Vụ tử vong sau 3 ngày hút mỡ bụng ở TP.HCM: Con gái nạn nhân lên tiếng, tố TMV cố tình kéo dài thời gian khiến mẹ mất mạng

22/10/2021 15:23

Chẳng ai trong gia đình bà T. có thể nghĩ rằng, chỉ vài chục giờ đồng hồ ngắn ngủi sau buổi sáng định mệnh ấy, họ sẽ mãi mãi mất đi người mẹ, người vợ trong gia đình.

Buổi sáng định mệnh

Liên quan đến vụ việc nữ bệnh nhân 50 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM, tử vong sau 3 ngày hút mỡ bụng tại một bệnh viện thẩm mỹ, mới đây, con gái nạn nhân đã có những chia sẻ mới nhất.

Nói về cái chết của mẹ mình, chị Trần Ngọc Thanh Trân cho biết, gia đình chị vẫn chưa hết sốc và đau xót trước sự ra đi đột ngột của mẹ.

Chị Trân kể lại: "Sự việc của mẹ mình xảy ra quá bất ngờ khiến mọi người trong gia đình vẫn không thể tin là sự thật. Mẹ mình mất quá oan ức. Phụ nữ ai cũng có mong ước được đẹp hơn, vậy mà... 

Vụ người phụ nữ tử vong sau 3 ngày hút mỡ bụng: Buổi sáng định mệnh  - Ảnh 1.

Người thân đã tổ chức đám tang cho bà N.T.N.T (50 tuổi; ngụ quận Bình Tân, TP.HCM)

Mẹ mình tìm hiểu cơ sở thẩm mĩ này qua Facebook cách đây 4 tháng trước, khi Sài Gòn chưa giãn cách. Mình không rõ bên đó tư vấn ra sao, bảo mẹ mình đặt cọc 2 triệu. Nhưng vì lúc đó Sài Gòn  đang giãn cách theo Chỉ thị 15 nên không làm được. Bên đó yêu cầu mẹ mình lên chi nhánh ở Đồng Nai làm, nhưng mẹ mình không đi, vì nghĩ Chỉ thị 15 không tới lui được, dịch lại bùng nhiều.

Bên thẩm mĩ Gangwhoo (nằm trên đường Cộng Hòa (quận Tân Bình, TP.HCM) lại bảo đưa mẹ mình đi bằng xe cấp cứu, nhưng mẹ mình không đi. Khi Sài Gòn hết giãn cách, ba mình là người chở mẹ đi khi bên thẩm mỹ gọi mẹ mình tới làm. Đó là buổi sáng ngày 16/10".

Theo chia sẻ của chị Trân, để đợi mẹ chị làm thẩm mĩ, nhân viên bên đó yêu cầu đợi dưới sảnh, hứa hẹn thủ thuật chỉ diễn ra trong vòng 60 phút là xong. Tuy nhiên, đợi vài tiếng vẫn không thấy vợ xuống, ba chị Trân thắc mắc thì phía nhân viên thẫm mỹ cho biết do bà T. mệt nên chưa về được, ở lại theo dõi qua một đêm.

Vì nghĩ bà T. mệt hậu phẫu nên gia đình tạm tin lời bác sĩ và yên tâm ra về. 

Chị Trân bức xúc: "Đến 6h sáng hôm sau, ba mình gọi mẹ 4 cuộc nhưg không bắt máy, gọi cho tư vấn hay bác sĩ cũng khoá máy nên ba mình đã phóng xe luôn đến cơ sở đó vì linh tính không lành. Lúc đó, nhân viên đều nói dối quanh co, lòng vòng không cho gặp, ba sốt ruột chạy thẳng vào phòng mẹ thì thấy mẹ đang thở máy và rất mệt.

Ba mình lo cho mẹ quá đã ngất xỉu tại chỗ, khi thở oxi hồi lại, ba mình yêu cầu cho gặp mẹ và chuyển viện gấp, nhưng phía thẩm mỹ bảo yên tâm, không sao cả".

Bác sĩ hứa hẹn: "Nếu chị mà chết, em sẽ chết theo"

Cũng theo chị Trân, thời điểm đó, bác sĩ Phùng Mạnh Cường (người được cho là trực tiếp hút mỡ bụng cho bà T.) đã khẳng định: "Ông Cường khẳng định với ba mình là "nếu chị mà chết thì em cũng sẽ chết theo, anh yên tâm không sao hết".

Lúc đó, bọn mình cũng chạy lên nhưng không ai cho vào, lúc vào thang máy phía nhân viên thẩm mĩ cố kéo dài thời gian, khi em trai mình doạ họ mới chịu cho lên. Lúc gặp mẹ, mẹ mình vẫn tỉnh táo nhưng liên tục than khó thở và rất sợ hãi".

Vụ người phụ nữ tử vong sau 3 ngày hút mỡ bụng: Buổi sáng định mệnh  - Ảnh 3.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo cơ sở trên đường Cộng Hòa, quận Tân Bình đã tạm ngưng hoạt động
 sau sự việc

Chị Trân cho rằng, phía thẩm mỹ đã cố tình kéo dài thời gian, gây ra sự cố đáng tiếc cho mẹ chị: "Giằng co đến 15h hơn thì phía thẩm mỹ mới cho xe tới chở mẹ mình chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, trên xe mẹ mình vẫn hỏi sắp tới bệnh viện chưa vì mẹ mệt quá!".

Được biết, bà T. nhập cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng đau bụng, mạch nhanh và tụt huyết áp sau khi hút mỡ bụng một ngày. Ngay sau đó, bệnh nhân suy hô hấp phải bóp bóng, dùng thuốc vận mạch, huyết áp rất thấp. Tối 18/10, nạn nhân bị sốc nhiễm trùng, viêm hoại tử sâu thành bụng sau hút mỡ bụng ngày thứ 3 và tử vong.

Hút mỡ bụng với chi phí 70 triệu đồng... dù đã giảm 50% do dịch

Theo con gái nạn nhân, bà T. đã đồng ý hút mỡ bụng với chi phí 70 triệu đồng do cơ sở này giới thiệu. Mức giá 70 triệu đồng không phải là nhỏ, song đổi lại mẹ chị Trân phải mất đau đớn là điều gia đình chị đang vô cùng xót xa, bức xúc.

Đáng nói, ngay sau khi xảy ra sự việc, phía thẩm mỹ chỉ cử đại diện 2 nhân viên đến thăm hỏi lúc tổ chức tang lễ. Riêng bác sĩ Cường - người được cho là trực tiếp hút mỡ cho bà T. đã khoá máy "bặt vô âm tín".

Hiện, toàn bộ website của bệnh viện thẩm mỹ và cả của lãnh đạo bệnh viện này cũng không truy cập được sau sự cố xảy ra. Fanpage của bệnh viện vẫn duy trì, song chỉ tồn tại phần lớn là các bài viết quảng bá hiệu quả nâng mũi, cắt mí…

Chị Trân bức xúc: "Mẹ mình mất cũng đã mất rồi, nhưng gia đình mình muốn sự việc được làm sáng tỏ, nguyên nhân cái chết của mẹ mình, ai là người chịu trách nhiệm và chịu trách nhiệm ra sao trước pháp luật? Mình không muốn sự việc này bị chìm vào im lặng, không để những cơ sở thẩm mỹ yếu kém vẫn tồn tại, không muốn ai bị chết oan như mẹ mình".

Liên quan đến vụ việc này, hiện Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng đã nắm được thông tin, đang làm việc với bệnh viện thẩm mỹ và chờ kết quả từ Bệnh viện Chợ Rẫy. Chiều 22/10, chúng tôi liên tục liên hệ qua số điện thoại của bác sĩ Cường nhưng người này không bắt máy.

Nhipsongviet.toquoc.vn

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/vu-tu-vong-sau-3-ngay-hut-mo-bung-o-tphcm-con-gai-nan-nhan-len-tieng-t.. Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/vu-tu-vong-sau-3-ngay-hut-mo-bung-o-tphcm-con-gai-nan-nhan-len-tieng-to-tmv-co-tinh-keo-dai-thoi-gian-khien-me-mat-mang-222021221013572214.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”