân Tiên Lãng: Bộ Công an vào cuộc

24/04/2013 07:03

Ngày 23/4, Bộ Công an đã chính thức cử cán bộ điều tra xuống Hải Phòng để làm rõ vụ việc nhóm côn đồ hành hung gây thương tích một số người dân Tiên Lãng.

Ngày 10/4/2013, Công ty cổ phần Hoa Thành có công văn gửi UBND huyện và Công an huyện Tiên Lãng thông báo về việc khởi công xây dựng nhà máy giày xuất khẩu tại thôn Trâm Khê, xã Đại Thắng, vào 8h sáng 12/4. Công an huyện Tiên Lãng đã tham mưu cho UBND huyện ban hành văn bản yêu cầu doanh nghiệp dừng khởi công và tổ chức tiếp xúc, đối thoại với các hộ dân bị thu hồi đất để cùng tháo gỡ những tồn tại, vướng mắc, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và các hộ dân; Công ty cổ phần Hoa Thành đã nghiêm túc chấp hành ý kiến này.

Tuy nhiên đến 12h ngày 21/4, có khoảng 50 người của Công ty TNHH Quỳnh Dương (là đơn vị được hợp đồng xây dựng nhà xưởng cho Công ty Hoa Thành) và 18 nhân viên bảo vệ của Công ty cổ phần Dịch vụ Toàn Cầu do Công ty TNHH Quỳnh Dương thuê cùng 2 ông Hà Như Nam - Giám đốc Công ty Hoa Thành và ông Lê Huy Hải- Giám đốc Công ty Quỳnh Dương đến cùng khảo sát địa hình xây dựng.

Khi biết có lực lượng đến khu dự án, người dân có đất bị thu hồi ở thôn Trâm Khê tưởng Công ty Hoa Thành đã đến thi công nên mang theo cuốc, xẻng, gậy, bình phun thuốc trừ sâu kéo đến khu vực đất dự án để giữ đất và đã xảy ra xô xát với số người nói trên làm một số người dân bị thương tích.

Sau khi sự việc xảy ra, Giám đốc CATP Hải Phòng đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp với CAH Tiên Lãng khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chiều cùng ngày (23/4), ông Lê Huy Hải - Giám đốc Công ty TNHH Quỳnh Dương đã được Cơ quan CSĐT-CATP Hải Phòng triệu tập làm việc.

Trước khi ông Hải lên làm việc với cơ quan công an, PV có cuộc làm việc nhanh với ông tại nhà riêng và cũng là trụ sở của công ty tại số 2/33 Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, Hải Phòng. Tại đây, ông Hải cho rằng, việc nhóm đối tượng côn đồ vào đánh nhau với các hộ dân thôn Trâm Khê tại khu đất Dự án không liên quan gì với ông mặc dù khi đó chính ông Hải đang có mặt tại hiện trường nơi xảy ra sự việc. Trước đó một ngày, tức ngày 20/4, ông Hải nhận được điện thoại của ông Nam - Giám đốc Công ty CP Hoa Thành thông báo chuẩn bị nhân sự theo hợp đồng đã ký kết để trưa ngày 21/4 sẽ cùng đi với ông Nam về khu đất thuộc Dự án xây dựng nhà máy giày của Công ty CP Hoa Thành ở thôn Trâm Khê, xã Đại Thắng (Tiên Lãng)…

Anninhthudo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?