Vượt qua bài kiểm tra đáng kinh ngạc, đây là mẫu smartphone tốt nhất hiện nay có giá dưới 10 triệu đồng

29/04/2023 10:55

Các mẫu smartphone hàng đầu có thể được tích hợp nhiều tính năng, nhưng chúng có thể đi kèm với mức giá rất cao. Nếu muốn tiết kiệm ngân sách, bạn còn nhiều tùy chọn điện thoại giá rẻ khác.

Theo chuyên viên phân tích Philip Michaels của tờ Tom's Guide, sự bùng nổ của các dòng smartphone tầm trung với mức giá phải chăng trong thời gian gần đây đã gây ấn tượng rất lớn với anh, tới mức Michaels cho rằng chẳng tội gì phải chi 800 USD trở lên cho một chiếc điện thoại thông minh.

Hiện tại, Michaels vừa hoàn tất bài kiểm tra đánh giá các mẫu smartphone giá rẻ dưới 500 USD và lựa chọn của anh chính là Samsung Galaxy A54.

Đây là mẫu điện thoại có giá 449 USD nhưng có thể mang tới một số tính năng với chất lượng hàng đầu (Tại website Thế giới di động, Galaxy A54 bản 128GB đang có giá 9.590.000 đồng, bản 256GB có giá 11.490.000 đồng).

Vượt qua bài kiểm tra đáng kinh ngạc, đây là mẫu smartphone tốt nhất hiện nay có giá dưới 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Tại sao Galaxy A54 thống trị?

Michaels cho biết, khi đánh giá các mẫu điện thoại, anh thường tìm kiếm chiếc nào đáp ứng được 3 yếu tố chính – camera, thời lượng pin và độ sáng màn hình.

Thật đáng kinh ngạc khi Galaxy A54 đáp ứng được cả 3 tiêu chí trên và đặc biệt gây ấn tượng với mức giá khiêm tốn.

Camera: Camera chính của A54, cùng với cảm biến 50MP, đã có sự thể hiện tuyệt vời. Nó cho thấy khả năng chụp xuất sắc trong các tình huống ánh sáng yếu nhờ tích hợp khả năng tăng cường thu sáng.

Cho tới thời điểm hiện tại, Pixel 6a vẫn là "tiêu chuẩn vàng" cho các mẫu smartphone có camera tốt nhất với mức giá dưới 500 USD. Mặc dù thiết bị của Google vượt trội hơn so với mẫu của Samsung ở một số khía cạnh nhưng A54 chụp ảnh chân dung tốt hơn và có khả năng thu phóng kỹ thuật số rõ ràng hơn một chút so với Pixel 6a.

Đây sẽ là mẫu smartphone hoàn hảo để mang theo bên mình nếu bạn tới nơi không có điều kiện ánh sáng lý tưởng.

Vượt qua bài kiểm tra đáng kinh ngạc, đây là mẫu smartphone tốt nhất hiện nay có giá dưới 10 triệu đồng - Ảnh 2.

Thời lượng pin: Galaxy A54 có thời lượng pin tốt hơn mức trung bình trong bài kiểm tra pin của Michaels. Đáng nói, đó là khi tốc độ làm mới 120Hz của điện thoại được bật.

Một chiếc smartphone dưới 500 USD có tốc độ làm mới màn hình nhanh hơn cả chiếc iPhone 14 đắt tiền hơn. Bạn nghĩ sao về điều này?

Khi chúng tôi chạy bài kiểm tra pin với tốc độ làm mới 60Hz, Galaxy A54 có thời gian hoạt động kéo dài hơn 11,5 giờ đồng hồ, lọt vào danh sách smartphone có thời lượng pin tốt nhất do Tom's Guide bình chọn.

Độ sáng màn hình: Michaels cho biết, anh sử dụng máy đo ánh sáng để đo độ sáng của mọi màn hình điện thoại được đưa vào phòng thí nghiệm.

Galaxy A54 có độ sáng 854 nit, đánh bại các thiết bị như Pixel 6a (778 nit) và iPhone SE (590 nit). Màn hình sáng sẽ giúp bạn không gặp khó khăn khi nhìn vào điện thoại, ngay cả khi bạn đi dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Ngoài ra, khả năng chống nước IP67 và tính linh hoạt của khe cắm thẻ nhớ microSD càng làm tăng thêm sức hấp dẫn của mẫu điện thoại này.

Vượt qua bài kiểm tra đáng kinh ngạc, đây là mẫu smartphone tốt nhất hiện nay có giá dưới 10 triệu đồng - Ảnh 3.

Điều bạn phải đánh đổi khi chọn Galaxy A54

Đương nhiên, bạn không thể chi dưới 500 USD cho một chiếc điện thoại rồi mong đợi mình không phải đánh đổi điều gì.

Trong trường hợp của Galaxy A54, nhược điểm lớn nhất của nó nằm ở chip Exynos 1380. Mẫu chip này đủ mạnh để giúp chiếc điện thoại hoạt động tốt, tuy nhiên, về hiệu suất, nó thua xa chip Tensor G1 của Pixel 6a.

Ngoài ra, Galaxy A54 không có ống kính tele và không hỗ trợ sạc không dây. Song, đó cũng là những tính năng hiếm khi có mặt trên các mẫu smartphone dưới 500 USD. Nếu bạn muốn có một trong hai tính năng này (hoặc cả hai) thì bạn phải đầu tư nhiều hơn cho ngân sách của mình.

Vượt qua bài kiểm tra đáng kinh ngạc, đây là mẫu smartphone tốt nhất hiện nay có giá dưới 10 triệu đồng - Ảnh 4.

Thời gian Galaxy A54 giữ ngôi vị "smartphone tốt nhất dưới 500 USD" có thể sẽ bị hạn chế bởi trên thị trường hiện nay đang xuất hiện nhiều đối thủ mạnh.

OnePlus đã công bố OnePlus Nord CE 3 Lite được bán với giá 299 bảng Anh. Mặc dù giá rẻ nhưng bạn vẫn nhận được camera chính có độ phân giải lên tới 108MP. Ngoài ra, máy hỗ trợ sạc ở công suất 67W, nhanh hơn mức 25W mà Galaxy A54 hỗ trợ.

Đối thủ tiếp theo là Pixel 7a, dự kiến sẽ ra mắt tại sự kiện Google I/O 2023 vào tháng tới. Các tin đồn cho biết, Pixel 7a sẽ bổ sung một số cải tiến có khả năng thay đổi cuộc chơi, từ màn hình tới tốc độ làm mới nhanh, camera tiên tiến hơn và sạc không dây.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/vuot-qua-bai-kiem-tra-dang-kinh-ngac-day-la-mau-smartphone-tot-nhat-hien-nay-.. Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/vuot-qua-bai-kiem-tra-dang-kinh-ngac-day-la-mau-smartphone-tot-nhat-hien-nay-co-gia-duoi-10-trieu-dong-20230429084018125.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài