141 bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp tài sản trị giá gần nửa tỷ đồng

12/12/2013 10:50

Hai đối tượng là công nhân của nhà máy Piago ở Vĩnh Phúc đã trộm cắp tài của công ty đem xuống Hà Nội tiêu thụ và bị tổ công tác Y7/141 phát hiện, bắt giữ.

Tối ngày 11/12/2013, tổ công tác đặc biệt Y7/141 CATP Hà Nội do Thượng úy CSGT Nguyễn Quang Thành chỉ huy nhận lệnh cắm chốt xử lý vi phạm tại ngã tư Láng – Nguyễn Chí Thanh – Trần Duy Hưng. Tới khoảng 19h, tổ công tác phát hiện một chiếc taxi mang BKS 88A-0-3.73 chở theo 2 thanh niên có dấu hiệu nghi vấn nên tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính.

Khi vừa bước xuống xe, 2 nam hành khách tỏ vẻ khá lúng túng, liên lục hướng mắt vào số hàng hóa trên xe và diễn biến này đã không qua được tổ công tác. Thượng úy Nguyễn Quang Thành đã chỉ đạo mang tất cả số hàng hóa 2 hành khách mang theo (2 thùng cát tông và 1 bao tải nhỏ) xuống để kiểm tra.

Kết quả, tổ công tác đã phát hiện bên trong 2 thùng cát tông và bao tải chứa rất nhiều mặt đồng hồ của xe máy Piagio LX và những cục nhỏ ban đầu xác định là IC của xe Piagio LX. Về số hàng hóa này, 2 hành khách cho biết mình đang mang đi bán nhưng lại không xuất trình được hóa đơn, chứng từ.

Nhận định đây là loại hàng hóa có giá trị cao và không phân phối theo hình thức nhỏ lẻ cộng với sắc mặt, cử chỉ của 2 nam thanh niên trên, tổ công tác nhận định rất có thể cả 2 là những kẻ trộm cắp tài sản mang đi tiêu thụ hoặc là những kẻ buôn bán hàng lậu. Tuy vậy, 2 thanh niên này một mực chối cãi và khăng khăng nói rằng mình chở hàng đi bán và quên mang theo giấy tờ.

Cận cảnh số hàng hóa tang vật

Thế nhưng, bằng các biện pháp nghiệp vụ chặt chẽ, tổ công tác đã buộc 2 đối tượng phải thừa nhận hành vi trộm cắp của mình. Cụ thể, cả 2 khai rằng đều đang làm việc tại Công ty Piago (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) và lợi dụng sơ hở đã “tuồn” hàng ra ngoài để đi bán kiếm tiền tiêu xài.

Qua kiểm đếm, số lượng mặt đồng hồ 2 đối tượng mang theo là 149 chiếc và 40 chiếc IC (tính theo giá thị trường vào khoảng gần 500 triệu). Sau đó, tổ công tác Y7/141 đã tiến hành lập hồ sơ bàn giao người và tang vật để Phòng CSHS – CATP Hà Nội tiếp tục điều tra, làm rõ. Theo biên bản bàn giao danh tính của 2 đối tượng là Nguyễn Trung Tự (SN 1991) và Đỗ Văn Khải (SN 1991), cả 2 đều trú tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Tin 141: Cập nhật Tin tức, clip nóng hổi nhất, kịp thời nhất về những chiến công của lực lượng 141 trên địa bàn TP Hà Nội. Mời bạn đọc theo dõi thường xuyên trên Xahoi.com.vn. Bạn đọc cũng có thể bình luận về bài viết trên địa chỉ facebook Bản tin 141.

 

Hữu Hiệp - Nguyễn Hoàng

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài