Tuyên án tù người đàn ông khai báo gian dối, làm lây lan dịch bệnh cho 19 người

06/09/2021 18:10

Người đàn ông làm thuê ở chợ Bình Điền về Cà Mau khai báo không trung thực làm lây lan dịch bệnh cho 19 người, trong đó có 1 trường hợp đã tử vong.

Ngày 6/9, kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, TAND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) tuyên phạt bị cáo Lê Văn Trí (28 tuổi, ngụ xã An Xuyên, TP Cà Mau) 5 năm tù về tội "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người". Bên cạnh đó, HĐXX còn phạt bổ sung bị cáo 20 triệu đồng.

Tuyên án tù người đàn ông khai báo gian dối, làm lây lan dịch bệnh cho 19 người

Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đang tích cực truy vết các trường hợp liên quan chùm ca bệnh
về từ chợ Bình Điền. Ảnh: VOV

Trước đó, Trí cùng em rể là P.V.Th. lên TP HCM làm thuê cho một đại lý nước đá tại chợ đầu mối Bình Điền. Sau đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã khiến Trí và Th. bị thất nghiệp.

Sau khi bàn bạc, Trí cùng Th. điều khiển xe máy từ TP HCM về Cà Mau vào khuya 2/7. Khi đến chốt quản lộ Phụng Hiệp, cả 2 đã ghé lại khai báo y tế và được hướng dẫn về địa phương tiếp tục khai báo để được hướng dẫn cách ly tại nhà theo quy định.

Song, vừa qua chốt kiểm soát dịch bệnh, Trí chở theo em rể vào Trung tâm giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau nộp hồ sơ xin nhận trợ cấp thất nghiệp. Tại đây, bị cáo đã không khai báo y tế trung thực.

Sau khi hoàn tất hồ sơ, người này về nhà rồi lấy xe máy của cha ruột để đến Trạm Y tế xã An Xuyên khai báo. 

Sau đó, ngành chức năng quyết định cho Trí cách ly tại nhà 21 ngày, tuy nhiên trong quá trình thực hiện, bị cáo đã không chấp hành theo quy định dẫn đến làm lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 cho 19 người. Trong đó có 1 trường hợp đã tử vong.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/tuyen-an-tu-nguoi-dan-ong-khai-bao-gian-doi-lam-lay-lan-dich-benh-cho-19-nguoi.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/tuyen-an-tu-nguoi-dan-ong-khai-bao-gian-doi-lam-lay-lan-dich-benh-cho-19-nguoi-820216916155577.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai