Vụ người đàn ông dụ dỗ nhiều trẻ em nam quan hệ tình dục: 2 nạn nhân bị lây nhiễm HIV

18/01/2022 22:37

Ngày 18/1, Công an tỉnh Quảng Nam xác nhận, đã xác định được 6 trẻ em nam là nạn nhân bị đối tượng Huỳnh Đắc Cường (42 tuổi, trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) dụ dỗ quan hệ tình dục đồng giới, trong đó có 2 em bị lây nhiễm HIV.

Ngày 18/1, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Huỳnh Đắc Cường (SN 1980, trú xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên) về hành vi giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi; đồng thời đang tiếp tục điều tra mở rộng để làm rõ về hành vi làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, có 6 trẻ em nam là nạn nhân của đối tượng Cường, trong đó có 2 em đã bị lây nhiễm HIV, còn 4 em khác thì đang được giám định lại lần nữa mới khẳng định có bệnh nhiễm HIV hay không.

Dự kiến sẽ có nhiều người khác là nạn nhân của đối tượng Cường, tuy nhiên cần phải điều tra, củng cố hồ sơ thêm mới có thể khẳng định được.

Tại cơ quan điều tra, Cường khai nhận, đối tượng bị phát hiện mắc bệnh HIV cách đây 1 năm rồi. Tuy nhiên, khi vào khám bệnh thì đối tượng Cường lại sử dụng họ, tên khác.

Vụ người đàn ông dụ dỗ nhiều trẻ em nam quan hệ tình dục: 2 nạn nhân bị lây nhiễm HIV - Ảnh 1.

Cảnh sát đọc lệnh bắt Huỳnh Đắc Cường

Hiện, Công an tỉnh Quảng Nam đang điều tra làm rõ đối tượng Cường có chủ ý lây lan bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người khác không.

Như đã đưa tin, ngày 5/1, Cảnh sát đã bắt giữ Cường khi kẻ này đang thuê phòng tại một nhà nghỉ thuộc thị trấn Hương An (huyện Quế Sơn, Quảng Nam) để thực hiện hành vi quan hệ tình dục đồng tính.

Cường khai nhận, khoảng tháng 6/2021, đối tượng sử dụng ứng dụng Blued kết bạn làm quen với Nguyễn Văn A. (SN 2007, trú tỉnh Quảng Nam). Sau khi trò chuyện, Cường và A. thống nhất đến nhà nghỉ tại thị trấn Hương An để quan hệ tình dục đồng giới. Ngày 5/1, Cường tiếp tục dụ dỗ hẹn A. và 1 người nam khác đến nhà nghỉ trên để quan hệ tình dục, Cường đến trước thuê phòng nghỉ chờ thì bị bắt giữ.

Ngoài ra, Cường còn quan hệ tình dục đồng giới với nhiều người khác trên địa bàn, trong đó có 2 trường hợp xác định đã bị nhiễm HIV.

Qua khám xét, cơ quan Công an tạm giữ 1 ĐTDĐ của Cường, 2 bao cao su, 1 bình dung dịch để gây kích dục và 1 vòng su phục vụ việc quan hệ tình dục đồng giới.

Công an tỉnh Quảng Nam đề nghị ai là nạn nhân của Huỳnh Đắc Cường thì khẩn trương liên hệ với cơ quan này để được hướng dẫn, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/vu-nguoi-dan-ong-du-do-nhieu-tre-em-nam-quan-he-tinh-duc-2-nan-nhan-bi-lay-nhi.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/vu-nguoi-dan-ong-du-do-nhieu-tre-em-nam-quan-he-tinh-duc-2-nan-nhan-bi-lay-nhiem-hiv-2202218122436887.htm