AI khôi phục lại diện mạo thực sự của mỹ nhân hàng đầu thời cổ đại, tất cả đều diễm lệ vô song

19/04/2024 17:00

Qua kỹ thuật xử lý của công nghệ AI, khi khôi phục lại chân dung của nhân vật lịch sử, đặc biệt là các mỹ nhân Trung Quốc thời cổ đại, người xem hết sức bất ngờ khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp "chim sa cá lặn" của họ với hình ảnh trân thực hơn.

Dương Quý Phi

Dương Quý Phi (719-756), hay còn gọi là Dương Ngọc Hoàn hay Dương Thái Chân, sinh ra ở Vĩnh Tế, Vận Thành, Trung Quốc, thê thiếp được yêu thích của Hoàng đế Huyền Tông nhà Đường, là một nhạc công và vũ công cung đình. Cô có tính cách hiền lành, ngoại hình xinh đẹp, ca hát giỏi và thông thạo âm nhạc trong thời Trung Quốc cổ đại. Dương Quý Phi đẹp đến nỗi mỗi khi ngắm hoa, hoa đều rũ héo vì hổ thẹn (Tu Hoa). Theo sử sách, Dương Quý Phi có vẻ ngoài diễm lệ, đặt trong tiêu chuẩn thẩm mỹ của thời nhà Đường, Dương Quý Phi chính là mỹ nhân.

al-khoi-phuc-my-nhan (1).jpg 0

Điêu Thuyền

Điêu Thuyền hay còn gọi là Điêu Thiền, là một mỹ nhân xinh đẹp nổi tiếng xuất hiện trong truyền thuyết dân gian Trung Hoa. Nhân vật này được biết đến rộng rãi bắt nguồn từ tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa do La Quán Trung hư cấu dựa trên những truyền thuyết dân gian.

Điêu Thuyền là một mỹ nhân xinh đẹp, giỏi ca múa, khéo cư xử thời kỳ Tam Quốc, một trong "tứ đại mỹ nhân" Trung Hoa và là một nhân vật nổi tiếng trong tiểu thuyết Tam Quốc diễn nghĩa.

Với sắc đẹp được ví như Bế nguyệt (khiến trăng phải thẹn mà nấp sau mây), Điêu Thuyền được xem là một trong Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa trong văn hóa Trung Quốc thời kỳ đương đại. Quả không phụ lòng mong đợi, AI đã phục chế khuôn mặt của Điêu Thuyền với một dung mạo vô cùng xinh đẹp.

al-khoi-phuc-my-nhan (1).jpg 1

AI đã phục chế khuôn mặt của Điêu Thuyền với một dung mạo vô cùng xinh đẹp.

Tây Thi

Tây Thi, một trong tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc cổ đại, là biểu tượng của vẻ đẹp và tình yêu, có ảnh hưởng sâu đậm đến văn hóa và nghệ thuật Trung Hoa. Câu chuyện của cô chủ yếu gắn liền với lịch sử trong thời kỳ Xuân Thu và Chiến Quốc.

al-khoi-phuc-my-nhan (1).jpg 2

Vương Chiêu Quân

Vương Chiêu Quân là một trong những mỹ nhân nổi tiếng Trung Quốc cổ đại. Cô không chỉ có ngoại hình nổi bật mà còn có tài năng. Vì hòa bình giữa nhà Hán và Hung Nô, cô tình nguyện kết hôn bên ngoài Vạn Lý Trường Thành. Trên đường đến Hung Nô, cô đã khóc vì nhớ quê hương, khiến đàn ngỗng trên trời nghe thấy tiếng cô kêu. Cô được mệnh danh là “lạc nhạn” (chim sa). Cô đã có những đóng góp to lớn cho hòa bình giữa nhà Hán và Hungary.

al-khoi-phuc-my-nhan (1).jpg 3

Phùng Tiểu Liên

Phùng Tiểu Liên không chỉ xinh đẹp, tài năng mà điều đặc biệt là mỹ nhân này có một làn da trắng nõn nà như ngọc, vóc dáng thon thả khiến những người được ôm nàng, mùa đông thì có cảm giác như đang ôm một cái chăn bông ấm áp, mùa hè lại như đang sở hữu một viên ngọc quí mịn màng. Vì thế, Cao Vỹ vừa nhìn thấy Phùng Tiểu Liên đã như bị hút hồn, tới mức ngẩn ngơ không nói được lời nào. Say mê người đẹp, hoàng đế cho phép nàng được ngồi cùng ghế, ra ngoài cùng xe. Ngay cả lúc lâm triều, trong khi các quan bàn chuyện quốc gia đại sự thì hoàng đế vẫn ôm mỹ nhân trong lòng hoặc đặt lên đùi để vừa bàn việc nước mà vẫn được ngắm nhìn nàng. Cao Vỹ còn tuyên thệ với Phùng Tiểu Liên rằng "Suốt đời suốt kiếp sẽ ở bên nhau".

al-khoi-phuc-my-nhan (1).jpg 5

Triệu Phi Yến

Triệu Phi Yến, còn gọi Hiếu Thành Triệu Hoàng hậu, là Hoàng hậu thứ hai của Hán Thành Đế Lưu Ngao - vị Hoàng đế thứ 12 của triều đại nhà Hán trong lịch sử Trung Quốc. Triệu Phi Yến được xem là đệ nhất mỹ nhân thời Hán bên cạnh người đẹp Vương Chiêu Quân, một trong Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa.

Vẻ đẹp của Triệu Phi Yến có thể nói là “Đệ nhất thiên hạ”, không ai sánh bằng, nhưng sự hiểm độc của đại mỹ nhân này thì cũng không ai so được.

al-khoi-phuc-my-nhan (1).jpg 7

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai