Xác chết lõa thể của các cô gái trẻ trên khu đồi vắng: Manh mối đầu tiên

11/10/2019 09:18

Một đội điều tra đặc biệt gồm những thám tử giỏi nhất được thành lập để truy tìm “Sát nhân bên sườn đồi”. Tuy nhiên, bất chấp mọi nỗ lực đó, những vụ án kinh hoàng vẫn tiếp tục diễn ra mà không có manh mối nào về kẻ sát nhân. Mọi việc tưởng chừng rơi vào bế tắc thì bất ngờ một tia sáng xuất hiện.

Xác chết lõa thể của các cô gái trẻ trên khu đồi vắng: Manh mối đầu tiên - 1

Cái chết của nữ sinh Lauren Wagner mở ra những manh mối đầu tiên.

Tội ác chưa dừng lại

Các vụ án mạng liên tục được đưa tin, cả thành phố chìm trong sợ hãi. Người ta đua nhau tham gia những lớp dạy cách tự vệ, thậm chí mang theo cả dao và súng khi ra ngoài. Cơ quan chức năng thường xuyên đưa ra cảnh báo tới người dân. Một đội điều tra đặc biệt gồm những thám tử giỏi nhất cũng được thành lập. Tuy nhiên, những vụ án mạng kinh hoàng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Ngày 20/11/1977, người dân khi đi ngang qua một sườn đồi gần Glendale đã phát hiện thi thể khỏa thân của Kristina Weckler, 20 tuổi. Ngoài bị tấn công tình dục như các nạn nhân trước, cô sinh viên nghệ thuật này còn có nhiều vết bỏng trên cánh tay. Cảnh sát nhận định đây là dấu vết của một hình thức tra tấn.

Ngày 23/11, thi thể bị phân hủy nặng của nữ diễn viên Jane King, 28 tuổi cũng được tìm thấy gần một đoạn dốc của xa lộ Golden State. Nạn nhân đã chết trước đó khoảng hai tuần. Cô bị bóp cổ và hãm hiếp trước khi chết.

Ngày 29/11, cảnh sát lại nhận được thông tin án mạng xảy ra trên ngọn đồi Glendale. Xác một người phụ nữ trẻ được tìm thấy trong tình trạng tay chân bị trói. Có vết bỏng nơi lòng bàn tay nạn nhân giống như vết bỏng trên cánh tay Kristina Weckler. Một mẫu tinh dịch được tìm thấy xung quanh hiện trường, được xác định có thể là của hung thủ.

Nạn nhân là Lauren Wagner 18 tuổi, hiện đang là sinh viên. Lauren sống cùng cha mẹ ở thung lũng San Fernando. Đêm hôm trước, họ rất lo lắng khi cô con gái không về nhà. Sáng hôm sau, họ tìm thấy chiếc xe của cô đậu gần nhà với cánh cửa khép hờ.

Hai tuần sau, cảnh sát tiếp tục nhận được thông báo về xác chết của gái làng chơi 17 tuổi Kimberly Martin. Ngày 16/2/1978, thêm một nạn nhân nữa được tìm thấy khi một chiếc trực thăng nhìn thấy chiếc xe Datsun màu cam bị bỏ lại gần một vách đá hiểm trở. Cảnh sát đã tìm thấy thi thể của chủ nhân chiếc xe - Cindy Hudspeth, 20 tuổi, trong cốp xe.

Nhân chứng đầu tiên

Với mỗi trường hợp được phát hiện, cảnh sát cố gắng không bỏ sót bất kỳ điều gì dù là nhỏ nhất vì nó có thể là chìa khóa lần ra tung tích kẻ sát nhân. Trong cái chết của Lauren Wagner, chiếc xe của nạn nhân được tìm thấy đậu gần nhà là một chi tiết được các thám tử chú ý.

Cảnh sát đã có mặt tại nơi chiếc xe được phát hiện để thu thập thông tin. Gõ cửa ngôi nhà đối diện vị trí chiếc xe được tìm thấy, đó chính là nhà của Beulah Stofer. Beulah xuất hiện trong bộ dạng sợ hãi như vừa trải qua chuyện kinh hoàng. Cô vừa nhận được cuộc điện thoại khó hiểu của một người đàn ông.

Beulah Stofer cho biết người này đã dọa dẫm và yêu cầu mình không tiết lộ bất kì điều gì nhìn thấy vào đêm hôm trước nếu không hắn sẽ giết chết cô. Khi cảnh sát thông báo, cô mới biết những gì mình nhìn thấy là một vụ bắt cóc giết người chứ không chỉ là một trận cãi vã. Theo lời khai của Beulah Stofer, lúc đó là khoảng 21h, cô thấy chiếc xe màu tối có phần đầu màu trắng đã ép xe Lauren vào lề đường. Hai người đàn ông đã lao ra khỏi xe và tới bắt cóc Lauren.

Ánh đèn giúp Beulah nhìn rõ hai gã đàn ông vẫn còn trẻ, một tên dáng người cao ráo trong khi tên kia có nhiều sẹo mụn trứng cá, dáng đậm hơn, tóc rất dày và để ria mép. Chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra chiếc xe chở hai người đàn ông và cô hái lao vút đi. Lúc này, một trong hai tên mới nhìn thấy Beulah. Beulah chắc chắn mình có thể nhận diện được hung thủ nếu gặp lại lần nữa.

Giờ đây, không nơi nào ở thành phố Los Angeles được coi là an toàn. Không ai có thể đoán được khu vực tiếp theo mà hung thủ sẽ ra tay, chỉ biết rằng chúng chỉ tập trung vào các cô gái trẻ.

(Còn nữa)

Danviet.vn