Elon Musk phân bổ thời gian ra sao để quản lý cùng lúc 5 công ty tỷ đô?

25/05/2023 16:10

Tỷ phú Mỹ Elon Musk hiện đang điều hành 5 công ty gồm Tesla, Twitter, SpaceX, Boring Company và Neuralink.

Elon Musk cho biết, "Một ngày của tôi rất dài và phức tạp, bạn khó có thể hình dung ra. Có rất nhiều sự chuyển đổi về bối cảnh và việc thay đổi đó khá khó chịu".

Vị tỷ phú này tiết lộ, ông thường chia mỗi ngày cho một công ty ông điều hành, nhưng đôi khi công việc vẫn chồng chéo vì không phải lúc nào cũng có thể tuân theo kế hoạch.

Elon Musk phân bổ thời gian ra sao để quản lý cùng lúc 5 công ty tỷ đô? - Ảnh 1.

Ví dụ, trong "một ngày dành cho Tesla", ông có thể phải giải quyết nhanh chóng công việc và dành buổi tối để xử lý công việc cho Twitter. Hôm sau, công việc của SpaceX sẽ được ông xử lý trong nửa ngày và nửa còn lại cho công ty nào đó cần ưu tiên xử lý công việc.

Ông cho biết, việc quản lý thời gian gặp khó khăn do công việc đan xen liên tục.

Thông thường, các CEO sẽ có đội ngũ thư ký hoặc trợ lý để hỗ trợ. Theo Musk chia sẻ, ông cũng có một trợ lý bán thời gian, nhưng ông vẫn tự sắp xếp lịch trình của bản thân.

Hồi tháng 2, Musk từng chia sẻ với nhà đầu tư Ron Baron rằng, từ cuối tháng 10 năm ngoái, khi tiếp quản Twitter khối lượng công việc của ông tăng từ 80 tiếng lên hơn 120 tiếng một tuần.

Musk nói “Tôi đi ngủ, thức dậy, làm việc, đi ngủ, thức dậy, làm việc. Guồng lịch trình đó diễn ra bảy ngày một tuần. Và tôi không có lựa chọn nào khác".

Musk từng chia sẻ trong chương trình Saturday Night Live cuối 2022 rằng, ông thường đi ngủ lúc 2h hoặc 3h sáng. Ông ngủ khoảng 6 tiếng và ngay sau khi thức dậy sẽ kiểm tra điện thoại xem có tình huống khẩn cấp nào không.

Các chuyên gia nhận định, tỷ phú Mỹ đang tham gia quá nhiều công ty và bị quá tải. Việc một CEO điều hành cùng lúc 5 công ty sẽ không đem lại hiệu quả, David Yoffie, giáo sư tại Trường Kinh doanh Harvard cho biết.

Tuần trước, Musk cho biết đã tìm được người đảm nhiệm vị trí CEO Twitter và người này sẽ bắt đầu lãnh đạo mạng xã hội "trong khoảng 6 tuần nữa" để ông có thể “lùi lại phía sau cánh gà”.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/elon-musk-phan-bo-thoi-gian-ra-sao-de-quan-ly-cung-luc-5-cong-ty-ty-do-202305.. Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/elon-musk-phan-bo-thoi-gian-ra-sao-de-quan-ly-cung-luc-5-cong-ty-ty-do-20230525110616627.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?