Vụ máy bay bốc cháy ở Nhật Bản: Tìm thấy hộp đen và những thông tin mâu thuẫn

03/01/2024 17:44

Ủy ban An toàn giao thông Nhật Bản cho biết đã tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay thuộc Lực lượng Cảnh sát biển trong vụ va chạm tại sân bay Haneda.

Theo NHK, thông tin trên được cung cấp bởi ông Fujiwara Takuya, một điều tra viên của Ủy ban An toàn giao thông Nhật Bản hôm 3-1. Hộp đen được tìm thấy khi các nhà chức trách kiểm tra thân máy bay của Lực lượng Cảnh sát biển Nhật Bản và các mảnh vỡ vương vãi.

Hộp đen chiếc máy bay chở khách của Japan Airlines vẫn chưa được tìm thấy.

Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa tại hiện trường vụ tai nạn ở sân bay Haneda, thủ đô Tokyo - Nhật Bản hôm 2-1 - Ảnh: REUTERS

Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa tại hiện trường vụ tai nạn ở sân bay Haneda, thủ đô Tokyo - Nhật Bản
 hôm 2-1 - Ảnh: REUTERS

Ông Fujiwara cũng cho biết các nhà điều tra đã xác định dấu hiệu va chạm trên thân mỗi chiếc máy bay, tuy niên vẫn chưa thể xác nhận nguyên nhân của toàn bộ thảm kịch có phải do hai máy bay va chạm hay không.

Công tác kiểm tra hiện trường sẽ được thực hiện cho đến chiều 3-1.

Trong một diễn biến mới khác, NHK đã thu thập được hai lời kể có sự khác biệt - một là của nhân viên kiểm soát không lưu và một là của cơ trưởng chiếc máy bay Cảnh sát biển Nhật Bản gặp nạn. Viên cơ trưởng cũng là người sống sót duy nhất trên chiếc máy bay này.

Nguồn tin của Bộ Giao thông vận tải cho biết cơ quan kiểm soát không lưu đã cho phép máy bay chở khách của Japan Airlines hạ cánh xuống đường băng C, đồng thời chỉ thị cho máy bay của Cảnh sát biển tránh xa đường băng này.

Tuy nhiên, một nguồn tin từ Lực lượng Cảnh sát biển Nhật Bản cho biết phi công của họ đã được "bật đèn xanh" để cất cánh.

Vụ tai nạn diễn ra vào chiều 2-1 tại sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo, giữa một chiếc Airbus A350 của Japan Airlines chở 379 người gồm hành khách và phi hành đoàn với một chiếc máy bay của Lực lượng Cảnh sát biển Nhật Bản đang chuẩn bị cất cánh đến tỉnh Niigata cứu trợ động đất.

Cả hai máy bay đều bốc cháy. 5 người trong máy bay của cảnh sát biển thiệt mạng, cơ trưởng bị thương nặng. Trong khi đó toàn bộ hành khách trên máy bay của Japan Airlines đã sống sót thần kỳ nhờ được sơ tán nhanh chóng, chỉ một số người bị bầm tím, xây xát nhẹ.

Nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/vu-may-bay-boc-chay-o-nhat-ban-tim-thay-hop-den-va-nhung-thong-tin-mau-thuan-1962.. Nguồn: https://nld.com.vn/vu-may-bay-boc-chay-o-nhat-ban-tim-thay-hop-den-va-nhung-thong-tin-mau-thuan-196240103153735905.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu