Bé trai 10 tuổi hoảng loạn vì bị chó cắn, vết thương chằng chịt vùng đầu, tay, chân

20/03/2022 09:43

Bé trai 10 tuổi bị chó cắn, nhập viện trong tình trạng đau đớn, hoảng loạn và chằng chịt vết thương.

Trung tâm cấp cứu 115, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương phối hợp cùng phòng khám vệ tinh Hùng Vương - Kim Xuyên tiếp nhận cấp cứu bé trai 10 tuổi (trú tại Tuyên Quang) bị chó cắn.

Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng đa chấn thương với các vết thương chằng chịt vùng đầu, cẳng tay, đùi, cẳng chân, tình trạng đau đớn, hoảng loạn. Các bác sĩ đã tiến hành trấn an tâm lý cháu bé, cấp cứu, cầm máu, sát khuẩn các vết thương, dùng thuốc và các loại vaccine, huyết thanh dại.

Sau cấp cứu và trấn an tâm lý ổn định, bé trai tiếp tục được chăm sóc và điều trị.

Bé trai 10 tuổi hoảng loạn vì bị chó cắn, vết thương chằng chịt vùng đầu, tay, chân - Ảnh 1.

Bé trai 10 tuổi hoảng loạn vì bị chó cắn, vết thương chằng chịt vùng đầu, tay, chân - Ảnh 2.

Bé trai bị chó cắn với nhiều vết thương (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Thời gian gần đây, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương liên tục tiếp nhận và cấp cứu nhiều bệnh nhân bị chó nuôi tấn công. Đặc biệt đã có những trẻ tử vong vì gia đình chủ quan, không đưa bé đi tiêm phòng dại sau khi bị chó cắn.

Các bác sĩ khuyến cáo, trẻ nhỏ bị chó tấn công chủ yếu trong độ tuổi 2-6, chưa có kỹ năng phòng vệ. Các gia đình nuôi chó, mèo,... cần nuôi, nhốt, rọ mõm động vật đảm bảo an toàn.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/be-trai-10-tuoi-hoang-loan-vi-bi-cho-can-vet-thuong-chang-chit-vung-da.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/be-trai-10-tuoi-hoang-loan-vi-bi-cho-can-vet-thuong-chang-chit-vung-dau-tay-chan-161221903182754025.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác