Bắt hàng trăm kg gà không nguồn gốc từ lò mổ cung cấp gia cầm sạch

06/04/2019 11:26

Hàng trăm kg thịt gà và phụ phẩm không nguồn gốc xuất xứ bị bắt giữ được khai lấy từ lò mổ An Nhơn (quận Gò Vấp), 1 trong 3 lò giết mổ được TPHCM cho phép hoạt động để giết mổ cung cấp thực phẩm sạch cho thành phố.

Từ lời khai 1 tài xế về việc có lượng gà làm sẵn không rõ nguồn gốc sẽ được giao cho 1 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh gia cầm nổi tiếng, cuộc vây bắt diễn ra từ khuya tới rạng sáng ngày hôm nay 6.4.2019.

Đội QLTT số 12 thuộc Cục QLTT TPHCM vừa có báo cáo nhanh về việc mật phục bắt quả tang hàng loạt xe tải chở hàng trăm tấn gia cầm và phụ phẩm không chứng từ nguồn gốc xuất xứ đi từ lò mổ An Nhơn Q.Gò Vấp.

Cụ thể, lúc 1h30 ngày 6.4.2019, Đội kết hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại Q. 12, Trạm Thú y chăn nuôi liên Q.12 – Gò Vấp đã phát hiện 1 xe tải đông lạnh hiệu HYUNDAI, biển kiểm soát 51C-185.18 chở 46 con (60 kg) gà làm sẵn không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn hàng hóa.

Lực lượng chức năng thu giữu hàng trăm kg thịt gà và gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Lực lượng chức năng thu giữu hàng trăm kg thịt gà và gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Đáng lưu ý, khai báo với cơ quan chức năng, tài xế xe cho biết, số gà trên được vận chuyển từ lò mổ An Nhơn (quận Gò Vấp) đi giao cho 1 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh gia cầm có tiếng ở miền Tây (tạm không nêu tên).

Do tài xế không xuất trình được hóa đơn chứng từ, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ nên Đội Quản lý thị trường số 12 đã tạm giữ và chuyển giao toàn bộ hàng hóa nêu trên cho Trạm Thú y chăn nuôi liên Quận 12 – Gò Vấp để xử lý theo quy định.

Gia cầm không nguồn gốc xuất xứ bị tạm giữ

Gia cầm không nguồn gốc xuất xứ bị tạm giữ

Cùng lúc, đoàn lại phát hiện tiếp 1 xe tải đông lạnh biển kiểm soát 51D-285.17 đang vận hơn 300 kg thịt gà, phụ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn hàng hóa. Tài xế cũng khai báo lấy hàng từ lò mổ An Nhơn Q.Gò Vấp đi giao cho khách hàng.

Cuộc vây bắt gia cầm không nguồn gốc diễn ra từ khuya tới rạng ngày 6.4

Cuộc vây bắt gia cầm không nguồn gốc diễn ra từ khuya tới rạng ngày 6.4

Trước đó vài tiếng, lúc gần 23h ngày 05.4.2019, Đoàn kiêm tra cũng đã bắt quả tang ôtô tải hiệu FORD, biển kiểm soát 51D-296.37 đang vận chuyển 30 kg lòng gà và 135kg thịt gà không rõ xuất xứ, không nhãn hàng hóa. Tài xế cũng khai mua hàng trên từ lò mổ An Nhơn đi bán lẻ cho khách hàng để hưởng chênh lệch.

Lò mổ An Nhơn hay còn gọi là Trung tâm giết mổ gia cầm An Nhơn, trực thuộc Tổng Cty Nông nghiệp Sài Gòn, là 1 trong 3 lò mổ được TPHCM cho phép hoạt động với nhiệm vụ giết mổ gia cầm, cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho thành phố.

Laodong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai