Dùng dao Thái Lan đâm chết thanh niên cầm dao tự chế chém mình

14/05/2019 13:26

Dù cả hai chỉ phát sinh mâu thuẫn nhất thời nhưng với bản chất côn đồ bị cáo Dương Văn Vũ Linh đã dùng dao đâm chết người.

Ngày 14-5, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Đồng Tháp đã tuyên phạt bị cáo Dương Văn Vũ Linh (SN 1998; tạm trú tại xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) với mức án 20 năm tù về tội giết người.

Bị cáo Dương Văn Vũ Linh tại phiên tòa

Diễn biến của vụ án cho thấy, vào ngày 31-8-2018, bị cáo Linh cùng một số người khác tham gia uống rượu. Trong lúc nhậu, Linh nhớ lại việc trước đây nghe mọi người nói ông V.T. (ở gần nơi tạm trú của Linh) nói là "ba mẹ mày không biết dạy con nên để tao dạy cho".

Từ đó, Linh bực tức đi về nhà lấy con dao Thái Lan, rồi đi đến nhà ông Đ. Lúc này, ông Đ. đang ngồi uống rượu trong nhà cùng với một số người khác. Linh đứng trước sân kêu ông Đ. bước ra để nói chuyện, khi ông Đ. đi ra thì Linh hỏi "Ông có nói ba mẹ tôi không biết dạy tôi, để ông dạy tôi không?", ông Đ. trả lời "Có rồi sao?".

Sau đó, Linh câu cổ và lấy dao đâm nhẹ 2 nhát vào vùng lưng nhằm hù dọa ông Đ. nên không để lại thương tích và gây hậu quả gì. Linh buông ra, ông Đ. quay vào nhà ngồi uống rượu tiếp, còn Linh bỏ đi về nhà. Đến nhà, Linh kể về việc bị người khác chửi. Do vẫn còn bực tức về việc bị ông Đ. chửi, Linh tiếp tục đi lại nhà ông Đ. và cũng mang theo con dao Thái Lan.

Lúc này, ông Đ. vẫn còn ngồi uống rượu. Linh có lời lẽ chửi và thách thức ông Đ. ra đánh nhau, đồng thời ném gạch nhưng không trúng ai. Anh T. (con trai ông Đ.) nghe Linh chửi và ném gạch vào nhà nên bực tức lấy một con dao tự chế chạy ra sân. T. sử dụng dao tự chế chém nhưng không trúng Linh và 2 bên ẩu đả với nhau.

Trong lúc hỗn chiến, Linh lấy dao đâm trúng vào người T. gây thương tích nặng. Sau khi T. bị đâm, gia đình đã nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trên đến bệnh viện.

 
Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai