Đà Nẵng tiếp tục thực hiện 'ai ở đâu ở yên đó' sau 8h ngày 26/8

24/08/2021 20:03

Để ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh trong thời gian tới, tăng cường công tác xét nghiệm nhằm "bóc tách" F0 ra khỏi cộng đồng, lãnh đạo TP. Đà Nẵng vừa quyết định sẽ tiếp tục thực hiện "ai ở đâu thì ở đó" sau thời hạn 8h ngày 26/8.

Trước sự bùng phát của dịch bệnh, từ ngày 16/8, Đà Nẵng áp dụng những biện pháp phòng chống dịch mạnh nhất từ trước đến nay với phương châm "ai ở đâu thì ở đó". Trong thời gian đó, các lực lượng chức năng đã triển khai khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trên toàn thành phố nhằm nhanh chóng sàng lọc, đưa các ca nhiễm SARS-CoV-2 ra khỏi cộng đồng; đồng thời, kiểm soát chặt chẽ nhằm ngăn chặn chuỗi lây lan của dịch bệnh.

Theo thống kê, trong 8 ngày vừa qua (từ 16/8 đến ngày 24/8), Đà Nẵng đã xét nghiệm cho hơn 978.000 lượt người, phát hiện được 1.370 ca bệnh, kịp thời xác định và phong tỏa, cách ly y tế đối với những khu vực nguy cơ rất cao.

Đến nay, qua 2 xét nghiệm và đang lấy mẫu lần thứ 3, thành phố vẫn ghi nhận số lượng ca mắc cao, từ 150 đến gần 200 ca mắc mỗi ngày trong đó có hàng chục ca trong cộng đồng; đã phát hiện các điểm nóng ở một số phường của quận Hải Châu và quận Cẩm Lệ.

Đà Nẵng tiếp tục thực hiện ai ở đâu ở yên đó sau 8h ngày 26/8 - Ảnh 1.

Đà Nẵng quyết định thực hiện "ai ở đâu thì ở đó" sau 8h ngày 26/8

Từ ngày 3/5 đến nay, toàn thành phố đã ghi nhận 3.399 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó khoảng 1820 ca đang được điều trị, có hàng chục trường hợp chuyển biến nặng.

Trước tình hình hình đó, trong khi chờ kết quả xét nghiệm lần 3, thành phố đánh giá nhận định dịch bệnh trên địa bàn vẫn ở mức nguy cơ rất cao với những diễn biến hết sức phức tạp.

Để ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh trong thời gian đến, tăng cường công tác xét nghiệm nhằm "bóc tách" FM ra khỏi công đồng, thành phố dự kiến sau 8 giờ ngày 26/8 sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt phòng, chống dịch, thực hiện giãn cách xã hội với nguyên tắc "ai ở đâu thì ở đó", theo tinh thần Chỉ thị số 05/CT-UBND và Quyết định số 2788/QĐ-UBND.

Theo đó, căn cứ kết quá xét nghiệm lần 3, Đà Nẵng sẽ phân chia các vùng có mức độ nguy có khác nhau để áp dụng các biện pháp phù hợp: Địa bàn có nguy cơ rất cao (vùng đỏ) là vùng cách ly tuyệt đối; địa bàn có nguy cơ và nguy cơ cao (vùng vàng) thì thực hiện các biện pháp theo Quyết định 2788/QĐ-UBND, đồng thời bổ sung một số hoạt động được phép thực hiện nhằm đảm bảo việc cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân; thay đổi người làm việc tại các công sở, cơ quan.

Các nhà máy, cơ sở sản xuất được hoạt động với tối đa 30% số người làm việc và đảm bảo điều kiện "3 tại chỗ"; hoạt động tại cơ quan, công sở nhà nước bố trí tối đa 10% số người làm việc.

Đối với địa bàn có mức độ nguy cơ thấp (vùng xanh) thì giao Chủ tịch UBND cấp quận, huyện áp dụng các biện pháp theo Chỉ thị số 05/CT-UBND của Chủ tịch UBND thành phố và một số hoạt động theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; phát động phong trào thi đua bảo vệ và mở rộng vùng xanh trong khu dân cư. Các công trình xây dựng trọng điểm được phép hoạt động khi đảm bảo điều kiện thực hiện "3 tại chỗ".

Đà Nẵng tiếp tục thực hiện ai ở đâu ở yên đó sau 8h ngày 26/8 - Ảnh 2.

Đà Nẵng sẽ căn cứ kết quá xét nghiệm lần 3, thành phố sẽ phân chia các vùng có mức độ
nguy cơ khác nhau để áp dụng các biện pháp phù hợp

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 Đà Nẵng, hiện thành phố đã có phương án bảo đảm cung ứng lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu cho người dân thông qua hệ thống siêu thị lớn, các chuỗi cửa hàng tiện lợi và đội ngũ vận chuyển của các đơn vị, các công ty vận chuyển chuyên nghiệp, công ty vận chuyển công nghệ với những quy định nghiêm về phòng, chống dịch bệnh như được tiêm vắc xin, xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ, trang thiết bị bảo hộ, khử khuẩn...

Theo lãnh đạo TP. Đà Nẵng, những biện pháp đưa ra trong thời điểm này là những quyết định hết sức khó khăn, được cân nhắc kỹ với mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người dân là trên hết. Do đó, thành phố mong muốn người dân, các đơn vị, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục chia sẻ, ủng hộ và đồng hành cùng chính quyền thành phố trong giai đoạn khó khăn này. Sự chung tay, góp sức và chấp hành của mỗi cá nhân, từng tổ chức sẽ là động lực lớn lao, nhân tố quyết định để thành phố đẩy lùi và kiểm soát dịch bệnh, sớm đưa thành phố trở lại trạng thái bình thường mới.

Nhipsongviet.toquoc.vn

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/da-nang-tiep-tuc-thuc-hien-ai-o-dau-o-yen-do-sau-8h-ngay-26-8-22021248.. Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/da-nang-tiep-tuc-thuc-hien-ai-o-dau-o-yen-do-sau-8h-ngay-26-8-22021248183744406.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu