Vừa ra tù liền lập băng nhóm thu phí bảo kê trước cổng bệnh viện

18/12/2020 18:51

Vừa ra tù, Hoàn đã quy tụ nhiều đàn em, dùng dao phóng lợn hoạt động bảo kê, thu phí của hàng chục quầy hàng trước cổng bệnh viện.

Ngày 18/12, Công an TP Vinh, Nghệ An cho biết đơn vị vừa thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Hoàn (SN 1991, trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh) và đồng bọn trong băng nhóm bảo kê, thu phí hoạt động các hàng quán trước cổng Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An. Đặc biệt đối tượng cầm đầu Nguyễn Văn Hoàn vừa mới mãn hạn tù được vài tháng với tội danh tương tự.

Nhóm đối tượng tại cơ quan điều tra.

Gần đây, nhiều quầy hàng, quán nước, quán ăn trước khu vực Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An thường xuyên bị các đối tượng xăm trổ quậy phá, đòi thu tiền phí bảo kê. Đặc biệt khi có người phản ứng những đối tượng này dùng dao phóng lợn, tuýp sắt, đánh đập gây náo loạn cả khu vực ngoài bệnh viện.

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, Công an TP Vinh đã xác lập chuyên án, tập trung lực lượng làm rõ sự việc, quyết xử lý nghiêm các đối tượng liên quan.

Ngày 16/12, Công an TP Vinh đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Hoàn đối tượng cầm đầu băng nhóm bảo kê nói trên. Cơ quan điều tra cũng bắt giữ các đối tượng khác gồm: Trương Thị Mỹ Nhung (SN 1986, là vợ của Hoàn), Nguyễn Thế Anh (SN 1983, trú tại xã Nghi Phú) về hành vi gây rối trật tự công cộng và cưỡng đoạt tài sản. Đồng thời thu giữ số tiền 18 triệu đồng các đối tượng thu của 36 quầy hàng trước cửa Bệnh viện Đa khoa Nghệ An.

Hai đối tượng khác trong băng nhóm là Nguyễn Hồng Thái (SN 1989)và Nguyễn Văn Sinh (SN 1993, cùng trú tại xã Nghi Phú) hiện đang bỏ trốn. Những đối tượng trong băng nhóm này đã từng có các tiền án về tội gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản.

Hiện vụ án đang được Công an TP Vinh tiếp tục làm rõ.

 
Phapluatplus.vn

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/vua-ra-tu-lien-lap-bang-nhom-thu-phi-bao-ke-truoc-cong-be.. Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/vua-ra-tu-lien-lap-bang-nhom-thu-phi-bao-ke-truoc-cong-benh-vien-d143797.html

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương