Bất ngờ lý do “tú ông” Kiều Đại Dũ sẽ kháng cáo bản án 5 năm tù

16/07/2019 09:44

Cho rằng bản án 5 năm tù của tòa cấp sơ thẩm áp dụng còn quá nghiêm khắc, “tú ông” Kiều Đại Dũ sẽ làm đơn kháng cáo để có cơ hội trở về chăm sóc gia đình và tiếp tục đi học.

“Không biết mua bán bán dâm là phạm pháp” ?!

Ngày 15/7, một phán quyết đã được tuyên phạt từ TAND TP.HCM đối với “tú ông” Kiều Đại Dũ (tên gọi khác là Pi, SN 1996, quê Bình Định).

Hồ sơ điều tra - Bất ngờ lý do “tú ông” Kiều Đại Dũ sẽ kháng cáo bản án 5 năm tù

Bị cáo Kiều Đại Dũ.

Cụ thể, với cáo buộc phạm tội Môi giới mại dâm, cậu sinh viên 24 tuổi này đành ngậm ngùi lĩnh mức án 5 năm tù.

Với vẻ mệt mỏi, đứng trước công đường, bị cáo Kiều Đại Dũ khai không biết hành vi mua bán dâm mình thực hiện là phạm pháp.

Song, lời biện minh này của bị cáo đã không được HĐXX chấp nhận. Vị chủ tọa nghiêm nghị nói: “Khi bị bắt, bị cáo đã là sinh viên năm cuối, đủ học thức để nhận biết việc nào là đúng, việc nào là sai”.

Về cơ bản, bị cáo Dũ thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như cáo trạng truy tố.

Căn cứ vào diễn biến phiên tòa và toàn bộ hồ sơ vụ án, tòa cấp sơ thẩm nhận định: Hành vi của bị cáo là nghiêm trọng, phải có mức án nghiêm mới đủ răn đe, phòng ngừa chung cho xã hội. Bị cáo có nhân thân tốt, chưa có tiền án tiền sự, cha mẹ bị cáo có bệnh. Quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn nên cần áp dụng tình tiết giảm nhẹ.

Vì các lẽ trên, HĐXX của TAND TP.HCM đã áp dụng mức án 5 năm tù đối với bị cáo Kiều Đại Dũ theo đúng tội danh bị VKSND cùng cấp truy tố.

“Tú ông” kháng cáo để được tiếp tục đi học

Bào chữa cho bị cáo Dũ tại phiên tòa sơ thẩm sáng nay, luật sư Hà Trọng Đại – Công ty Luật The Light, đã trình bày các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo Dũ. Các tình tiết giảm nhẹ này cũng đã được tòa cấp sơ thẩm ghi nhận.

Hồ sơ điều tra - Bất ngờ lý do “tú ông” Kiều Đại Dũ sẽ kháng cáo bản án 5 năm tù (Hình 2).

"Tú ông" Kiều Đại Dũ sẽ kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt

“Tôi không nghĩ là mức án đề nghị của VKS và bản án của tòa cấp sơ thẩm lại cao như thế. Việc tuyên phạt mức án như trên là chưa áp dụng các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo. Ít nhất bị cáo Dũ cũng có 3 tình tiết giảm nhẹ, theo quy định tại Điều 54, BLHS năm 2019, thì bị cáo có thể được xem xét, áp dụng hình phạt dưới 3 năm tù”, luật sư Đại nói.

“Tôi cảm nhận được Dũ đã bị sốc như thế nào. Trước đó, Dũ vẫn hy vọng về một bản án khoan hồng cho bị cáo cơ hội được ở bên ngoài xã hội để tiếp tục con đường học tập”, luật sư Đại cho biết.

Theo nguồn tin riêng của Báo Người Đưa Tin, sau phán quyết của tòa cấp sơ thẩm, phía bị cáo Kiều Đại Dũ sẽ làm đơn kháng cáo để xin giảm nhẹ hình phạt, cho bị cáo được hưởng án treo, có cơ hội được ở bên ngoài xã hội, chăm sóc gia đình và tiếp tục đi học.

Theo cáo trạng, ngày 29/8/2018, theo đơn đặt hàng của 2 đại gia, Dũ điều 2 "chân dài" hạng sang là N. (SN 1996, quê Bà Rịa - Vũng Tàu) và T. (SN 1996, quê Thanh Hóa). Trước đó, trong cuộc "ngã giá" qua điện thoại, N. đồng ý giá 3 triệu đồng; T. ra giá 6 triệu đồng. Sau đó, Dũ gọi điện cho đại gia báo giá gấp đôi số tiền đã thỏa thuận với hai "chân dài".

Hôm sau, Dũ cùng N. đến một khách sạn ở đường Trần Hưng Đạo, quận 5, TP.HCM. Tại đây, Dũ nhận 18 triệu đồng từ khách hàng. Khi hai bên đang thực hiện mua bán dâm thì cơ quan chức năng ập vào bắt quả tang.

Khoảng một tuần trước đó, nhận yêu cầu từ đại gia, Dũ bắt mối với MC C.V. (SN 1997) và á hậu N.T.D (SN 1995). D. đồng ý bán dâm với giá 5.000 USD/lần, V. đồng ý bán dâm với giá 600 USD/lần. Sau đó, Dũ báo với khách V. bán dâm với giá 1.500 USD/lần, D. chấp nhận 7.000 USD/lần. để ăn chênh lệch.

Chiều 30/8/2018, 2 người trên đang thực hiện hành vi bán dâm trong một khách sạn trên đường Nam Quốc Cang, quận 1, TP.HCM thì bị công an bắt quả tang.

Á hậu D. và MC V. khai nhận, Kiều Đại Dũ là người môi giới mại dâm cho hai cô này.

Nguoiduatin.vn