Xe cứu thương 'dỏm' chở người từ vùng dịch về làm lây lan Covid-19

08/09/2021 08:59

D.Q.N. thuê xe ô tô có kiểu dáng giống xe cứu thương liên tục vào TP.HCM đón khách rồi quay về Phú Yên làm lây lan dịch bệnh cho 4 người

Ngày 7/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) cho báo Pháp luật TP.HCM hay đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người xảy ra tại phường Phú Đông, TP Tuy Hòa.

Vụ việc liên quan đến D.Q.N. (23 tuổi, ngụ khu phố 5, phường Phú Đông) thuê ô tô có kiểu dáng giống xe cứu thương nhưng chưa có giấy phép hoạt động của ông N.Q.Đ. (ngụ phường 9, TP Tuy Hòa) để chở người bệnh từ BV Đa khoa tỉnh Phú Yên đến BV Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM ngày 21/8. 

Hôm sau, N. tiếp tục dùng xe cứu thương "dỏm"' trên để đón khách từ BV Ung Bướu TP.HCM  đến thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Trả khách tại đây xong, N. quay về TP Tuy Hoà trả xe cho ông Đ.

Tiếp đó, N. đến ở nhà bạn gái là T.T.B.T. (24 tuổi, ngụ phường Phú Đông).

Ngày 25/8, N. test nhanh âm tính nên lại thuê chiếc xe cứu thương giả trên để chở ông H.T.V. (32 tuổi, ngụ phường 7, TP Tuy Hòa) vào đón vợ và con của ông V. đang điều trị tại BV Nhi Đồng 2, TP.HCM.

Trên đường đi vào TP.HCM, N. còn bắt 2 khách dọc đường ở xã Phước Đồng, TP Nha Trang (Khánh Hòa).

Đến ngày 26/8, N. chở gia đình ông V. và hai người khách khác về Phú Yên. Sau khi trả khách xong, N. tiếp tục trả xe rồi về lại nhà bạn gái.

Báo Tin tức dẫn nguồn tin từ Công an TP Tuy Hòa cho hay, trong thời gian đi từ vùng dịch TP.HCM về TP Tuy Hòa, N. không khai báo y tế theo quy định, đồng thời tiếp xúc gần với nhiều người ở địa phương. 

Đến ngày 29/8, N. có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, 4 người tiếp xúc gần với anh này cũng dương tính gồm bạn gái, cha bạn gái, chị dâu bạn gái và ông H.T.V.

Toquoc.vn

Nguồn: http://toquoc.vn/xe-cuu-thuong-dom-cho-nguoi-tu-vung-dich-ve-lam-lay-lan-covid-19-8202179212913104.h.. Nguồn: http://toquoc.vn/xe-cuu-thuong-dom-cho-nguoi-tu-vung-dich-ve-lam-lay-lan-covid-19-8202179212913104.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!