Ai có thể thay Chí Trung làm Táo giao thông?

13/12/2013 16:28

Hoàn toàn có thể chỉ ra 6 ứng viên phù hợp với vai Táo giao thông: Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý, Thành Trung, Vân Dung, Quang Thắng.

Sự kiện:

Việc Chí Trung đột ngột tuyên bố dừng đóng vai Táo giao thông ở Táo quân 2014 khiến cho nhiều người bất ngờ. Nhưng, câu hỏi mà nhiều người quan tâm - sau sự ngỡ ngàng - đó là: VTV có bỏ hẳn vai diễn này hoặc nó sẽ được ai thể hiện?

Cũng giống nhiều năm trước, kịch bản Táo quân luôn luôn được ê-kíp giữ bí mật tới phút chót. Ít nhất, là cho tới khi chương trình chính thức được tổng duyệt ở Cung hữu nghị Việt Xô. Và, nếu quá tò mò hỏi các danh hài diễn vai gì, hiển nhiên nhận được đáp áp rằng: "Cái này hỏi Đạo diễn Đỗ Thanh Hải".

Táo quân là chương trình được hàng triệu người mong đợi đêm Giao thừa.

Trở lại vấn đề Táo giao thông, ở trường hợp thứ nhất - bỏ hẳn vai Táo này ra khỏi chương trình. Theo quan điểm của nhiều người, điều này khó xảy ra, bởi với tư duy nhạy bén của ê-kíp Táo quân, việc làm mới, sống động nhân vật Táo quân không phải khó.

Sự sáng tạo của một ê-kíp hài hàng đầu Việt Nam như Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, Chí Trung, Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý... hoàn toàn có thể "đảo ngược" tình thế "ít chất liệu" diễn cho vai Táo giao thông.

Ở một chiều hướng khác, nhà Đài thừa đủ tinh tế để nhận ra, khán giả vẫn còn rất yêu mến Táo giao thông, vẫn mong mỏi sự xuất hiện của Táo giao thông. Điều đó thể hiện rất rõ qua hàng nghìn bình luận tiếc nuối trên các tờ báo, diễn đàn.

Theo cách nghĩ thông thường, cái gì còn hot, còn hấp dẫn...đương nhiên, còn làm. Hơn nữa, Táo quân chinh phục hàng triệu người dân Việt Nam, bên cạnh nội dung hấp dẫn, châm biếm, thì yếu tố bất ngờ khá quan trọng.
Biết đâu, việc Chí Trung dừng vai Táo giao thông chính là nút thắt cho sự bất ngờ đáng chờ đợi này!?

Vậy, nếu vai Táo giao thông vẫn tiếp tục được thể hiện ở Táo quân 2014 - thì ai sẽ là người dám đảm nhiệm vai này? Ai dám "liều" dấn thân đào phá chất liệu, phong cách mới xây dựng nhân vật Táo giao thông hấp dẫn hơn?

Tự Long là một diễn viên đa tài.

Táo giao thông được một diễn viên mới tinh đảm nhiệm? - điều này khó xảy ra. Lý do đơn giản là, đến như Chí Trung diễn Táo lâu năm còn phải "ngán", thì người mới nào đủ dạn dày kinh nghiệm và bản lĩnh đảm nhận.

Mặt khác, để đủ độ ăn ý, tung hứng, thấu hiểu với dàn Táo quân cũ, có lẽ, chuyện người mới đảm nhiệm vai càng khó xảy ra.

Do đó, yếu tố "người quen" trong ê kíp Táo quân, từng diễn chung nhiều năm với đội ngũ hài miền Bắc, mới đủ khả năng đáp ứng yêu cầu cao và khó khăn của Táo giao thông 2014.

Hoàn toàn có thể chỉ ra 6 ứng viên phù hợp với vai Táo giao thông: Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý, Thành Trung, Vân Dung, Quang Thắng.

Tuy nhiên, Xuân Bắc, Công Lý đã đóng đinh với Nam Tào - Bắc Đẩu nên khó thay đổi. Có chăng, chỉ là 1 hóa thân ngược giới tính một chút (Nam Tào giả gái, Bắc Đẩu làm trai) như năm 2013.

Thực tế đã chứng minh, về cơ bản là, Táo Quân qua từng năm - đã phần nào mặc định vai trò từng danh hài. Danh hài nào, diễn vai gì đều có mảng, miếng đánh riêng.

Các vai Táo gần như định hình cho từng người, nên việc viết kịch bản cũng theo hướng đầu tư riêng, "đo ni đóng giày" từng cá nhân. Vân Dung gây ấn tượng với vai Táo Y tế, Quang Thắng dần quen thuộc với Táo kinh tế.

Vì vậy, ứng cử viên cuối cùng cho vai Táo giao thông, chẳng ai khác ngoài Tự Long. Suy đoán này khá phù hợp, bởi, các năm trước, Tự Long thường không phải đóng các vai diễn có tính chất ổn định và "đóng đinh".

Nhờ khả năng ứng đối linh hoạt, diễn duyên, hát hò tốt, danh hài Tự Long luôn được thay đổi vai diễn trong Táo quân các năm. Nếu quan sát kỹ, khán giả sẽ thấy Tự Long luôn là nhân vật xuất hiện cuối cùng trên sân khấu Táo quân. Điều này giống như một cái đinh để chốt hạ vở diễn, đồng thời khẳng định sự thú vị, tài năng của anh.

Tự Long từng trả lời phóng viên: "Đến tôi thì người viết kịch bản không xác định được thuộc Táo nào nên cứ viết ra một cái gì đấy để đến khi tập thì cứ….nặn ra một cái gì đó lắp vào chiến đấu thôi".

Do đó, người hâm mộ hoàn toàn có thể tin tưởng Tự Long sẽ có một vai Táo giao thông hấp dẫn và thú vị - dĩ nhiên, nếu anh được đạo điễn Đỗ Thanh Hải phân công đảm nhiệm vai diễn này.

Trí Thức Trẻ

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác