Chuyện xót xa về người mẹ 'chiến binh ung thư' phút cuối không được gặp con là bác sĩ trong 'tâm dịch' ở Hà Nội

18/05/2021 11:24

"Không biết cô có thể đợi được được con hết dịch trở về không!" - Đây là dòng tin nhắn cuối cùng của bệnh nhân mắc ung thư phổi gửi cho bác sĩ điều trị trước khi mất.

LTS: Tưởng như chuyện chỉ có trên phim, nhưng nó lại đang diễn ra ngoài đời thường. Ba mẹ con đang ở cùng một thành phố. Giây phút cuối cuộc đời, người mẹ đó chỉ muốn được gặp con nhưng con lại không thể về vì đang phải chống dịch Covid-19.

Cuộc chiến chống Covid-19 quá khốc liệt và những bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch thật đáng trân quý. Họ đã hy sinh những hạnh phúc riêng để lao mình vào cuộc chiến dịch bệnh .

Mới đây, trên mạng xã hội, một bác sĩ điều trị ung thư đã chia sẻ câu chuyện xúc động về một trường hợp bệnh nhân mắc căn bệnh ung thư phổi khiến người đọc không cầm nổi nước mắt. Bệnh nhân có 2 con là nhân viên y tế trong tuyến đầu chống dịch Covid-19. Lúc sắp mất, cô chỉ mong dịch bệnh nhanh hết để có thể gặp được con.

Trong cái nắng oi ả của trưa hè tháng 5, vị bác sĩ này nhận được cuộc điện thoại thông báo bệnh nhân - mẹ của một bác sĩ đang trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Covid-19 - đã mất! Nhận được thông tin đó, chị đã rất buồn và xúc động, thương cho người mẹ và đồng nghiệp của mình. Thương bệnh nhân vì giây phút về bên kia thế giới, mong mỏi đơn giản được gặp mặt con nhưng đã không thể chờ được đến ngày dịch bệnh qua đi. Còn đối với đồng nghiệp, do dịch bệnh, 3 mẹ con gần nhau mà không thể về gặp mẹ..., chỉ nghĩ vậy thôi chị đã thấy xót xa, đau quặn tim gan.

Chuyện xót xa về người mẹ chiến binh ung thư phút cuối không được gặp con là bác sĩ trong tâm dịch ở Hà Nội - Ảnh 2.

Bác sĩ điều trị cho bệnh nhân Covid-19, ảnh minh hoạ.

Bệnh nhân phát hiện ung thư phổi đã 6 năm, đã được điều trị thuốc điều trị đích nhưng kháng thuốc nên được chuyển sang điều trị hóa chất. Trong quá trình điều trị hóa chất, thời gian đầu bệnh nhân đáp ứng điều trị nhưng sau đó bệnh lại kháng thuốc. Cô xuất hiện tổn thương di căn phổi và gần đây nhất là di căn não.

Cô là trường hợp bệnh nhân "đặc biệt". Khác tới tất cả mọi người khi phát hiện ung thư thường suy sụp, cô lại rất mạnh mẽ chọn cách đối đầu. 6 năm gắn bó với Trung tâm Y học hạt nhân Ung bướu, Bệnh viện Bạch Mai, cô luôn là người "chiến binh" dũng cảm điều trị. Dù hóa trị, xạ trị mệt mỏi, ung thư di căn khối u chèn ép đau đớn vô cùng nhưng bác sĩ chưa một lần thấy cô kêu than.

Sáng đi điều trị, chiều về nhà, hàng ngày cô vẫn chuẩn bị đồ ăn, đưa đón cháu đi học, chăm sóc cháu để các con yên tâm chống dịch.

Cô là một người phụ nữ quá phi thường, luôn che giấu đi nỗi đâu của cơ thể để con mình yên tâm cứu chữa bệnh nhân Covid-19.

Cô luôn kiên cường chống chọi với bệnh tật, không bao giờ làm phiền ai, không để con cái lo lắng cho mình. Chỉ những ngày gần mất, cô chỉ gửi một tin nhắn duy nhất nói: "Cô đang rất đau", vị bác sĩ chia sẻ.

Cuộc chiến chống Covid-19 đã kéo dài hơn 1 năm, bác sĩ là người thấy rõ sự khốc liệt của cuộc chiến với sinh vật nhỏ bé "vô hình" nhưng lại có sức mạnh khủng kiếp gây ra cái chết cho hơn 3 triệu người trên toàn thế giới.

Trong cuộc chiến chống Covid-19, bác sĩ được ví nhưng những người chiến sĩ áo trắng anh hùng thì người mẹ này chính là điển hình cho một người mẹ anh hùng.

Chuyện xót xa về người mẹ chiến binh ung thư phút cuối không được gặp con là bác sĩ trong tâm dịch ở Hà Nội - Ảnh 3.

Cuộc chiến chống dịch Covid-19 vẫn đang rất "khốc liệt" ảnh minh hoạ.

"Cô là một người rất lạc quan. Gần đây, cô có gửi cho tôi một video có hình ảnh con mình ở trong bệnh viện đang tham gia chống dịch và cô rất tự hào về điều đó", bác sĩ xúc động nói.

Một ngày trước khi mất cô có gọi cho một điều dưỡng trực tiếp chăm sóc cô, nói cô đã bớt đau, ngủ tốt hơn, bắt đầu uống hóa chất mới và sắp vào viện để điều trị tiếp. Nhưng căn bệnh ung thư quá khốc liệt, dù cô có kiên cường tới đâu thì sức khỏe của cơ thể cũng có lúc mệt mỏi và muốn được nghỉ ngơi.

"Tin nhắn cuối cùng cô nhắn tin cho tôi nói: "Cô ngủ đây! Không biết cô có thể đợi được được con hết dịch trở về không!"... Tôi không nghĩ là cô lại ra đi nhanh tới thế. Khi biết tin cô mất, tôi đã rất sốc vì trước đó cô nhắn tin đã ổn. Tôi điều trị cho rất nhiều bệnh nhân ở giai đoạn cuối, họ thường kêu than vì rất đau đớn nhưng cô thì không. Cô vẫn luôn cố gắng điều trị và tin vào các phương pháp khoa học", vị bác sĩ này nói.

Cô là một người rất nghị lực. Dù chỉ có hơn 30 cân nhưng một mình cô vẫn đi xe máy khắp thành phố. Lúc ở giai đoạn cuối, cô yếu không thể đi xe nên nhờ một người xe ôm chở đi.

Gần đây, sau 6 năm chống chọi với bệnh ung thư phổi giai đoạn muộn với tổn thương di căn xương, não, phổi, tràn dịch màng phổi, cô biết chắc mình sẽ không qua được trong năm nay. Những ngày cận kề cô chỉ có 1 ước muốn là chờ các con về nhà để gặp các con lần cuối.

Nhưng cô đã không thể đợi được. "Cô ra đi khá nhẹ nhàng không một lời kêu ca, làm phiền đến ai, cứ 1 mình chịu đựng, 1 mình chiến đấu", bác sĩ nói.

"Cô ơi! Ở bên kia của thế giới cô sẽ không còn phải đau đớn và chắc hẳn cô sẽ mỉm cười hạnh phúc khi thấy những người con của mình vẫn đang kiên cường điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Và chúng con xin hứa sẽ quyết tâm chiến thắng Covid-19!", vị bác sĩ này chia sẻ.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/chuyen-xot-xa-ve-nguoi-me-chien-binh-ung-thu-phut-cuoi-khong-duoc-gap-.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/chuyen-xot-xa-ve-nguoi-me-chien-binh-ung-thu-phut-cuoi-khong-duoc-gap-con-la-bac-si-trong-tam-dich-o-ha-noi-161211805100933115.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương