Xét xử gã cử nhân định giết bạn gái rồi tự vẫn vì bị chối yêu

08/03/2014 08:42

Sau nhiều lần xin nối lại tình cảm nhưng bất thành, gã thanh niên có 2 bằng Đại học và Cao đẳng vào giảng đường định sát hại bạn gái rồi tự vẫn.

Ngày 7/3, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lê Phạm Phúc Lâm (27 tuổi, ngụ TP.HCM) 8 năm tù về tội Giết người.

Theo cáo trạng, sau khi học xong trường Đại học Sân khấu Điện ảnh và Cao đẳng Kinh tế TP.HCM nhưng Lâm chưa xin được việc làm ổn định. Đầu năm 2012, nam thanh niên này tình cờ quen biết và có quan hệ tình cảm yêu đương với chị Hồng (sinh viên trường Đại học Lạc Hồng, Đồng Nai). Để tiện chăm sóc cho nhau, Lâm và Hồng thuê phòng trọ sống như vợ chồng.

Sau thời gian "góp gạo thổi cơm chung", 2 người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn vì Lâm nhiều lần lấy tài sản của người yêu đi cầm cố. Vì vậy, Hồng quyết định chia tay. Không muốn chấm dứt tình cảm, Lâm nhiều lần gặp Hồng để mong nối lại nhưng bất thành. Từ đây, anh ta sinh ý định giết người yêu rồi tự vẫn.

Trưa ngày 8/10/2012, Lâm đến tiệm tiệp hóa mua con dao Thái Lan và 2 gói thuốc chuột pha vào chai nước rồi đến cổng trường ĐH Lạc Hồng chờ bạn gái. Thấy Hồng vào giảng đường, Lâm đề nghị bạn gái ra ngoài nói chuyện nhưng cô nữ sinh không đồng ý.

Cùng lúc đó, Lâm rút dao trong cặp để đâm bạn gái nhưng do vướng vào gầm bàn nên lưỡi dao bị gãy và rơi xuống nền nhà. Hung thủ xông tới tóm cổ áo bạn gái khiến nạn nhân ngạt thở. Thấy vậy, một số nam sinh trong trường xông vào khống chế Lâm giao cho công an xử lý.

Trong buổi xét xử, bị cáo Lâm cho rằng mình chỉ có ý định hăm dọa chứ không có ý định giết Hồng. Bị cáo cho rằng VKSND tỉnh Đồng Nai truy tố về hành vi Giết người là quá nặng.

Tuy nhiên HĐXX cho rằng, việc không giết được chị Hồng là do yếu tố khách quan. Mục đích giết người của bị cáo đã có sự chuẩn bị trước khi gây án. Vì vậy VKSND truy tố về tội Giết người là có cơ sở và đầy đủ chứng cứ.

*Tên nạn nhân được thay đổi.

Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu