Xưng danh người mẫu, diễn viên để bán dâm giá nghìn đô

18/12/2014 05:04

Gần đây, ở Sài Gòn xuất hiện một số đường dây mại dâm xưng danh là diễn viên, người mẫu tham gia bán dâm với giá lên đến cả nghìn USD.

Đó là khẳng định của ông Huỳnh Thanh Khiết - Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội TP.HCM trong báo cáo tổng kết 10 năm thi hành pháp lệnh phòng, chống mại dâm trên địa bàn thành phố chiều 17/12.

Theo ông Khiết, trong những năm qua, tình hình mại dâm trên địa bàn thành phố có nhiều phức tạp, biểu hiện dưới nhiều hình thức kinh doanh trá hình, thủ đoạn phạm tội ngày càng tinh vi, gây nhiều bức xúc.

Hoạt động mại dâm diễn ra không chỉ bằng hành vi giao cấu giữa kẻ mua và người bán tại các khách sạn hoặc một số nhà hàng, vũ trường, karaoke mà phổ biến là các hành vi khiêu dâm, kích dục tại các điểm kinh doanh quán cà phê, tiệm hớt tóc gội đầu, xông hơi, cạo gió, giác hơi, spa săn sóc da…

Gần đây ở thành phố còn xuất hiện một số đường dây mại dâm “gái gọi hạng sang” với những người xưng danh là diễn viên, người mẫu tham gia bán dâm với giá cả nghìn USD. Như đường dây mại dâm của hoa hậu Mỹ Xuân đã bị công an triệt phá năm 2012.

Ngoài ra, ở thành phố còn xuất hiện mại dâm đồng tính, tại một số spa biểu hiện mại dâm đồng tính “gay”. Mại dâm có yếu tố người nước ngoài và xuất cảnh ra nước ngoài bán dâm ngày càng cao.

Hiện tượng "chào hàng", môi giới mại dâm trên mạng xã hội, giao dịch qua điện thoại di động diễn ra ngoài tầm kiểm soát của các cơ quan chức năng. Hoạt động mại dâm ở một số công viên, tuyến đường, nơi công cộng nay chuyển hướng công khai và đa dạng hơn như sử dụng các phương tiện xe gắn máy di chuyển trên đường phố chào mời khách đi mua dâm đã tác động xấu đến môi trường văn hóa, thuần phong mỹ tục, đạo đức xã hội và gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Trước tình hình đó, UBND TP.HCM chỉ đạo các đoàn kiểm tra, điều tra triệt phá các ổ nhóm mại dâm. Đoàn liên ngành văn hóa – xã hội đã kiểm tra phạt hành chính, thu hồi giấy phép hàng nghìn cơ sở. Hơn 2.000 cơ sở đã bị đình chỉ kinh doanh do có liên quan đến tệ nạn mại dâm, khiêu dâm, kích dục.

Tại hội nghị, đại diện Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45), công an TP.HCM cho biết, những người liên quan đến hoạt động mại dâm thường núp bóng trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm như nhà hàng karaoke, quán ăn dưới hình thức bia ôm, tiệm gội đầu massage. Các chủ kinh doanh bỏ tiền ra thuê mặt bằng, thuê người đứng tên giấy phép kinh doanh và người quản lý kinh doanh. Còn các nhân viên, quản lý không ký hợp đồng theo quy định của luật lao động và không được trả lương mà được trích phần trăm từ doanh số bán của nhà hàng.

Theo cảnh sát, chủ nhà hàng đã móc nối với nhân viên để dùng đủ mọi cách lôi kéo khách đến ăn uống, trong đó chiêu thức cho nhân viên múa sexy và bán dâm tại chỗ cho khách thường xuyên diễn ra.

Hiện nay trên địa bàn thành phố có một số nhà hàng karaoke của người nước ngoài hoạt động theo phương thức tương tự. Điều đặc biệt là những nhà hàng này chỉ phục vụ khách bản xứ và không phục vụ khách Việt như các bar – billard trên đường Ngô Văn Năm, Hai Bà Trưng, Trần Quang Khải, Nguyễn Phi Khanh, Đông Du (quận 1)…

Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài