Dùng Facebook nếu không muốn bị theo dõi hãy tắt ngay tính năng này

01/02/2024 15:52

Nếu cảm thấy phiền thoái khi lộ thông tin cá nhân thì bạn có thể làm theo các bước sau đây để tắt tính năng này.

Hiện nay, hầu như ai cũng sở hữu ít nhất một tài khoản Facebook để giao lưu kết bạn trên mạng xã hội thực tế ảo này. Ngoài việc kết bạn để cho phép bạn bè xem và bình luận các nội dung trên trang cá nhân thì bạn cũng có thể cho phép người khác follow mình.

Tính năng Link History (lịch sử liên kết) vừa được Facebook triển khai nhằm giúp người dùng lưu lại các liên kết mà họ đã truy cập trong suốt quá trình sử dụng. Meta (công ty mẹ của Facebook) cho biết Link History là một công cụ hữu ích giúp người dùng không bị mất các liên kết đã truy cập. Người dùng có thể xem lại các liên kết mà mình đã vào trước đó bất cứ lúc nào. Meta cho biết tính năng lịch sử liên kết không phải cách mới để ứng dụng theo dõi hoạt động của người dùng. Tuy nhiên, Meta cũng đề cập tới vấn đề khi Link History được kích hoạt, công ty này có thể sử dụng thông tin của người dùng để cải thiện quảng cáo.

facebook theo dõi  0

Cách đơn giản giúp tắt tính năng theo dõi trên Facebook.

Khi Link History được bật, người dùng nhấp vào liên kết trên ứng dụng Facebook hoặc Instagram, trang web sẽ được mở trong một trình duyệt được tích hợp trong ứng dụng chứ không phải ứng dụng trình duyệt web mặc định của điện thoại.

facebook theo dõi  0

Tất nhiên, việc có sử dụng Link History hay không là do người dùng lựa chọn. Lưu ý, tính năng này đang được bật mặc định. Các dữ liệu sẽ được thu thập trong việc cải thiện quảng cáo cho phù hợp với người dùng.

Theo Facebook, dữ liệu trong Link History sẽ được xóa trong vòng 90 ngày nếu người dùng tắt tính năng này.

Tính năng Link History hiện đang được triển khai theo khu vực với các mốc thời gian áp dụng khác nhau.

Cách xem Link History (lịch sử liên kết) trên Facebook

Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại và đăng nhập (lưu ý, ứng dụng của bạn phải được cập nhật lên phiên bản mới nhất). Bấm vào biểu tượng Menu ở góc phải màn hình và chọn Settings and Privacy (cài đặt và quyền riêng tư). Tại đây, bạn có thể nhìn thấy mục Link History (lịch sử liên kết). Truy cập vào mục này là bạn có thể xem được lịch sử các liên kết mà mình đã ấn vào.

facebook theo dõi  1

Cách xem Link History trên điện thoại Androi và iOS là tương tự nhau.

Cách tắt Link History (lịch sử liên kết) trên Facebook

Nếu cảm thấy lo ngại về việc Facebook theo dõi, sử dụng dữ liệu của mình, bạn có thể tắt tính năng Link History đi.

Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng Facebook => vào Menu chọn Settings and Privacy (cài đặt và quyền riêng tư) => Settings (cài đặt).

Tìm mục Browser (trình duyệt) và tắt mục Link History (lịch sử liên kết). Ấn nút xóa toàn bộ dữ liệu liên quan đến tính năng này.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu