Công an thông tin vụ 6 học sinh dương tính với ma tuý sau khi ăn kẹo

26/10/2021 09:41

Qua điều Công an TP Hạ Long xác định nhóm học sinh ăn kẹo lạ sau đó phát hiện có 6 cháu dương tính với chất THC (một loại chất có trong cây cần sa) là do ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin mới đây từ Công an tỉnh Quảng Ninh, vào ngày 24/10, em M.T.S (15 tuổi, trú phường Hoành Bồ - là học sinh lớp 10A2 trường THPT Hoành Bồ, TP Hạ Long) đến chơi với người chị họ tại TP Hạ Long.

Trong quá trình chơi ở đây, cháu M.T.S đã tìm thấy 1 túi có nhiều gói dạng thanh (giống như kẹo dẻo) trong hộp đồ chơi trên tầng 3, nghĩ là kẹo nên đã cầm về.

Sáng hôm sau, khi đi chào cờ buổi sáng tại trường, M.T.S đã mang ra mời các bạn cùng ăn (tổng cộng có 13 học sinh đã ăn).

Sau khi ăn, có 10 em có biểu hiện ngộ độc, phải đưa đi cấp cứu. Qua test nhanh, phát hiện 6 cháu dương tính với chất THC (một loại chất có trong cây cần sa).

Tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an TP Hạ Long phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc.

Bước đầu xác định loại gói dạng thanh (giống kẹo dẻo) mà M.T.S và các bạn ăn là một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, được chiết xuất từ cây cần sa và chỉ được dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Số thực phẩm chức năng này do một người thân của chị họ cháu M.T.S đi Mỹ về cho từ lâu, do không có nhu cầu sử dụng nên gia đình cất trong hộp đồ chơi và không để ý đến, không biết việc S lấy mang về sử dụng.

Công an TP Hạ Long phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/cong-an-thong-tin-vu-6-hoc-sinh-duong-tinh-voi-ma-tuy-sau-khi-an-keo-1.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/cong-an-thong-tin-vu-6-hoc-sinh-duong-tinh-voi-ma-tuy-sau-khi-an-keo-161212510220908971.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'