Xót tình cũ

04/10/2015 11:21

Tôi tròn mắt ngạc nhiên khi đứng trước mặt tôi đây lại là anh, người đàn ông tôi đã từng yêu chết đi sống lại suốt 2 năm trời. Và cũng đã 7 năm rồi, tôi chưa gặp lại anh.

Tôi gặp anh đúng vào ngày hè oi ả, cái nắng 38 độ làm anh mướt mát mồ hôi. Tôi tròn mắt ngạc nhiên khi đứng trước mặt tôi đây lại là anh, người đàn ông tôi đã từng yêu chết đi sống lại suốt 2 năm trời. Và cũng đã 7 năm rồi, tôi chưa gặp lại anh.

Tôi cứ trách là tôi với anh vô duyên, vô duyên tới mức, tôi đã từng học ở trường nơi anh dạy, thế mà chúng tôi lại chẳng gặp được nhau. Đúng là lạ thật. Người ta chẳng phải cùng đi chung một cổng, cùng ngồi uống nước ở một khu sao, vậy mà chưa từng một lần tôi nhìn thấy anh sau cái ngày chúng tôi chia tay ấy. Hay là anh trốn tránh tôi, anh sợ đối mặt với người con gái anh đã từng phụ bạc? Tôi cứ nghĩ như vậy và lại tự nhủ, thôi, đã là chuyện quá khứ thì cho qua đi.

Thế mà 7 năm đã trôi qua, anh có vợ, có con, tôi cũng đã có gia đình con cái. Chuyện của tôi và anh giống như một cuốn sách nhàu nát, không ai muốn cầm tới nữa. Nhưng có một ngày, kí ức bỗng ùa về và tôi lại cảm thấy dường như, anh là hình bóng tôi đã nhớ thương nhiều nhất. Tới nỗi mà, vừa nhìn thấy anh là tôi lại thấy tim mình đập thật mạnh, như ngày nào chúng tôi còn yêu nhau vậy.

Nhưng, anh giờ đã khác xưa nhiều lắm, anh không còn là chàng hoàng tử thư sinh ngày xưa nữa. Phải rồi, 7 năm đã trôi qua, anh già, anh gầy hơn và cũng xấu hơn trước. Làm sao mà anh giống như xưa được. Anh nhìn tôi khuôn mặt ái ngại, trán anh mướt mồ hôi. Chẳng kịp chào nhau một tiếng nhưng sao trong lòng tôi lại thấy xót xa như thế.

Xót tình cũ - 1

Phải rồi, 7 năm đã trôi qua, anh già, anh gầy hơn và cũng xấu hơn trước.
Làm sao mà anh giống như xưa được. (ảnh minh họa)

Anh tiều tụy, gầy gò. Và chẳng biết tại sao, tôi muốn tìm hiểu về cuộc sống của anh, người đàn ông đã từng phụ bạc tôi. Thì ra, người ấy đã bỏ rơi anh. Bây giờ anh cảnh gà trống nuôi con, anh thân một mình đi làm, kiếm tiền lo cho con cái. Anh vất vả với công việc để lo cho con có cuộc sống ấm no.

Tôi chưa từng nghĩ, người đàn ông ngày ấy bỏ tôi bây giờ lại bị người ta phụ tình. Ngày trước, anh chạy theo người con gái đó và không đoái hoài tới tôi. Bao năm, tôi hận anh, hận kẻ đã không giữ lời hứa. Người con gái ấy hơn tôi, hơn hẳn. Tôi từng hận anh lắm, hận tới mức muốn chết đi được. Hận tới mức không còn tâm trí để làm việc gì, thậm chí, tôi còn nghĩ, sẽ trả thù anh.

Nhưng thời gian cũng trôi đi và lúc nào đó tôi quên anh, tôi cũng không hay biết. Tôi lấy chồng, đó là một bước tiến lớn vì tôi từng vì anh mà nghĩ, cả đời này sẽ ở vậy. Bây giờ, tôi có gia đình hạnh phúc còn anh thì lại thế này, tôi thật thấy đau lòng.

Tưởng chừng ngày đó anh bỏ tôi theo người ta, người phụ nữ giàu có thì anh phải sống hạnh phúc, phải được thảnh thơi. Ai ngờ, anh lại bị chính người anh yêu phản bội. Và bây giờ, anh trở thành ‘gà trống nuôi con’. Bao nhiêu thù hận ngày nào bây giờ tôi quên sạch, chỉ là lòng thương hại với người đàn ông tôi đã từng yêu say đắm. Anh chỉ có vậy thôi sao, sẵn sàng quên lời thề hẹn với người anh yêu để rồi nhận trái đắng, nhận lấy cuộc sống như bây giờ? Có phải, đây chính là cái giá cho những kẻ phản bội phải không anh?

Xót tình cũ - 2

Tôi không còn hận anh, không còn giận vì ngày đó anh bỏ tôi đi nữa. (ảnh minh họa)

Tôi không còn hận anh, không còn giận vì ngày đó anh bỏ tôi đi nữa. Tôi thừa nhận, mình từng cầu mong anh sống không hạnh phúc, cầu mong anh bị người ta bỏ rơi nhưng thời gian qua, tôi đã quên hết mọi việc. Thế mà bây giờ, lời cầu nguyện của tôi dường như đã hiệu nghiệm. Anh đã bị trả giá cho sự chọn lựa của mình. Thật xót xa cho một mối tình, xót xa cho người đàn ông tôi yêu. Nhưng tôi chẳng thể làm được gì cho anh cả, vì trước mắt tôi bây giờ, anh chỉ là một người đáng thương đã từng phản bội tôi. Thật không may là anh sống không vui vẻ gì. Cầu sao, anh có đủ quyết tâm đi đến con đường cuối cùng và vượt qua mọi sóng gió cuộc đời, tình cũ của tôi!

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài