Mẹ mất đột ngột, chiến sĩ nén đau thương ở lại khu cách ly để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ

17/05/2021 17:33

Trung tá Hà chia sẻ trên Dân trí, gia đình Trung sĩ Phục ban đầu có làm đơn xin cho anh về chịu tang mẹ, nhưng giữa tình hình dịch Covid-19 đang phức tạp, Trung đoàn đã giải thích để gia đình hiểu cùng đồng lòng chống dịch.

Theo ghi nhận của Người lao động, ngày 15/5, Trung sĩ Phùng Minh Phục (công tác tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 738 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An) nhận tin mẹ đột ngột qua đời. Song chiến sĩ Phục trước đó đã tiếp xúc với 43 công dân nhập cảnh từ Mỹ tới cách ly tại Trung đoàn 738.

Tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp nên anh đành nén đau thương ở lại khu cách ly để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

Đơn vị đã lập bàn thờ để anh bái lạy mẹ tại khu cách ly.

Sáng nay, chia sẻ trên Dân trí, Trung tá Đậu Bá Hà (Chính Ủy viên Trung đoàn 738, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Long An) cho biết, 2 ngày qua đơn vị đã và đang động viên và cùng gia đình Trung sĩ Phùng Minh Phục tổ chức đám tang cho mẹ chiến sĩ Phục. Chiều nay, gia đình sẽ đưa bà về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang địa phương.

Theo Trung tá Hà, gia đình Trung sĩ Phục ban đầu có làm đơn xin cho anh về chịu tang mẹ, nhưng giữa tình hình dịch Covid-19 đang phức tạp, Trung đoàn đã giải thích để gia đình hiểu cùng đồng lòng chống dịch.

Ngay khi biết tin buồn, đơn vị đã xin ý kiến cấp trên được lập ban thờ trong khu cách ly để Trung sĩ Phục và đồng đội có thể bái lạy mẹ của chiến sĩ này từ xa.

Mẹ mất đột ngột, chiến sĩ nén đau thương ở lại khu cách ly để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ - Ảnh 1.

Ảnh: facebook

"Việc làm này để động viên Trung sĩ Phục bớt đau thương, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được Đảng và nhân dân đã trao phó. Anh em trong Trung đoàn ai cũng xúc động, thương cảm, chia sẻ", Dân trí dẫn lời Trung tá Đậu Bá Hà.

Ông Phạm Tấn Hòa (Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An) cho biết trên Tuổi trẻ online, anh Phục đang phục vụ vòng trong tại khu cách ly. Hiện đang trong thời gian dịch diễn biến phức tạp nên những cán bộ, chiến sĩ đang làm việc trong các khu cách ly phải đảm bảo cách ly nghiêm túc trong suốt quá trình công tác nhằm tránh lây dịch bệnh Covid-19 ra cộng đồng.

Giới chức tỉnh đã giao Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Long An và giám đốc khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 738 thuộc huyện Bến Lức, thăm hỏi, động viên chiến sĩ Phục. Đồng thời, tiếp tục giao những người có trách nhiệm động viên để anh Phục an tâm hoàn thành đợt phục vụ cách ly.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/me-mat-dot-ngot-chien-si-nen-dau-thuong-o-lai-khu-cach-ly-de-tiep-tuc-.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/me-mat-dot-ngot-chien-si-nen-dau-thuong-o-lai-khu-cach-ly-de-tiep-tuc-thuc-hien-nhiem-vu-161211705141452328.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'