Vụ 'cướp trói tay' trong ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM: Nam sinh tự dựng chuyện

23/02/2022 17:14

Công an TP. Dĩ An (tỉnh Bình Dương) đã xác định không có vụ cướp nào xảy ra trong KTX ĐHQG TP.HCM. Nam sinh trong sự việc trên đã tự dàn dựng câu chuyện.

Liên quan đến sự việc nam sinh viên bị "trói tay, bịt miệng và cướp tài sản tại KTX Khu B Đại học Quốc gia TP.HCM", trưa 23/2, công an TP Dĩ An (tỉnh Bình Dương) cho biết, sau quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, không có vụ cướp nào xảy ra. 

Đồng thời, nam sinh viên trong câu chuyện trên đã dàn dựng lên câu chuyện không có thật.

Trước đó, dư luận xôn xao khi mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một nam sinh viên kêu cứu với bảo vệ vì bị cướp. Người này nói trong video: "Con không nhớ mặt, con vừa đi bộ và bước ra lầu 2 là bị bịt miệng lại rồi bị lôi vào trong cầu thang thoát hiểm. Nó giật ba lô của con, con vừa la lên là nó lấy của con cái điện thoại thôi, ví thì còn".

Cũng trong đoạn video, nam sinh chỉ mặc một chiếc quần đùi, hai tay bị trói, được các bạn sinh viên khác phát hiện sau cánh cửa ở lối thoát hiểm của tòa nhà B04, thuộc khu B của KTX Khu B Đại học Quốc gia TP.HCM.

Thậm chí, khi kêu cứu với bảo vệ, nam sinh này còn miêu tả đối tượng cướp tài sản của mình là người "cao cao, ốm ốm".

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban quản lý KTX đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan để xác minh, làm rõ sự việc. Đoạn video trên đã khiến không ít sinh viên lo lắng, hoang mang về tình hình an ninh tại khu vực này.

Được biết, KTX Đại học Quốc gia TP.HCM hiện đang có sức chứa hơn 60.000 sinh viên. Trong thời gian qua, nơi này đã được trưng dụng làm khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến chống dịch Covid-19. Vào đầu năm nay, địa điểm này vừa được trao trả lại cho sinh viên lưu trú, học tập.

doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-cuop-troi-tay-trong-ky-tuc-xa-dai-hoc-quoc-gia-tphcm-nam-sinh-tu-du.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/vu-cuop-troi-tay-trong-ky-tuc-xa-dai-hoc-quoc-gia-tphcm-nam-sinh-tu-dung-chuyen-161222302111838968.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương