Đến Hà Giang mùa tam giác mạch không được bỏ qua 8 điểm check-in hút ngàn like dưới đây

04/10/2019 19:50

Tháng 10 đến tháng 12 là khoảng thời gian hoa tam giác mạch nở rộ. Nếu có dịp đến Hà Giang vào mùa này, bạn không nên bỏ qua những địa điểm check-in tuyệt đẹp sau.

Sủng Là

Nếu nói lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch thì không thể bỏ qua được Sủng Là. Đây là địa điểm ngắm hoa tam giác mạch đẹp nhất Hà Giang.

Ngoài chụp ảnh check-n với hoa tam giác mạc, khi đến Sủng Là bạn còn có cơ hội tham gia phiên chợ của bà con dân tộc Mông, Lô Lô vào sáng chủ nhật. 

Bên cạnh đó, bạn có thể đến làng văn hóa Lũng Cẩm (thôn Lũng Cẩm, xã Sủng Là, huyện Đồng Văn) và ghé ngôi nhà bối cảnh trong "Chuyện của Pao" nổi tiếng.

ha-giang-01

Sườn đồi Lũng Táo

Ở đây hoa tam giác mạch Hà Giang được trồng rải rác bên các sườn đồi. Bạn sẽ phải đến một điểm rất cao mới có thể thưởng thức trọn vẹn cảnh cánh đồng hoa nở rộ. Tuy vậy, khi lên đến cánh đồng hoa tam giác mạch bạn sẽ thấy rất xứng đáng.

ha-giang-04

Đèo Mã Pí Lèng

Nếu muốn ngắm hoa tam giác mạch Hà Giang ở diện tích rộng, hãy đến chân đèo Mã Pí Lèng. Đây là một trong những địa điểm có đồi hoa tam giác mạch đẹp nhất và diện tích lớn nhất ở Hà Giang. Cánh đồng hoa bạt ngàn nằm ngay giữa hai dãy núi lớn.

Không chỉ được ngắm hoa, bạn còn được chiêm ngưỡng sự non nước Hà Giang hùng vĩ với dòng Nho Quế màu xanh ngọc bích vắt ngang qua những ngọn núi cao sừng sững.

ha-giang-05

Cột cờ Lũng Cú

Đã đi Hà Giang thì phải ghé cột cờ Lũng Cú thì quả là một thiếu sót lớn. Cột cờ Lũng Cú chính là điểm cực Bắc, đánh dấu chủ quyền lãnh thổ của nước ta. 

Đến đây từ tháng 10 đến tháng 12, bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh hoa tam giác mạch bao phủ khắp con đường với sắc hồng tím. Hoa tam giác mạch ở đây được trồng thành các ruộng bậc thang, tầng tầng lớp lớp khá bắt mắt.

Dù diện tích những cánh đồng hoa ở đây không lớn nhưng vẻ đẹp của tam giác mạch không hề kém cạnh bất kì nơi nào. Cùng với đó, bạn còn được thưởng thức vẻ đẹp kì bí của núi rừng Hà Giang.

Bản Phó Bảng

Phó Bảng thường được gọi là "thị trấn bị lãng quên", nổi bật bởi ngôi làng cổ có tuổi đời hơn trăm năm. Nơi đây còn được biết đến là địa điểm thích hợp ngắm hoa tam giác mạch khi nở rộ. 

Phố Cáo

Phó Cáo có những ngôi nhà cổ được bao quanh bởi những tảng đá xếp chồng lên nhau một cách đặc biệt. Nơi đây còn có những cánh đồng hoa nối tiếp nhau từ thung lũng này đến thung lũng khác. 

Quản Bạ

Từng cánh đồng hoa tam giác mạch ở Quản Bạ đều được chăm sóc rất kỹ lượng. Để thu hút thêm khách du lịch đến tham quan, nơi đây còn xây dựng những mô hình nhà trình tường, xích đu để bạn tha hồ "check-in, sống ảo".

 
Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”