Xác chết lõa thể của các cô gái trẻ trên khu đồi vắng: Chuỗi án mạng khủng khiếp

10/10/2019 07:50

Liên tiếp xác những cô gái trẻ được tìm thấy bên những sườn đồi khiến cho người dân trở nên hoang mang lo sợ.

Những cái chết theo cùng một cách

Ngày 18/10/1977, thi thể của môt gái điếm 20 tuổi tên là Yolanda Washington được tìm thấy trên một sườn đồi vắng vẻ thuộc khu phố La Crescenta, phía đông bắc trung tâm thành phố Los Angeles, California trong tình trạng khỏa thân. Cảnh sát nhận thấy những vết trói ở cổ tay, mắt cá chân và cổ nạn nhân. Ngoài ra, Yolanda Washington cũng bị hãm hiếp.

Thi thể Yolanda Washington được tìm thấy trong tình trạng khỏa thân.

Gần nửa tháng trôi qua, vào ngày 1/11, cảnh sát tiếp tục nhận được thông báo người dân đã phát hiện ra thi thể khỏa thân của một gái mại dâm khác mới 15 tuổi tên là Judith Lynn Miller cách khu vực phát hiện ra xác Yolanda Washington không xa. Hiện trường cho thấy Judith đã bị giết ở nơi khác với vết thâm tím trên cổ và những vết trói giống như nạn nhân đầu tiên.

Năm ngày sau, một thi thể nữ giới trần truồng khác lại được phát hiện cũng với đặc điểm như hai nạn nhân trước. Người phụ nữ được xác định là Lissa Teresa Kastin, 21 tuổi. Tuy nhiên lần này, nạn nhân không phải là gái mại dâm.

Ba xác chết có nhiều điểm tương đồng và đều được tìm thấy trên sườn đồi phía đông bắc thành phố nhưng người dân vẫn chỉ nghĩ đây là hiện tượng đơn lẻ, nhất là với một thành phố rộng lớn như Los Angeles. Chỉ có một vài thám tử giàu kinh nghiệm tỏ ra lo lắng khi cảm thấy rằng đây là màn khởi đầu cho một tội ác khủng khiếp nào đó.

Và rồi, những nỗi sợ hãi mơ hồ ấy đã trở thành hiện thực. Đúng vào dịp lễ Tạ ơn, xác những cô gái trẻ, thậm chí hai trong số đó chỉ mới 12 và 14 tuổi tiếp tục được tìm thấy trên sườn đồi trong khu vực Glendale, công viên Highland.

Sát nhân bên sườn đồi

Sáng chủ nhật ngày 20/11/1977, trung sĩ Bob Grogan đang tận hưởng ngày nghỉ của mình thì nhận được cuộc điện thoại đến khu vực ngọn đồi giữa Glendale và Eagle Rock. Địa hình hiểm trở và khó tìm của nó khiến Bob Grogan lập tức phán đoán hung thủ chắc hẳn phải rất quen thuộc với khu vực này.

Nạn nhân là môt cô gái chết trong tình trạng không mảnh vải trên người, nằm sấp bên khu sườn đồi. Bob dễ dàng nhận thấy dấu vết trói trên cổ tay, mắt cá chân và cổ nạn nhân. Khi lật cái xác ngược lại, có máu chảy ra phía vùng kín và nhiều vết bầm tím trên ngực. Trên tay nạn nhân có những vết kim châm, dấu hiệu của một người nghiện ma túy.

Kiểm tra khu vực quanh hiện trường, Bob không thấy có dấu hiệu của sự xáo trộn cũng như chống cự. Bob cho rằng vụ giết người xảy ra ở một nơi khác và một hoặc hai người đàn ông đã mang xác cô vứt ở đây.

Ngay chiều hôm đó, đồng nghiệp của Bob, Dudkey Vanrney cũng nhận được lệnh đi điều tra một vụ giết người ở bên kia sườn đồi. Xác của hai cô gái trẻ được phát hiện trong một đống rác bởi một cậu bé 9 tuổi khi cậu đang chơi trò săn kho báu. Hai cái xác đang trong thời kì phân hủy khiến những người chứng kiến không khỏi rùng mình.

Xung quanh hiện trường cũng không thấy có dấu hiệu của một vụ án mạng. Có khả năng nạn nhân đã bị giết và được phi tang ở đây. Cũng như trường hợp trước đó, hung thủ chắc chắn có nhiều hơn một người.

Không mất nhiều thời gian để xác định danh tính của hai nạn nhân. Đó là Dolores Cepeda (12 tuổi) và Sonja Johnson (14 tuổi). Cả hai đã mất tích khoảng một tuần trước, lần cuối cùng được nhìn thấy khi xuống xe bus và đứng nói chuyện với một người đàn ông lạ cùng bước xuống xe.

Các phương tiện truyền thông liên tục đưa tin về vụ việc. Lúc này, người dân mới bắt đầu nhận thấy sự bất ổn đang diễn ra. Thành phố chìm trong sợ hãi. Người ta đua nhau tham gia những lớp dạy cách tự vệ, thậm chí mang theo cả dao và súng khi ra ngoài. Họ gọi kẻ giết người là “Sát nhân bên sườn đồi”.

Tuy cơ quan chức năng đã phải đưa ra cảnh báo và nâng cao ý thức cảnh giác cho người dân nhưng những vụ án mạng kinh hoàng vẫn tiếp tục diễn ra.

 
Danviet.vn