Cây cối đóng băng biến dạng hình thù kỳ quái

24/12/2014 09:41

Nhiếp ảnh gia Sergey Makurin – 45 tuổi đã chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp khi đi bộ qua dãy núi Ural ở miềnTây nước Nga.

cay dong bang

Nhiệt độ của khu vực này đã xuống dưới -35 độ C. Cây cối quanh đây đều bị bao phủ bởi một lớp băng tuyết dày. Nhiều cây không thể chịu được sức nặng của băng tuyết đã đổ rạp xuống đất.

cay dong bang

Một số cây thì bị băng tuyết làm cho “cứng đờ” và đứng thẳng băng.

cay dong bang

Nhiếp ảnh gia Makurin nói: “Rất khó để có thể bắt gặp được những khoảnh khắc tuyệt vời thế này của tự nhiên”, đôi khi ông phải mất hàng giờ hoặc nhiều ngày để có thể thực hiện xong bộ ảnh.

cay dong bang

Sergey Makurin quyết định thực hiện bộ ảnh này với mong muốn chia sẻ những điều tuyệt vời với cả thế giới.

cay dong bang

Núi Ural có rất nhiều cảnh đẹp tự nhiên hiếm thấy do nơi này nằm cách xa khu dân cư và gần như không có người sinh sống.

cay dong bang

Sergey Makurin đã phải vượt qua sự khắc nghiệt của thời tiết để có thể tiến vào khu vực này.

cay dong bang

Ông cho rằng, tại những nơi hoang vu như thế này, những cây bị bao phủ bởi băng tuyết trắng xóa này khiến cho người cảm thấy “kỳ bí” và có chút “đáng sợ”.

cay dong bang

Kết hợp vời tông màu đỏ và cam của bầu trời, bóng hình của những thân cây này trên mặt đất càng thêm phần độc đáo và cuốn hút.

cay dong bang

Khung cảnh này dễ khiến người ta liên tưởng tới khung cảnh trong bộ phim Biên niên sử Narnia nổi tiếng.

cay dong bang

Sergey Makurin chia sẻ, các tác phẩm tuyệt nhất của ông đều là những bức ảnh về khung cảnh thiên nhiên tại vùng núi Ural.

cay dong bang

Lần đầu tiên ông nhìn thấy và cảm thấy yêu thích vùng núi Ural là năm ông 12 tuổi, từ đó ông dành nhiều tâm huyết để tìm kiếm và chụp những bức ảnh thật đẹp về khung cảnh mùa đông tại nơi đây.

Baodatviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai