Bị nhắc nhở đeo khẩu trang, người đàn ông nổ súng bắn nhân viên phục vụ

21/05/2020 07:58

Theo kênh truyền hình địa phương KDVR, một người đàn ông ở thành phố Aurora, bang Colorado, Mỹ, bị cáo buộc đã bắn đầu bếp của một nhà hàng địa phương để đáp trả việc bị nhắc nhở đeo khẩu trang.

Cụ thể, vụ việc xảy ra tại một trong những quán cà phê địa phương thuộc chuỗi thương hiệu Waffle House vào tuần trước. Các nhân viên của quán cà phê đã nói với cảnh sát rằng một thanh niên không đeo khẩu trang đến chỗ làm của họ sau nửa đêm ngày 14/5.

Bị nhắc nhở đeo khẩu trang, người đàn ông nổ súng bắn nhân viên phục vụ

Lực lượng cảnh sát tại hiện trường (Ảnh minh họa).

Một nữ phục vụ nói với Kelvin Watson (27 tuổi) rằng, cô ấy sẽ không thể phục vụ nếu anh ta không đeo khẩu trang theo quy định của thành phố để phòng, chống dịch Covid-19. Được biết, quán cafe này chỉ bán cho khách hàng mua mang về.

Sau đó, Watson rời khỏi quán cà phê và quay lại với khẩu trang nhưng không đeo nó, vì vậy các nhân viên nhắc lại rằng, theo quy định họ không thể phục vụ đơn đặt hàng của anh ta, nếu như không đeo khẩu trang. Nhân viên phục vụ vừa dứt lời, thì Watson đặt khẩu súng lên quầy và dọa sẽ nổ súng.

Tuy nhiên, vụ việc không dừng lại ở đây. Vào tối hôm sau, Watson quay lại quán cà phê và tấn công nhân viên phục vụ. Một nhân viên của quán bỏ trốn, nhưng Watson đã nổ súng bắn trúng vào bụng người này, báo cáo của cảnh sát cho biết.

Nhân viên đó được đưa đến bệnh viện và được xuất viện cùng ngày, anh ta bị thương nhẹ và hiện điều trị tại nhà. Cảnh sát đã bắt Watson với cáo buộc mưu sát. 

Thành phố Aurora và trung tâm y tế địa phương không bắt buộc đeo khẩu trang, nhưng khuyến cáo mọi người nên đeo khẩu trang ở những nơi công cộng.

Theo số liệu của trang Worldometers tính đến ngày 20/5, trên toàn cầu đã có tổng cộng 4.988.994 ca mắc và 324.958 ca tử vong do Covid-19. Trong đó Mỹ tiếp tục là ổ dịch nghiêm trọng nhất thế giới về số ca mắc là 1.570.583 và số ca tử vong 93.533.

Cơ quan y tế New York công bố các số liệu cho thấy một số khu vực ở thành phố New York ghi nhận số ca tử vong cao gấp 15 lần các nơi khác. Một số bang của Mỹ đang từng bước nối lại hoạt động kinh tế và thể thao.

Bất chấp thực tế số ca nhiễm vẫn tăng, bang Texas dự kiến cho phép mở lại các quán rượu từ cuối tuần này. Bang Florida cũng đang từng bước khôi phục đời sống một cách bình thường. Một số nhà hàng và cửa hiệu đã mở cửa tại Miami và Fort Lauderdale. Tuy nhiên, các bãi biển trong vùng vẫn phải đóng cửa cho đến khi có thông báo tiếp theo. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) dự đoán đến ngày 1/6, Mỹ sẽ ghi nhận hơn 100.000 ca tử vong.

Hầu hết 50 bang tại Mỹ đã bắt đầu cho phép một số doanh nghiệp mở cửa trở lại và người dân được di chuyển tự do, tuy nhiên, chỉ duy nhất 14 bang đáp ứng được các chỉ dẫn liên bang về gỡ bỏ các giới hạn nhằm hạn chế sự lây lan của virus.

Infonet.vietnamnet.vn

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/khong-deo-khau-trang-con-ban-nguoi-nhac-nho-253022.html.. Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/khong-deo-khau-trang-con-ban-nguoi-nhac-nho-253022.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Truy bắt đua xe, 2 cảnh sát ở Đà Nẵng hy sinh