Bác sĩ Chiêm Quốc Thái lớn tiếng, đùng đùng rời phòng xử: 'Chắc chắn thua rồi, xử gì nữa'

19/06/2020 10:47

Ông Chiêm Quốc Thái nổi giận rời phòng xử vì toà không áp giải bác sĩ thẩm mỹ Trần Hoa Sen đến toà để làm rõ dấu hiệu đồng phạm với bị cáo Vũ Thuỵ Hồng Ngọc

TAND Cấp cao tại TP.HCM ngày 19/6 mở phiên toà phúc thẩm, xét xử bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (42 tuổi, Việt kiều Mỹ, vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái) và 6 đồng phạm về tội "Cố ý gây thương tích".

Trước đó, toà thúc thẩm đã lệnh áp giải nữ bác sĩ thẩm mỹ Trần Hoa Sen đến phiên xử với tư cách người có quyền, nghĩa vụ liên quan và nhân chứng.

Song, tương tự những phiên tòa trước, bà Sen một lần nữa vắng mặt.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái lớn tiếng, đùng đùng rời phòng xử: Chắc chắn thua rồi, xử gì nữa - Ảnh 1.

Ông Chiêm Quốc Thái nổi giận trước toà. Ảnh: Hải Long

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái lớn tiếng, đùng đùng rời phòng xử: Chắc chắn thua rồi, xử gì nữa - Ảnh 2.

Ông Thái bức xúc chia sẻ với báo chí. Ảnh: Hải Long

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái lớn tiếng, đùng đùng rời phòng xử: Chắc chắn thua rồi, xử gì nữa - Ảnh 3.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái tỏ ra giận dữ

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái lớn tiếng, đùng đùng rời phòng xử: Chắc chắn thua rồi, xử gì nữa - Ảnh 4.

Bị hại giận dữ rời khỏi phiên xử. Ảnh: Hải Long

Có mặt tài toà, ông Chiêm Quốc Thái tỏ vẻ giận dữ, bị hại cho rằng đây không phải là lần đầu tiên bà Sen vắng mặt tại tòa dù đã được triệu tập nhiều lần. Đồng thời, ở phiên tòa trước, ông có gửi tài liệu chứng cứ mới liên quan việc bà Sen không tố giác tội phạm, có dấu hiệu đồng phạm trong vụ ông bị vợ cũ thuê giang hồ chém dằn mặt với giá 1 tỷ đồng.

Do đó, ông Thái đề nghị "nếu bà Sen không tới thì chấp nhận tội Không tố giác tội phạm" giống như ông tố cáo. Luật sư bảo vệ quyền lợi cho nam bác sĩ đề nghị hoãn phiên xử, có biện pháp triệu tập cưỡng chế bà Sen tới tòa nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định vẫn tiếp tục xét xử, bởi bà Sen đã có lời khai tại cơ quan điều tra. "Trong quá trình xét xử nếu thấy cần thiết sẽ triệu tập bà Sen đến toà", chủ toạ nói.

Vừa nghe thông báo, ông Thái đùng đùng nổi giận, lớn tiếng nói: “Tòa không dám dẫn giải bà Sen, 5 lần dẫn giải vẫn không được thì còn tiếp tục xét xử làm gì”.

Nam bác sĩ nói rồi bước ra khỏi phòng xử án. "Ngọc với Thanh thống nhất chém tôi với giá 1 tỷ đồng, nhưng hai người đó không xin số điện thoại nhau. Như vậy nhất định phải có người thứ 3 giữ vai trò trung gian, tới con nít còn biết. Cũng chính bà Sen thuê người đến bệnh viện của tôi để hăm doạ", ông Thái nói, giọng bực tức.

Phiên tòa tiếp tục xét xử không có mặt bị hại.

Giữ vai trò chủ mưu, bà Ngọc được tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú do đã chấp hành xong bản án sơ thẩm. Tại toà, người phụ nữ khẳng định bác sĩ Sen hoàn toàn không liên quan vụ án.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái lớn tiếng, đùng đùng rời phòng xử: Chắc chắn thua rồi, xử gì nữa - Ảnh 5.

Bị cáo Vũ Thuỵ Hồng Ngọc (bên phải). Ảnh: Hải Long

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái lớn tiếng, đùng đùng rời phòng xử: Chắc chắn thua rồi, xử gì nữa - Ảnh 6.

Các bị cáo tại phiên xử. Ảnh: Hải Long

Theo bản án sơ thẩm, bà Ngọc và ông Thái đăng ký kết hôn năm 2011 và chung sống tại quận 2, TP.HCM. Nhưng do hai vợ chồng thường mâu thuẫn nên ông Thái dọn ra ngoài ở sau đó. Năm 2015, bà Ngọc làm đơn ly hôn và phân chia tài sản trị giá hàng trăm tỷ đồng.

Tháng 3/2018, bác sĩ Trần Hoa Sen gọi điện mời bà Ngọc đến nhà riêng ở quận 10 chơi. Bà Sen cũng gọi điện thoại cho Thanh đến nhà trao đổi việc làm ăn. Tại đây, Ngọc và Thanh làm quen với nhau. Sau đó, Ngọc tâm sự với Thanh về chuyện bị ông Thái nói xấu trên mạng xã hội và cả hai đang làm thủ tục ly hôn. Nghe vậy, Thanh hứa sẽ đánh dằn mặt bác sĩ Thái.

Cả hai sau đó lên kế hoạch trả thù. Sợ người nhà bác sĩ Sen biết chuyện, Ngọc kéo Thanh vào phòng riêng và đặt vấn đề gây thương tích nhẹ cho ông Thái với giá 1 tỷ đồng.

Một tuần sau, Ngọc bỏ 500 triệu đồng vào túi xách mang đến phòng khám của bác sĩ Sen nhờ chuyển cho Thanh. Nhận được tiền, Thanh gọi đàn em đến công ty bàn kế hoạch thực hiện "hợp đồng" với bà Ngọc.

Tối 28/3/2018, hai đàn em của Thanh phát hiện ông Thái cùng người phụ nữ ra khỏi bệnh viện, đến ăn tối tại nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) nên bám theo. Đến 22h, ông Thái vừa ra khỏi nhà hàng, nhóm này cầm dao xông đến chém trúng lưng, vai bác sĩ rồi lên xe tẩu thoát. Ông Thái được đưa đến bệnh viện cấp cứu, thương tật 5%.

Cuối tháng 6/2019, TAND TP.HCM tuyên phạt Ngọc 18 tháng tù, Thanh 15 tháng tù, 5 đàn em của Thanh lĩnh 16 tháng tù.

Theo VKS và kháng cáo của ông Thái, bà Sen là nhân chứng quan trọng, hồ sơ vụ án thể hiện người này có "dấu hiệu đồng phạm, cần có mặt tại tòa đối chất với bị hại". VKS còn cho rằng bản án sơ thẩm có nhiều vi phạm trong việc áp dụng pháp luật.

Toquoc.vn

Nguồn: http://toquoc.vn/bac-si-chiem-quoc-thai-lon-tieng-dung-dung-roi-phong-xu-chac-chan-thua-roi-xu-gi-nu.. Nguồn: http://toquoc.vn/bac-si-chiem-quoc-thai-lon-tieng-dung-dung-roi-phong-xu-chac-chan-thua-roi-xu-gi-nua-8202019610530868.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020