22 người ăn hải sản hết 42 triệu: Công an đã vào cuộc xác minh

04/05/2022 16:45

Hiện, người đăng bài viết hoá đơn hải sản gây xôn xao cũng đã vào Nha Trang để làm việc với cơ quan chức năng.

Công an vào cuộc xác minh

Ngày 4/5, một lãnh đạo Công an TP Nha Trang xác nhận với PV báo Dân trí, hiện đơn vị đang thực hiện xác minh vụ "22 người ăn hải sản hết 42 triệu đồng" theo đề nghị của UBND TP Nha Trang.

"Vì sự việc trên môi trường không gian mạng, nên chúng tôi đang xác minh các bước theo quy định, khi nào rõ thì tôi sẽ cung cấp thông tin đến báo chí", vị lãnh đạo này nói.

Liên quan đến sự việc trên, sáng 3/5, trao đổi với PV báo Người lao động, ông Phan Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết, UBND TP đã cử cơ quan chức năng liên ngành kiểm tra. Quan điểm của TP Nha Trang là sai đến đâu sẽ xử lý đến đó.

"Một số trang mạng không kiểm chứng thông tin trước khi đăng. Việc đăng tin làm ảnh hưởng đến môi trường du lịch của TP Nha Trang, của tỉnh Khánh Hòa. Lãnh đạo TP Nha Trang đã chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ để có hướng xử lý kịp thời, không làm ảnh hưởng đến môi trường du lịch của thành phố", ông Liêm nhấn mạnh.

22 người ăn hải sản hết 42 triệu: Công an đã vào cuộc xác minh - Ảnh 1.

Hóa đơn hải sản 42,5 triệu ở Nha Trang với 22 người ăn gây xôn xao mạng xã hội.
 Ảnh: Người lao động

Trước đó, ngày 28/4, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện bài đăng tố quán hải sản C.S "chặt chém" với hóa đơn tính tiền 42,5 triệu đồng cho nhiều món hải sản tươi sống gồm: 5,8kg tôm hùm thiên nhiên có giá 2,5 triệu đồng/kg; 6,2kg mực lá có giá 850.000 đồng/kg; 8,8 kg cá bò da với giá 980.000 đồng/kg; 6,1 kg ốc biển giá 620.000 đồng/kg; 4,8 kg ốc giác với giá 1,3 triệu đồng/kg; 6kg ốc Côn Đảo với giá 480.000 đồng/kg cùng một số mặt hàng khác.

Khách hàng cũng muốn mời công an xác minh, làm rõ

Theo ghi nhận của báo Khánh Hòa, ngay khi có thông tin phản ánh, ngày 29/4, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm của thành phố đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Trung tâm Y tế thành phố, Công an thành phố, Trạm Chăn nuôi Thú y thành phố và UBND phường Vĩnh Nguyên tiến hành kiểm tra xác minh.

Qua xác minh, khoảng 22 giờ ngày 27/4, có 1 đoàn khách 22 người đến quán hải sản C.S để ăn uống, trong đoàn có 1 người đại diện chọn món ăn.

Trước khi chọn món ăn và chế biến đều được nhân viên nhà hàng tư vấn rất kỹ, thỏa thuận và khách đồng ý giá rồi mới chế biến. Việc chọn món ăn và thỏa thuận giá là 1 người khác nhưng khi tính tiền là một người khác và người tung tin lên mạng xã hội là người khác.

22 người ăn hải sản hết 42 triệu: Công an đã vào cuộc xác minh - Ảnh 2.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra quán hải sản. Ảnh: Báo Khánh Hòa.

Đoàn kiểm tra đối chiếu đơn giá trên hóa đơn bán lẻ phù hợp với giá niêm yết tại cơ sở. Đối chiếu giá mua vào, bán ra của các mặt hàng tại cơ sở, đoàn kiểm tra chưa phát hiện cơ sở bán hàng tăng giá bất hợp lý. So sánh với các cơ sở kinh doanh liền kề thì giá bán tại cơ sở tương đối phù hợp. Kiểm tra các cân trọng lượng đều có tem kiểm định và còn hiệu lực.

Trích xuất camera tại thời điểm phục vụ đoàn khách nêu trên, đoàn kiểm tra nhận thấy lượng khách hơn 20 người; khách có đến khu vực hồ chứa hải sản để lựa chọn các món ăn; lượng thức ăn đã chế biến trên bàn ăn còn thừa rất nhiều, được nhân viên nhà hàng đóng gói để khách mang về; số lượng thực phẩm đã chế biến tương đối phù hợp với số tiền thanh toán và chưa có cơ sở xác định cơ sở tăng giá bất hợp lý.

Trong khi đó, trao đổi qua điện thoại với PV Người lao động, ông Đ.X.M. (thành viên đoàn du khách ăn hải sản hết 42 triệu đồng) cho biết bản thân cũng muốn công an vào cuộc làm rõ sự việc. Ông sẵn sàng đối chất với các bên liên quan. 

Theo ông M., từ việc tài xế taxi tự đưa khách đến C.S thay vì quán khác mà ông yêu cầu đến việc gọi món, đưa món ra và tính tiền... đều có vấn đề.

Ông M. khẳng định, tối 27/4 có 2 người đến, sau đó đoàn tới lác đác, chủ yếu là giao lưu. Ông M. khẳng định không chọn món như thế.

Sau đó, thấy hóa đơn tính tiền, ông M. cho biết cũng giật mình nhưng đành chuyển khoản trả để yên chuyện.

Về bài viết đăng trên mạng xã hội, ông M. cho hay ông là người trả 42,5 triệu đồng bằng hình thức chuyển khoản. Ông không phải là người đăng bài viết này mà do vợ một người bạn khi nghe chuyện thì bất bình viết bài đưa lên.

Ông M. cho biết người bạn của ông đã vào Nha Trang để làm việc với cơ quan chức năng nhằm làm rõ câu chuyện.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/22-nguoi-an-hai-san-het-42-trieu-cong-an-da-vao-cuoc-xac-minh-162.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/22-nguoi-an-hai-san-het-42-trieu-cong-an-da-vao-cuoc-xac-minh-16222040515062794.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”