2 tuổi đại kỵ với Mèo Thần Tài: Để trong nhà tài lộc khánh kiệt, của nả trôi sông

16/10/2023 15:53

Khi đặt Mèo Thần tài, bạn cần hiểu rõ về vật phẩm phong thủy này, tránh tác dụng ngược.

Mèo Thần Tài là một trong những vật phẩm phong thuỷ được người dân buôn bán, làm ăn rất ưa chuộng đặt trong cửa hàng, công ty. Nhiều quan niệm cho rằng, đặt Mèo Thần Tài sẽ thu hút được tài lộc và may mắn, tiền bạc sẽ nhanh chóng đổ vào nhà.

Mèo thần tài có nguồn gốc từ Nhật Bản với tên nguyên bản là Maneki Neko. Neko có nghĩa là con mèo, còn Maneki nghĩa là sự hấp dẫn, sự mời gọi. Vì vậy, khi dịch ra tiếng Việt thì Maneki Neko có nghĩa là mèo thần tài hay mèo may mắn hoặc mèo chiêu tài.

Mặc dù là vật chiều tài rất tốt, nhưng không phải ai cũng hợp để bày linh vật phong thủy này.

2

Mèo Thần Tài kỵ tuổi nào?

Một số người có tuổi thuộc con giáp kỵ với Mèo thần tài. Nếu là vậy thì tốt nhất nên hạn chế sử dụng vật phẩm này để tránh trường hợp bị phản tác dụng.

Một số con giáp không nên trưng bày Mèo thần tài đó là tuổi Thân, tuổi Tỵ. Những người có tuổi thuộc hai con giáp này không nên sử dụng Mèo chiêu tài để thu hút tài lộc.

Những lưu ý khi sử dụng Mèo Thần Tài

(1) Mèo Thần Tài thuộc Mão thuộc hướng Đông. Bởi vậy, gia chủ nên đặt vật phẩm phong thuỷ này ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Tránh đặt mèo ở hướng Tây.

(2) Tại nơi làm việc, nên đặt Mèo Thần Tài trên bàn làm việc hoặc bàn tiếp khách, quay mặt ra cửa chính hoặc cửa sổ. Nơi đặt Mèo Thần Tài cần sạch sẽ, thoáng đãng. Tại các cửa hàng, địa điểm buôn bán, nên đặt mèo ở vị trí không có vật cản, hướng mèo quay về cửa mà khách hàng thường xuyên ra vào.

(3) Nên chọn Mèo Thần Tài làm bằng chất liệu từ xương, gốm sứ, vàng,... Tuyệt đối tránh những loại vật phẩm làm bằng nhựa dẻo hay cao su, vì chúng không có "linh lực" phát huy trong phong thuỷ.

1

(4) Không trưng bày Mèo Thần Tài bị sứt mẻ, vỡ mảnh, không còn nguyên vẹn. Điều này không chỉ làm giảm tác dụng phong thuỷ mà còn thu hút đến những điều không may.

(5) Không trưng bày Mèo Thần Tài trong nhà vệ sinh hoặc những nơi ô uế. Linh vật có tác dụng phù trợ, nhưng nếu bản thân không tôn trọng và kính cẩn thì có thể khiến vật phẩm không linh, đồng thời có thể mang đến điềm xui rủi.

(6) Tìm hiểu kỹ ý nghĩa và vị trí đặt Mèo Thần Tài trước khi thỉnh về

(7) Không nên đặt Mèo Thần Tài trong phòng ngủ vì có thể làm giảm may mắn.

(8) Không đặt Mèo Thần Tài ngoài ban công. Ngoài tác dụng thu hút tài lộc, Mèo Thần Tài còn là vật phẩm trang trí tốt lành, có thể đặt tại cửa hàng, phòng khách, huyền quan để cải thiện vận may. Trên ban công mà có nhiều cây cối, không sạch sẽ, lại để nhiều đồ đạc, đặt Mèo Thần Tài ở đó thì thu hút những điều xui xẻo.

Giaitri.thoibaovhnt.vn

Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/2-tuoi-dai-ky-voi-meo-than-tai-de-trong-nha-tai-loc-khanh-kie.. Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/2-tuoi-dai-ky-voi-meo-than-tai-de-trong-nha-tai-loc-khanh-kiet-cua-na-troi-song-755462.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài